Đội tuyển bóng chuyền Việt Nam không tham dự các giải đấu Châu Á
3 phút, 17 giây để đọc.

Theo kế hoạch thi đấu ngày 01/01/2021, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã đăng ký sơ bộ việc cử các đội tham dự các nội dung: Giải vô địch các CLB (nam, nữ) tại Thái Lan, giải đấu vô địch nam châu Á diễn ra tại Nhật Bản và giải vô địch nữ châu Á diễn ra tại Philippines. Không thể tham dự các giải đấu lớn, đội tuyển bóng chuyền Việt Nam và các đội tuyển đến từ nhiều quốc gia khác sẽ không thể tham dự giải Asiad 2021, đây là điều đáng tiếc. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn y tế cho đoàn là ưu tiên hàng đầu.

Không tham gia các giải đấu

Theo thông lệ, Việt Nam có đại diện được dự giải vô địch các CLB bóng chuyền nam, nữ châu Á hàng năm. Đồng thời, suất thi đấu trao cho 2 đội vô địch nam, nữ quốc gia. Trước diễn biến phức tạp của Covid-19 ở năm nay, chúng ta không cử đại diện tham gia giải trên.

Lịch dự kiến thi đấu vô địch các CLB bóng chuyền nữ châu Á từ 23 tới 30-10 tại Thái Lan. Còn giải dành cho các CLB bóng chuyền nam cũng ở cùng địa diểm nhưng tổ chức từ ngày 6 tới 13-10.

“Diễn biến về Covid-19 hiện rất phức tạp. Đồng thời cử một đội thể thao ra nước ngoài thi đấu. Phải đảm bảo nhiều yếu tố trong công tác y tế nên năm nay. Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam sẽ không đăng ký các đại diện nam, nữ dự cúp vô địch các CLB châu Á. Chúng tôi vẫn chờ đợi tình hình Covid-19 sớm đẩy lùi. Để các hoạt động thi đấu bóng chuyền được trở lại phục vụ khán giả”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) Lê Trí Trường trao đổi ngày 8-7.

Không tham gia các giải đấu 

Tuy nhiên, đến thời điểm gửi đăng ký chính thức tham dự; căn cứ tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp. Đồng thời, ảnh hưởng nặng nề không chỉ trong nước ta và cả các nước khu vực Đông Nam Á. Nếu cử các đội ra nước ngoài thi đấu phải thực hiện các yêu cầu khắt khe về đảm bảo an toàn y tế.

Hoãn các giải đấu lớn để đảm bảo an toàn

Từ cuối tháng 6/2021, mặc dù dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới các nước trong khu vực. Thái Lan cũng không phải ngoại lệ. Nhưng với sự cố gắng của nước chủ nhà Thái Lan. Một số giải đấu của Châu Á đã được tổ chức trong khu vực an toàn khép kín. Đồng thời, dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

Hoãn các giải đấu lớn để đảm bảo an toàn 

Cho đến thời điểm này các giải Bóng chuyền bãi biển Châu Á Continental Cup; Giải Bóng chuyền bãi biển U19, U21 đang diễn ra. Được đánh giá là thành công về công tác tổ chức. Đảm bảo an toàn cho tất cả các thành viên ban tổ chức; các đội tham dự và các lực lượng phục vụ. Tuy nhiên, chỉ có rất ít số đội có thể tham dự các giải này năm nay. Khiến cho Ban tổ chức thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền Châu Á phải có những phương án thay đổi về thể thức thi đấu cho phù hợp.

Với sự bùng phát trở lại của Covid-19 tại Việt Nam từ cuối tháng 4. Đề xuất hoãn SEA Games 31 của Uỷ ban Olympic Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ cao của Hội đồng thể thao Đông Nam Á. Hy vọng với sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ. Tình hình dịch bệnh ở nước ta sớm được kiểm soát. Để các hoạt động năm 2022 được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!