Cách sắp xếp tivi hợp phong thủy
4 phút, 46 giây để đọc.

Tivi có lẽ đã trở thành vật phẩm không thể thiếu của mỗi gia đình. Thế nhưng, có lẽ đặt tivi ở vị trí nào, chọn loại nào cho phù hợp với không gian căn phòng thì chưa chắc nhiều người đã biết. Vậy khi bày trí tivi cần quan tâm đến những tiêu chí nào để đảm bảo phong thủy?

Nếu gia đình bạn đang phạm phải một vài nguyên tắc sắp xếp tivi dưới đây thì hãy thay đổi ngay nhé. Bởi yếu tố phong thủy có thể ảnh hưởng đến tài vận, tiền bạc, cuộc sống viên mãn của gia chủ.

Cùng xem đó là gì nhé!

Để tivi chông chênh, không có chỗ dựa

Theo quan niệm phong thủy, không nên để tivi chênh vênh, không có chỗ dựa sau lưng. Bởi nó đồng nghĩa với việc tài lộc không có chỗ dựa, dễ bị hao hụt, thất thoát, làm ăn thua lỗ. Cũng không nên đặt tivi trước bức tường góc cạnh, tường bị phân cắt hoặc trước cửa sổ hay ô cửa. Tốt nhất, tivi nên được đặt ở vị trí có chỗ dựa là tường, thành tủ,… Mục đích nhằm tạo sự chắc chắn, bền vững, thúc đẩy công danh và vận may cho gia chủ.

Không nên đặt tivi ở vị trí chông chênh

Tivi đặt sai hướng

Tivi đặt sai hướng cũng sẽ ảnh hưởng tới công danh, tài lộc của gia chủ. Theo phong thủy, tivi cần đặt đối diện với hướng ngồi được cho là tốt đối với người xem. Từ đó, người xem có thể đón nhận được năng lượng tốt từ hướng chỗ ngồi mang lại.

Ví dụ, người mệnh Thủy thì ngồi xem hướng Bắc và nên đặt tivi tại hướng Nam. Người mệnh Hỏa nên ngồi xem tivi tại hướng Nam. Người mệnh Mộc nên ngồi tại hướng Đông và Đông Nam. Người mệnh Kim nên ngồi tại hướng Tây và Tây Bắc. Người mệnh Thổ nên ngồi tại hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Chọn tivi có kích thước không tương thích với diện tích phòng

Theo ngũ hành, tivi thuộc Hỏa. Tivi càng lớn nghĩa là Hỏa càng mạnh. Nếu gia chủ mệnh Hỏa thì sẽ gặp nhiều thuận lợi. Còn nếu gia chủ thuộc các mệnh khác thì sẽ bất lợi.

Kích thước màn hình tivi tỷ lệ thuận với mức độ tản nhiệt. Tivi càng to thì tản càng nhiều nhiệt (Hỏa), tác động đến sự vận hành của các dòng khí. Từ đó làm ảnh hưởng đến từ trường và cân bằng âm dương trong nhà. Điều này dễ khiến các thành viên trong gia đình nổi nóng, thường xuyên mắc sai lầm, nguy cơ tai họa ập tới.

Đặt tivi dưới hoặc đối diện bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Vì vậy, bàn thờ luôn là một không gian quan trọng có ý nghĩa lớn trong đời sống tinh thần của con người.

Theo phong thủy, bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát”. Tức là chúng cần nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Bạn cũng biết bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình, là nơi thiên về âm và tĩnh. Còn tivi mang trường khí dương và động vì thế việc để tivi dưới bàn thờ là không nên.

Đặt tivi thế này có ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ hay không?

Bạn nên bố trí tivi ở vị trí khác không nên đối diện hoặc để dưới bàn thờ. Bởi thiết kế này làm mất sự thanh tịnh cũng như linh thiêng của bàn thờ, ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà.

Tivi trong phòng ngủ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ

Về mặt khoa học, tivi có quá nhiều từ trường. Trong khi đó, diện tích phòng ngủ thường chật hẹp. Bức xạ, từ trường của tivi sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây ức chế thần kinh, ngủ không ngon giấc, dễ nổi nóng. Khoảng cách khi xem tivi không phù hợp cũng sẽ khiến thị lực của bạn bị ảnh hưởng. Tư thế xem tivi không chuẩn cũng là nguy cơ khiến bạn gặp các bệnh về đau cơ, cột sống…

Về mặt phong thủy, màn hình tivi hướng về phía người nằm ngủ trong thời gian dài sẽ gây bất lợi tương tự như ảnh hưởng của gương khi đặt đối diện với giường ngủ. Nó không chỉ khiến tâm tình bất an mà còn có thể dẫn đến “đào hoa sát” – rắc rối trong chuyện tình cảm với người khác giới.

Đặt tivi trong phòng ăn

Phòng ăn thuộc ngũ hành Mộc và hành Hỏa, nên có quan hệ tương khắc với tivi thuộc hành Kim, làm ảnh hưởng đến khí vận gia chủ.

Không những thế, việc đặt tivi trong phòng ăn còn làm cho các thành viên trong gia đình không tương tác với nhau, dễ bị mất tập trung trong việc ăn uống và gây tình trạng ăn không ngon miệng, gặp phải một số vấn đề tiêu hóa như chứng khó tiêu, đau dạ dày,…

Kê tivi ở vị trí quá cao

Theo quan niệm phong thủy, người ngồi trên ghế để xem tivi sẽ là núi cao. Trong khi đó tivi sẽ được xem là nước. Vì thế, nếu bạn kê tivi quá cao dễ làm ảnh hưởng đến phong thủy. Đồng nghĩa gia đình thường xuyên mâu thuẫn, quan hệ xã hội khác không được hòa thuận.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục việc này bằng việc treo thêm một bức tranh lên tường, phía sau ghế ngồi thay vì điều chỉnh vị trí của tivi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!