Đến du lịch Nhật Bản không thể bỏ qua bảo tàng Nghệ thuật Teshima
3 phút, 25 giây để đọc.

Teshima là một hòn đảo yên bình ở Biển Seto nội địa, trong những năm gần đây, nó đã kết hợp với các đảo Naoshima và Inujima gần đó để trở thành một điểm đến du lịch với lối thiết kế nghệ thuật đương đại thú vị. Hòn đảo Teshima cũng là nơi tổ chức một Lễ hội nghệ thuật mang tên Setouchi Triennale được tổ chức ba năm một lần. Bảo tàng Nghệ thuật Teshima là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tác phẩm nghệ thuật đương đại này nhé!

Hòn đảo Teshima yên bình

Teshima là hòn đảo lớn thứ hai trong khu vực sau Shodoshima . Một ngọn núi rừng nằm giữa nó, và một con đường tròn kết nối ba làng chài nhỏ của nó. Hai trong số các làng có cảng phà, Karato và Ieura, sau đó là quan trọng hơn. Một nửa đến một ngày là cần thiết để khám phá hòn đảo yên bình với bầu không khí chậm chạp và cảnh quan nông thôn. Các lựa chọn ăn uống, mua sắm và nhà trọ bị hạn chế. Nhưng lưu ý rằng một tác phẩm nghệ thuật, Nhà bếp Shima ở Karato, cũng là một nhà hàng.

Hòn đảo Teshima yên bình

Điểm hấp dẫn chính trên Teshima là Bảo tàng Nghệ thuật Teshima. Một trong những tác phẩm nghệ thuật đương đại hấp dẫn nhất ở Nhật Bản. Đứng giữa các cánh đồng bậc thang; cấu trúc bê tông đơn giản kích thích cảm giác của du khách bằng các vệt nước trên bề mặt bêtông. Một số tác phẩm nghệ thuật khác nằm rải rác quanh ba làng chài. Hầu hết mở cửa hầu như hàng ngày. Đặc biệt là các bảo tàng lớn hơn và các thiết bị ngoài trời. Tuy nhiên một số tác phẩm nghệ thuật nhỏ hơn chỉ mở cửa vào cuối tuần và ngày lễ

Bảo tàng Nghệ thuật Teshima – một tác phẩm nghệ thuật đương đại

Bảo tàng Nghệ thuật Teshima nằm trên đảo Teshima. Chỉ cách Takamatsu 30 phút đi phà. Từ trên cao bảo tàng có hình giống như giọt nước. Nằm ở góc một cánh đồng trên đảo, nhìn ra biển Seto. Bảo tàng Nghệ thuật Teshima, được thiết kế bởi kiến trúc sư Ryue Nishizawa và họa sĩ Nhật Bản Rei Naito. Nơi đây từng diễn ra Liên hoan nghệ thuật quốc tế Setouchi được tổ chức tại khu vực Cảng Takamatsu. Thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Bảo tàng Nghệ thuật Teshima - một tác phẩm nghệ thuật đương đại

Bảo tàng Nghệ thuật Teshima với không gian trưng bày mở, có hai lỗ elip thông với bên ngoài. Bảo tàng cũng chính là một tác phẩm nghệ thuật với cấu trúc vỏ bê tông không có cột trụ được tạo hình như giọt nước long lanh. Cấu trúc này mang lại ánh sáng tự nhiên, âm thanh và gió từ khu vực xung quanh vào bên trong, mang lại sự kết hợp các tác phẩm nghệ thuật nhân tạo với thiên nhiên. Tới đây bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được không gian tinh tế này.

Một số tác phẩm nghệ thuật xung quanh bảo tàng

Ngoài ra, bảo tàng còn có một số tác phẩm nghệ thuật khác nằm xung quanh. Một tác phẩm nghệ thuật lâu dài khác trên đảo là Les Archives du Coeur, nằm trong một tòa nhà nhỏ dọc theo bãi biển ở vùng ngoại ô phía tây Karato. Đây là một trong nhiều địa điểm trên khắp thế giới, nơi khách truy cập có thể ghi lại nhịp tim của họ và lắng nghe tiếng tim đập của những người khác trong một môi trường hơi sợ hãi. Cùng một nghệ sỹ người Pháp, Christian Boltanski, cũng đã tạo ra The Last Class tại Echigo Tsumari Art Triennale .

Bảo tàng hầu hết mở hàng ngày, tuy nhiên một số tác phẩm nghệ thuật nhỏ hơn chỉ mở cửa vào cuối tuần và ngày lễ. Đừng quên lưu lại ngay điểm đến này khi ghé tới du lịch Nhật Bản nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!