Cầu thép in 3D đầu tiên trên thế giới từ 6 tấn thép không gỉ ở Hà Lan
4 phút, 22 giây để đọc.

Cầu thép in 3D đầu tiên trên thế giới chính là thành quả của công ty MX3D. Câu cầu đã được khánh thành bởi chính tay nữ hoàng Máxima ở Hà Lan. Không chỉ được thiết kế độc đáo, bắt mắt, bền bỉ,… Cây cầu này còn được tích hợp cả cảm biến thông minh. Có thể thu thấp dữ liệu về hành vi đám đông, độ liên khối của cây cầu,… Việc có thể sử dụng 6 tấn thép không gỉ để “in” ra một cây cầu hoàn thiện là điều không thể tưởng tượng được. Bởi thép chỉ bị đun chảy/dẻo ở nhiệt độ rất cao, tốc độ đông cứng lại khá lâu,… Thế nên phải cho đến nay thì MX3D mới là đơn vị đầu tiên thực hiện xây dựng công trình theo phương pháp in 3D.

Cầu thép in 3D thực chất đã có thể hoàn thành vào 2018

Cầu thép in 3D thực chất đã có thể hoàn thành vào 2018

Cây cầu dài 12,2m được in 3D bằng 6.000kg thép không gỉ. Trang bị nhiều cảm biến giúp các kỹ sư theo dõi công trình theo thời gian thực. Công ty MX3D hiện thực hóa kế hoạch tham vọng. Khi lắp cầu thép in 3D đầu tiên trên thế giới. Bắc qua một kênh đào ở Amsterdam, Hà Lan. Nữ hoàng Máxima của Hà Lan chính thức khánh thành cây cầu. Ngoài thiết kế bắt mắt, công trình còn có nhiều cảm biến ẩn. Thu thập dữ liệu về độ liền khối của kết cấu, hành vi đám đông và nhiều yếu tố khác.

Dự án được thiết kế bởi phòng thí nghiệm Joris Laarman. Hợp tác từ các công ty ABB, Air Liquide, ArcelorMittal, Autodesk, Viện AMS và Lenovo. Kế hoạch ban đầu là tạo ra cây cầu tại chỗ nhưng điều này trở nên bất khả thi. Do vấn đề an toàn và nhiều mối lo ngại khác. Vì vậy cây cầu được sản xuất ở nhà máy. Quá trình in chỉ mất 6 tháng và hoàn thành năm 2018. Tuy nhiên, do nhiều đợt trì hoãn ngoài dự kiến. Bao gồm thời gian cải tạo thành kênh đào. Cây cầu mới được vận chuyển tới địa điểm lắp đặt gần đây bằng thuyền. Và nâng vào vị trí bằng cần trục. Nhà chức trách cấp phép hoạt động cho công trình trong hai năm.

Cầu thép in 3D dài 12,2m dùng đến 6 tấn thép

Cây cầu dài 12,2 m và có bề rộng 6,3 m. Trong khi dự án bê tông in 3D phun hỗn hợp giống xi măng từ vòi phun theo nhiều lớp, vật liệu kim loại cần xử lý theo cách khách. Do đó, tạo ra thiết kế phức tạp như cây cầu đòi hỏi 4 robot hàn các lớp kim loại nóng với nhau bằng phương pháp tiêu chuẩn. Dự án sử dụng tổng cộng 6.000 kg thép không gỉ.

Cầu thép in 3D dài 12,2m dùng đến 6 tấn thép

“Chúng tôi đã phát triển phần mềm quản lý dữ liệu để tổ chức quá trình hàn theo cách phù hợp với lắp đặt từng lớp chồng lên nhau thay vì nối hai mảnh kim loại với nhau”, giám đốc điều hành Gijs van der Velden của MX3D, cho biết.

Một loạt cảm biến lắp đặt trên cây cầu được sử dụng để thu thập các phép đo kết cấu liên quan tới lực căng, độ xoay, tải trọng, độ xê dịch và độ rung, đồng thời đọc dữ liệu về các yếu tố môi trường như chất lượng không khí và nhiệt độ khi người dân địa phương cũng như khách tham quan sử dụng cây cầu. Tất cả dữ liệu được nạp vào mô hình chính xác của cây cầu trên máy vi tính, giúp các kỹ sư theo dõi tình trạng của công trình theo thời gian thực.

Dữ liệu được thu thập để phát triển ngành xây dựng 4.0

Hàng loạt cảm biến được lắp đặt trên cầu đang được sử dụng để thu thập các phép đo cấu trúc liên quan đến biến dạng, xoay, tải trọng, dịch chuyển và rung động, đồng thời đọc dữ liệu về các yếu tố môi trường như chất lượng không khí và nhiệt độ khi người dân địa phương và du khách sử dụng cầu vượt ở “khu Đèn Đỏ” sầm uất tại thành phố Amsterdam.

Tất cả dữ liệu này đang được đưa vào một mô hình máy tính chính xác của cây cầu, để giúp các kỹ sư theo dõi tình trạng kết cấu của nó trong thời gian thực. Dữ liệu cũng sẽ được sử dụng để “dạy” cây cầu đếm xem có bao nhiêu người đang băng qua nó và với tốc độ nhanh như thế nào.

Cách đây không lâu, việc chế tạo một cây cầu kim loại bằng robot với những hình dạng phức tạp như vậy có vẻ giống như chuyện khoa học viễn tưởng, nhưng trong bối cảnh kiến ​​trúc in 3D đã có những tốc độ tiến bộ phi thường, thì mọi chuyện đang dần trong tầm với. Các bước tiến đáng chú ý khác của công nghệ in 3D hiện bao gồm cả nhà ở giá rẻ và nhà ở sang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!