Đường truyền do dữ liệu hình ảnh được AI xử lý real time ngay tại camera
3 phút, 48 giây để đọc.

Các sản phẩm camera AI của BKAV được bán thông qua các nhà phân phối trong nước, với mức giá dao động chỉ từ 150 USD lên đến 4.000 USD, tùy phiên bản. Sáng 15/6, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ Bkav cùng Công ty Cổ phần Biển Bạc đã tổ chức lễ ký kết hợp tác viêc phân phối camera an ninh AI View khắp Việt Nam tại Hà Nội. Từ ngày 15/6/2021, camera an ninh AI View do Bkav sản xuất sẽ chính thức được Biển Bạc phân phối rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm tiềm năng của tập đoàn trong thời gian tới.

Camera AI View của Bkav hứa hẹn sẽ là sản phẩm tiềm năng

Nửa năm sau khi phân phối dòng camera AI View sang Mỹ, BKAV đã chính thức mở bán các mẫu camera này tại thị trường Việt Nam. Đơn vị phân phối sản phẩm camera AI View là công ty Cổ phần Biển Bạc. Theo thông tin từ BKAV, 39 mẫu camera AI View được bán tại Việt Nam. Với giá từ 150 đến 4.000 USD, tuỳ model. So với các mẫu camera giám sát phổ biến, camera AI có ưu điểm là tiết kiệm chi phí đầu tư server. Đường truyền do dữ liệu hình ảnh được AI xử lý real time ngay tại camera. Không cần truyền về service, giảm độ trễ trong xử lý thông tin. Và đảm bảo quyền riêng tư tốt hơn.

Với giá từ 150 đến 4.000 USD, tuỳ model

Các mẫu camera này có thể nhận diện khuôn mặt, đếm số người. Có thể xác định khoảng cách xã hội, phát hiện người đeo khẩu trang hay không. Phát hiện lửa cháy, nhận diện biển số xe và phát hiện chỗ trống trong bãi đỗ xe. Theo BKAV, camera AI của hãng có chất lượng cao. Giá thấp hơn 20% so với các sản phẩm từ châu Âu.

Camera AI View được thị trường quốc tế đón nhận

Cuối năm ngoái, BKAV cho biết đã xuất các lô hàng đầu tiên đi Mỹ. Một trong những đối tác đặt mua camera AI View của BKAV là Qualcomm. Cũng chính là đơn vị cung cấp chipset cho các mẫu camera AI và smartphone của BKAV. Để đạt chuẩn sang Mỹ, camera AI View phải vượt qua các bài kiểm tra. Và được cấp chứng nhận của FCC (Uỷ ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ), chuẩn ONVIF (tương thích với hệ thống phần mềm quản lý video phổ biến trên thế giới).

Camera AI View của BKAV cũng đã được triển khai thí điểm tại khu vực biên giới phía Bắc. Để phát hiện người nhập cảnh trái phép, giám sát cháy rừng tại Phú Quốc. Và giám sát giao thông tại Vĩnh Long. Ông Lê Quang Hiệp, Tổng giám đốc BKAV Global cho biết mục tiêu của hãng là hướng tới vị trí top 5 nhà sản xuất camera hàng đầu thế giới trong 5 năm tới. Trong khi đó, tại Việt Nam, hãng sẽ khai phá thị trường camera AI. Mục tiêu trở thành nhà cung cấp camera số một tại Việt Nam.

Chia sẻ về sản phẩm Camera AI View

Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera

AI View được Bkav ra mắt là một trong những camera an ninh đầu tiên trên thế giới tích hợp thành công trí tuệ nhân tạo AI. So với những dòng camera thông thường, camera AI giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server; đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera. Không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin. Và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng.

Ông Trần Văn Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Biển Bạc cho biết: “Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh giám sát. Chúng tôi luôn tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ an ninh hiện đại của thế giới vào thị trường Việt Nam. Hợp tác với Bkav, Công ty an ninh mạng hàng đầu cùng với giải pháp tiên tiến camera AI View. Để ứng dụng vào các bài toán như bảo vệ biên giới, giám sát an ninh trật tự, bài toán giao thông, cảnh báo cháy rừng… Qua đây, chúng tôi tin rằng sẽ giúp thúc đẩy công nghệ an ninh Việt, góp phần tăng cường năng lực bảo vệ an ninh quốc gia”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!