Cơ thủ Quyết Chiến, Quốc Nguyện dừng bước đáng tiếc tại vòng 2 giải World 3C Grand Prix 2021
3 phút, 59 giây để đọc.

Cơ thủ của Việt Nam Quốc Nguyện chính thức dừng bước ở vòng 2 Giải 3C Grand Prix Thế giới 2021 với 9 điểm sau thất bại 1-2 trước Eddy Merckx, tay vợt đang xếp thứ 17 thế giới. Đối với người hâm mộ Việt Nam, cảm thấy tiếc nuối cho cơ thủ Trần Quyết Chiến. Mặc dù anh ấy đã đánh bại Choi Young Won vào ngày thi đấu cuối cùng của giai đoạn hai nhưng cũng không thể đi tiếp.Tại bảng A cơ thủ Quyết Chiến cũng tích lũy được 10 điểm sau 7 vòng đấu, nhưng cũng không thể góp mặt tại vòng chung kết Giải 3C Grand Prix Thế giới 2021 do thua Semih Sayginer về hiệu suất ghi điểm.

Quốc Nguyện bị loại do kém hiệu số

Thực tế, cục diện của bảng A khá căng thẳng sau 6 lượt trận. Ngoại trừ cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers có (16 điểm) đã chắc suất đi tiếp. Năm cái tên khác gồm Semih Sayginer (10 điểm), Lutfi Cenet (10 điểm); Tasdemir Tayfun (9 điểm), Quốc Nguyện (9 điểm) và Quyết Chiến (7 điểm). Họ đều có khả năng cạnh tranh 3 suất còn lại vào vòng chung kết. Hai cơ thủ Eddy Merckx (5 điểm) và Choi Young Won (3 điểm) chính thức bị loại.

Quốc Nguyện bị loại do kém hiệu số 

Với 9 điểm có được Quốc Nguyện chỉ cần đánh bại Eddy Merckx, người đã chính thức bị loại. Cơ thủ Việt Nam sẽ giành vé đi tiếp vào vòng chung kết. Nhập cuộc đầy tự tin, Quốc Nguyện nhanh chóng giành thắng lợi với tỉ số 22/10 ở set 1. Tuy nhiên, tâm lý thiếu ổn định khiến Quốc Nguyện nhận hai thất bại liên tiếp với tỉ số 6/22, 3/14.

Sau 3 set đấu Quyết Chiến giành chiến thắng 2-1 trước Choi Young Won. Tỉ số lần lượt các set là 16/16, 21/13, 20/7. Sau 7 lượt trận, “Vua billiards Việt Nam” có được 10 điểm. Bằng với số điểm của cơ thủ hạng 11 thế giới Semih Sayginer. Tuy nhiên, Quyết Chiến vẫn phải dừng bước tiếc nuối. Bởi hiệu suất ghi điểm của cơ thủ Việt Nam là 1.966; thấp hơn so với đối thủ Semih Sayginer 2.058.

Màn trình diễn tốt của hai cơ thủ Việt Nam

Vòng chung kết World 3C Grand Prix 2021 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 15.7 đến 18.7. 8 cơ thủ còn lại ở VCK sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn ra 2 cái cái tên xuất sắc nhất tranh ngôi vô địch. Được biết, chức vô địch trị giá 100 triệu won khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Dù không thể vào đến vòng chung kết, hai đại diện của Việt Nam là Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện đã có những màn trình diễn chấp nhận được khi vượt qua 16 cơ thủ khác trong giai đoạn 1 để bước tiếp vào giai đoạn 2 của giải. Đây là điều mà ngay đến những tay cơ được đánh giá rất cao. Đặc biệt như Sameh Sidhom, Daniel Sanchez, Choi Sung Won,  Lee Chong Bok; Dion Nelin hay Roland Forthomme đều không làm được.

Tại giai đoạn 2, các cơ thủ của Việt Nam đã tạo nên một màn cạnh tranh sòng phẳng. Dù rơi vào cùng bảng đấu “tử thần” với những siêu sao sừng sỏ thế giới. Trong đó đáng kể như những chiến thắng của Quyết Chiến trước “Thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckx. Hay Quốc Nguyện đánh bại cơ thủ hạng 5 thế giới Tasdemir Tayfun.

Niềm an ủi với hai cơ thủ

Tuy nhiên, suất vào vòng đấu chung kết vẫn không gọi tên hai cơ thủ Việt Nam khi Quốc Nguyện không thể thắng ở lượt trận cuối cùng, còn Quyết Chiến kém sít sao hiệu số phụ với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là “Phù thủy” Sayginer.

Niềm an ủi với hai cơ thủ 

Niềm an ủi cho Quyết Chiến khi với việc lọt vào giai đoạn 2 và có 10 điểm (3 thắng – 1 hòa và 3 thua), cơ thủ số 1 Việt Nam xếp hạng 10 chung cuộc tại giải. Vị trí này giúp anh nhận được 7 triệu won (khoảng 140 triệu đồng) tiền thưởng.

Trong khi đó, Quốc Nguyện đứng thứ 11 (3 thắng – 4 thua) nhận 6,5 triệu won (130,5 triệu đồng) tiền thưởng. Ngoài ra, Quốc Nguyện cùng Tasdemir Tayfun còn nhận được 2 triệu won (40 triệu đồng) với thành tích lọt vào tứ kết giải đồng đội thế giới diễn ra trước đó. Ở giải đấu này, Quyết Chiến đánh cặp cùng Eddy Merckx chỉ đứng hạng 10 chung cuộc và nhận 900.000 won.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!