Kê bàn làm việc như thế nào hợp phong thủy
4 phút, 30 giây để đọc.

Không chỉ có nhà ở, bàn làm việc, phòng làm việc thiết kế như thế nào cho hợp phong thủy cũng ngày càng được nhiều người chú trọng. Theo một vài nguyên tắc, điều này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và tác phong làm việc. Sắp xếp khoa học, ngăn nắp sẽ giúp kích thích tinh thần, làm việc hăng say, tập trung và hiệu quả hơn. Và đương nhiên, năng suất lao động tăng thì cơ hội tăng lương, tăng chức cũng khả quan hơn. 

Còn ngược lại, bàn làm việc bừa bộn dễ tạo cảm giác khó chịu, không gợi cảm xúc và sự sáng tạo bị kìm hãm. Hiệu suất làm việc giảm, tâm trạng chán trường, và bạn sẽ sớm bị sa thải khỏi một tổ chức năng động, nhiệt huyết. Và đây chắc chắn là điều mà không một ai mong muốn đúng không nào! Vậy, làm thế nào thì mới có thể đẩy tinh thần làm việc? Đầu tiên, hãy thử thay đổi cách sắp xếp bàn làm việc theo đúng nguyên tắc phong thủy nhé!

Đặt bàn theo hướng cửa chính nhưng không được đặt đối diện

Không thể phủ nhận được môi trường làm việc thường sẽ ảnh hưởng đến tâm trí và hiệu suất công việc. Chính vì thế bố trí bàn làm việc theo phong thủy không những giúp bạn cảm thấy thoải mái mà còn giúp tinh thần phấn chấn hơn khi được tiếp xúc với những luồng khí tốt.

Về nguyên tắc, khi đặt bàn làm việc hợp phong thủy cần chú ý những điều sau:

Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Cách làm này giúp cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả.

Bàn làm việc dựa lưng vào tường

Phải có “điểm tựa” ở phía sau

Sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “lạc Sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều quý nhân” giúp đỡ. Bạn dễ dàng xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, sự nghiệp thăng tiến.

Không nên đặt ở vị trí giữa phòng

Vì khi đó cả bốn bên đều thiếu điểm tựa, người làm việc luôn ở thế cô lập. Và bạn sẽ không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp. Sự thiếu tỉnh táo dễ dẫn đến mắc sai lầm,…

Tuyệt đối tránh đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều luồng khí ô uế không tốt cho sức khỏe. Nó cũng khiến bạn mất tập trung khi làm việc. Nếu được bạn nên tránh xa khu vực này. Vì nó luôn mang cảm giác ẩm ướt khiến bạn không thoải mái khi làm việc.

Tránh các vị trí có đèn chùm, xà ngang, quạt trần phía trên

Trong phong thủy, vị trí dưới xà ngang là vị trí xấu nhất chính. Vì vậy không nên đặt bất cứ thứ gì dưới khu vực này. Bàn làm việc cũng không ngoại lệ. Nếu đặt bàn làm việc ở những nơi này khiến cho người ngồi cảm giác bí bách, ngột ngạt, gây ức chế cho họ. Hơn nữa vị trí xà ngang còn cản trở tiến trình sáng tạo cho người làm việc.

Đặt bàn làm việc ở vị trí thoáng mát lấy tinh thần làm việc

Ngoài ra, không nên kê bàn dưới quạt trần đèn chùm. Bởi chúng mang nhiều bụi có thể khiến tác động xấu đến sức khỏe. Hơn nữa, vị trí này khiến cho người ngồi mất cảm giác an toàn khi trên trên đầu có vật thể khá nặng và lớn.

Làm thế nào để bố trí bàn làm việc hợp phong thủy?

Theo quan niệm, phong thủy phòng làm việc, bàn làm việc ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài lộc của chủ nhân. Nhưng nó chỉ phù hợp khi phòng ít người, không phải văn phòng nào cũng đáp ứng được yêu cầu về mặt phong thủy. Một số “mẹo” sau đây có thể hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu thành tốt:

  • Nếu bạn phải ngồi quay lưng ra ngoài cửa thì hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để quan sát khu vực phía sau.
  • Nếu sau lưng bạn là một cửa sổ thì hãy dùng rèm ngăn lại.
  • Trên bàn làm việc bạn nên sắp xếp những vật dụng có năng lượng từ cao xuống thấp theo chiều từ trái qua phải.
  • Nếu căn phòng có chiều năng lượng không cân bằng thì nên đặt một tấm gương, một bức tượng hình rồng hoặc tỳ hưu ở bên còn lại để cân bằng căn phòng.

Lưu ý: Bàn làm việc cần luôn được gọn gàng, ngăn nắp, mọi đồ dùng hay vật dụng được đặt đúng vị trí, sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian khi tìm kiếm, và cũng không làm lãng phí công sức khi bạn đi tìm bất cứ vật dụng nào lúc bạn cần.

Trên đây là một vài lưu ý khi thiết kế bàn làm việc chuẩn phong thủy mà chúng tôi dành đến mỗi bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được “chỗ ngồi” ưng ý. Và công danh sự nghiệp, tiền tài, đại phát đại lộc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!