Dòng sông Cu Đê - Khám phá địa điểm du lịch mới tại Đà Nẵng
3 phút, 27 giây để đọc.

Đã đến Đà Nẵng nhiều lần, trải nghiệm hết cảnh náo nhiệt của phố phường, được ngắm nhìn hết những bãi biển đẹp và phong cảnh nổi tiếng, bạn nên thử cảm nhận núi rừng hùng vĩ, sông nước đẹp thì dòng sông Cu Đê sẽ là một nơi lý tưởng để trải nghiệm, là một địa điểm du lịch đường sông đầy thú vị, có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Sông Cu Đê được kỳ vọng sẽ là điểm có thể mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất, bởi nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên. Rủ ngay hội bạn cùng khám phá địa điểm du lịch Đà Nẵng mới này nhé.

Sông Cu Đê nằm ở đâu?

Sông Cu Đê – một trong địa điểm du lịch Đà Nẵng nằm ở phía Tây Bắc thành phố biển Đà Nẵng. Nước quanh năm xanh ngắt, được tạo thành từ hai nhánh sông Bắc và sông Nam. Bắt nguồn từ dãy Trường Sơn hùng vĩ, hai chi lưu chính này hợp lưu thành sông Cu Đê tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

Có lẽ vì vậy mà nước sông quanh năm trong xanh. Dòng sông uốn lượn quanh co qua các dãy núi ở Hòa Bắc – Hòa Vang. Trước khi đổ mình vào Biển Đông ồn ào sóng gió tại cửa biển Nam Ô – Liên Chiểu.

Chiều dài sông tính từ xã Hòa Bắc tới biển là 38km. Trong đó hơn 30km nằm tại địa phận Hòa An. Ở quận Liên Chiểu, nó còn nhận một số chi lưu nhỏ ở hữu ngạ

Sông Cu Đê nằm ở đâu?

Du khách có thể đi xe máy hoặc xe ô tô (tối đa là 16 chỗ) để đi dọc theo tuyến đường. Từ nội thành lên xã Hòa Bắc và ngắm nhìn dòng sông Cu Đê từ độ cao 7-10m. Thu vào tầm mắt du khách là toàn cảnh dòng sông Cu Đê hòa mình uốn lượn quanh đồi núi. Với màu nước trong xanh in bóng cây cỏ, mây mù. Có thể nói là một khung cảnh sơn thủy hữu tình.

Du khách cũng có thể đi thuyền từ hạ lưu con sông ở phường Hòa Hiệp Bắc để ngược dòng lên thăm thượng nguồn. Ngồi thuyền trên mặt nước trong xanh, ngẩng đầu lên là đồi núi cũng xanh ngắt một màu. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đối với mỗi du khách.

Khám phá trên sông Cu Đê Đà Nẵng

Sông Cu Đê hiện đang là dòng sông thơ mộng tại Đà Nẵng. Rất thích hợp để phát triển du lịch đường sông và là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Đặc biệt là khi đi du lịch Đà Nẵng hè du khách thường ghé thăm dòng sông Cu Đê. Để được hòa mình vào khung cảnh thơ mộng, thả mình trước phong cảnh nước non. Để xóa đi bao mệt nhọc nơi phố thị xô bồ náo nhiệt.

Hiện các điểm du lịch dọc sông Cu Đê gồm khu bến tàu, khu đất Bến Hầm vàng, khu đất Miếu Bà và khu đất đình làng Thủy Tú…Vậy có thể nói sông Cu Đê là một trong những tuyến sông còn giữ được nét hoang sơ vốn có.

Khám phá trên sông Cu Đê Đà Nẵng

Mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi đây. Tiến tới đây sẽ là điểm khai thác du lịch kết hợp với các giá trị văn hóa, lịch sử. Sẽ tạo ra được sản phẩm mới cho người dân và du khách khám phá.

Sông Cu Đê là điểm phát triển các tuyến du lịch đường sông thuận tiện nhất. Du khách tham quan sẽ di chuyển bằng Cano ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng của dòng sông Cu Đê. Du khách sẽ xuất phát từ Liên Chiểu. Khớp nối với xã Hòa Bắc, Hòa Vang. Và ghé thăm các điểm du lịch lịch thái xã Hòa Bắc thỏa thích mua sắm, ăn uống…

Nếu du khách muốn khám phá vẻ đẹp dịu dàng, yên ả của sông. Và rừng núi thì đừng nên bỏ qua địa điểm sông Cu Đê nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!