Đặt gương ở những vị trí nay n
3 phút, 47 giây để đọc.

Đặt gương trong phòng ở vị trí nào bạn cũng phải xem xét đến yếu tố phong thủy. Bởi vị trí đặt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. “Vị trí đắc địa”, chúng hút vượng khí, lan tỏa nguồn năng lực tích cực khắp căn phòng, mang đến sinh khí và xua tan những điều xui xẻo.

Gương là một trong nhiều vật dụng trang trí, tô điểm thêm cho căn phòng xinh xắn. Không những mang tính nghệ thuật, chúng còn có ý nghĩa trong phong thủy. Vì vậy, việc đặt gương ở vị trí nào cũng ngày càng được nhiều gia đình quan tâm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vị trí tốt để đặt gương trong phòng. Để chia sẻ nỗi băn khoăn cùng bạn đọc, ngày hôm nay chúng tôi xin tổng hợp một vài vị trí nên và không nên đặt gương. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích phần nào cho gia đình của bạn.

Những vị trí tốt có thể đặt gương

Cửa sổ – vừa soi gương vừa ngắm cảnh bên ngoài

Đây là vị trí được các thầy phong thủy khuyên đặt gương. Bởi mỗi khi soi gương bạn không những ngắm nhìn khuôn mặt xinh đẹp của mình mà còn ngắm nhìn cảnh đẹp bên ngoài. Từ đó, mang lại nguồn cảm hứng tích cực cho một ngày mới.

Đặt gương gần cửa sổ vừa gọn vừa hợp phong thủy

Phòng khách – tăng tính nghệ thuật cho không gian

Nếu phòng khách của bạn không quá rộng, thì một chiếc gương khổ lớn sẽ nhân đôi không gian. Từ đó, tạo hiệu ứng về mặt thị giác rất hiệu quả. Còn nếu bạn có một căn phòng nhỏ hẹp, hãy treo gương khổ rộng phủ kín tường ở phía bên phải cửa ra vào để căn phòng của bạn thêm rộng rãi hơn.

Hướng Đông Nam, Bắc và Đông hút tài lộc

Trong phong thủy, nếu bạn treo gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Hướng Bắc giúp cho gia chủ thuận lợi hơn trên đường công danh. Hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, hanh thông.

Còn hướng Nam được coi là đại kỵ với gương. Vì hướng Nam sẽ tương tác với lửa, trong khi đó gương là đại diện của nước. Nước và lửa luôn luôn kỵ nhau, mang lại điều không tốt cho gia chủ.

Những vị trí xấu không nên đặt gương

Không chiếu thẳng gương vào giường ngủ

Khi treo gương, bạn không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Vì gương sẽ phản chiếu ánh sáng trực tiếp vào giường ngủ từ các nguồn sáng như ánh đèn, màn hình tivi. Làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ, gây hại cho sức khỏe.

Không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường

Không nên đặt gương đối diện cửa phòng

Tiền sảnh, hành lang nếu chọn đặt gương thì tránh không cho chiếu thẳng vào phòng. Vì theo thuyết phong thủy, đây là vị trí khiến các nguồn năng lượng, tài lộc, may mắn theo đó mà đi ra ngoài hết.

Không chiếu thẳng gương vào bồn tắm hoặc toilet

Tuyệt đối không nên treo gương phản chiếu trực tiếp vào bồn tắm, hoặc toilet. Vì, nếu bạn đặt gương phản chiếu vào, sẽ khiến các luồng khí sẽ đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

Lưu ý: Khi treo gương cần chú ý đến độ cao của gương để khi soi ngắm có thể nhìn rõ mình trong đó, và gương có độ phản chiếu tốt nhất.

Không chiếu thẳng gương vào bàn học, bàn làm việc

Đặt gương chiếu vào bàn học, bàn làm việc khiến người ta dễ bị phân tâm, mất tập trung nếu gương chiếu vào bàn đọc sách vì dễ có cảm giác bị theo dõi, soi mói và giảm hiệu quả học tập và làm việc. Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp của gia chủ.

Không đặt gương trong phòng bếp

Trong phong thủy, gương được xem là một yếu tố của nước mà bếp lại là yếu tố của lửa. Chính vì vậy cách đặt gương trong bếp là điều tối kỵ cần tránh tuyệt đối. Hơn thế, khi gương đặt trong căn bếp, hình ảnh bên trong lẫn bên ngoài gương đều là lửa, dễ gây cháy hoặc những điều ngoài ý muốn làm chủ nhà phát hỏa, tức giận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!