Đội tuyển bóng chuyền nam miệt mài tập luyện dù không tham dự giải đấu
3 phút, 48 giây để đọc.

Theo thông tin mới nhất từ ​​Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, đội sẽ không tham gia bất kỳ giải đấu khu vực hay quốc tế nào trong năm nay. Tuy nhiên, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tập trung tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội vẫn miệt mài tập luyện. Đây là lần tập trung thứ 3 sau khi kết thúc vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021 và Cúp Hùng Vương 2021. Hiện nay, đội tuyển bóng chuyền nam của Việt Nam đã được trẻ hoá đi rất nhiều vị trí để làm tiền đề thay thế lớp đàn anh đi trước.

Bóng chuyền nam Việt Nam không tham gia các giải đấu

Việc HLV Li Huan Ning tập trung trẻ hóa lực lượng nhằm hướng tới những mục tiêu lâu dài. Đó là vấn đề đã được tính toán khá kỹ lưỡng cho bóng chuyền nam Việt Nam. Thời điểm này, SEA Games 31 đã được lùi sang năm 2022. Đây là điều kiện không thể tốt hơn cho các VĐV trẻ có thời gian bồi dưỡng. Đồng thời, nâng cao thêm về kỹ, chiến thuật.

Theo đó, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam sẽ không tham dự giải vô địch bóng chuyền nam châu Á diễn ra vào tháng 8 tại Philippines. Điều này xuất phát từ lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà đội tuyển cũng chưa thể tìm được HLV mới.

Bóng chuyền nam Việt Nam không tham gia các giải đấu 

SEA Games 31 nhiều khả cũng lùi sang tháng 4/2022 mới tổ chức. Giải bóng chuyền nam vô địch châu Á diễn ra 2 năm một lần kể từ năm 1975. Sau 20 lần tổ chức, đội tuyển nam Việt Nam đã có 10 lần góp mặt ở giải đấu này. Với thành tích tốt nhất là xếp thứ 5 vào các năm 2015 và 2018. Thành tích kém nhất là xếp hạng 8 vào các năm 1991 và 2005.

Theo kế hoạch, giải bóng chuyền nam vô địch châu Á 2021 sẽ có 16 đội tham dự. Nhưng không loại trừ khả năng không đạt được số đội như mong muốn. Trong tình hình dịch bệnh. Được biết, Nhật Bản, Đài Loan và Sri Lanka cũng đã nộp đơn xin rút lui.

Mục tiêu xây dựng đội tuyển gắn kết

Trong cuộc trả lời phỏng vấn khi mới nhậm chức HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia. HLV Li Huan Ning cho biết: “Dựa vào tố chất và thể trạng của các VĐV tại Việt Nam. Tôi chọn ra những VĐV có đủ tiêu chuẩn; phù hợp với lối chơi bóng nhanh đang xây dựng cho đội tuyển. Với tiêu chí đội tuyển phải hội tụ đủ yếu tố già, trẻ và trung bình. Qua đó tạo nên sự kế thừa cũng như rèn luyện bản lĩnh thi đấu cho các VĐV khi thi đấu quốc tế”.

Về mục tiêu của cá nhân, HLV Li Huan Ning chia sẻ: “Tôi sẽ cố gắng xây dựng lối chơi tập thể gắn kết bởi các VĐV có thời gian tập luyện lâu dài. Với nhau giống như cách mà HLV Park Hang Seo xây dựng cho đội tuyển bóng đá nam Việt Nam”.

Tăng cường tập luyện gia tăng sức mạnh

Nhờ đó, trong các đợt tập trung đội tuyển. Ông đã chỉnh sửa và uốn nắn khá nhiều cho các VĐV trẻ. HLV Li Huan Ning cũng đạt được nhiều thành công với bóng chuyền trẻ Trung Quốc ở cấp độ châu lục và thế giới. Các gương mặt được kỳ vọng trên tuyển. Có thể kể đến cặp đôi của Biên Phòng (Nguyễn Ngọc Thuân và Phạm Văn Hiệp); VĐV mới được lên tuyển lần đầu Nguyễn Văn Quốc Duy… Đây là những cái tên đang được chú ý nhiều nhất.

Tăng cường tập luyện gia tăng sức mạnh 

Trong thời điểm này, khi dịch COVID-19 đang hoành hành tại Việt Nam. Đội tuyển “bế quân tỏa cảng” tập kín tại Trung tâm huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội. Các bài tập với khối lượng nặng được áp dụng để gia tăng sức mạnh. Cũng như giúp các VĐV có được tinh thần phấn chấn. Các bài tập thể lực vui vẻ cũng được vị chuyên gia người Trung Quốc áp dụng để giải tỏa tâm lý căng thẳng trong đợt cấm trại. Nhờ đó tinh thần VĐV được nâng cao hơn hướng tới các giải đấu trong năm 2022 mà trọng tâm là SEA Games 31 vào giữa năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!