Du lịch Thanh Hóa với mô hình nông trại vô cùng mới mẻ
3 phút, 42 giây để đọc.

Thanh Hóa là một địa điểm du lịch đáng kể đến khi du khách đi du lịch trong nước. Hiện nay việc du lịch tại những danh lam thắng cảnh vô cùng nổi bật. Bên cạnh đó thì mô hình nông trại cũng đang là mô hình du lịch khá mới lạ và thu hút. Mô hình này chứa những sản phẩm độc đáo cũng thu hút sự tò mò của du khách. Bởi vậy du lịch nông trại ở vùng đất này đang ngày càng phát triển. Nó tạo nên những điểm nhấn cho du lịch nông nghiệp tại tỉnh này.

Kể đến thời gian gần đây Thanh Hóa có nhiều điểm du lịch nông trại hấp dẫn. Nơi đây càng ngày càng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan. Được biết đó là loại hình du lịch kết hợp với sản xuất nông nghiệp ở nông trại. Hẫy cùng khám phá mô hình mới mẻ mà lại vô cùng sáng tạo của vùng đất này nhé!

Hiểu hơn về mô hình du lịch nông trại

Du lịch nông trại hay du lịch nông thôn là loại hình du lịch phục vụ du khách dựa trên những hoạt động sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, điểm độc đáo của sản phẩm này đó là du khách sẽ được về với đồng ruộng, vườn cây và tìm hiểu về thiên nhiên. Lựa chọn hình thức du lịch này, du khách sẽ được thư giãn, giải trí và rèn luyện thể lực cũng như tìm hiểu về công việc và cuộc sống của nhà nông. Hiện nay, hình thức du lịch nông trại này đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực.

Hiểu hơn về mô hình du lịch nông trại

Nhiều người cho biết thay vì bỏ ra hàng núi tiền để đi đến những nơi ăn chơi xa xỉ, họ có thể đến những khu du lịch trang trại để có những trải nghiệm vừa thú vị, mới mẻ, vừa gần gũi với thiên nhiên. Rất nhiều du khách đã chia sẻ rằng: Đến với loại hình này, chúng tôi được ra vườn hái rau sạch, quan sát cách chăn nuôi gia súc, gia cầm… và thưởng thức những thực phẩm an toàn. Điều này rất quan trọng và có ý nghĩa đối với những người đến từ khu vực thành thị, nhất là các con trẻ. Và ý nghĩa, thiết thực hơn nữa là sau những buổi du lịch nông trại, chúng ta càng thấy việc cần thiết phải chung tay bảo vệ môi trường, thiên nhiên, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nhiều hơn.

Các nông trại nổi bật tại Thanh Hóa

Nông trại Ánh Dương thuộc thôn Yên Hoành 1, xã Định Tân, huyện Yên Định. Nơi đây là một trong số nông trại nhận được sự quan tâm của nhiều du khách. Với diện tích 5 ha, nông trại này có các cây ăn quả và hoa theo mùa… Tại đây, du khách có thể trực tiếp trải nghiệm những dịch vụ du lịch gắn với nhà nông. Trải nghiệm các hoạt động như làm vườn, câu cá, chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Còn tại nông trại dâu tây tại xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy. Nơi đây du khách sẽ được tự do lựa chọn, thu hái. Cách làm này của ông chủ nông trại từng có thời gian học ở Israen về. Mang đến sự hào hứng cho nhiều du khách ở các lứa tuổi khác nhau.Đặc biệt là trẻ em vì được trải nghiệm thực tế hoạt động nông nghiệp và du lịch. Ngoài ra, ở Thanh Hoá còn có Trang trại giáo dục và sinh học hữu cơ T-Farm. Đây là một trong những mô hình trang trại có quy mô lớn, được chia thành nhiều phân khu khác nhau.

Các nông trại nổi bật tại Thanh Hóa

Du lịch nông trại tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm một số hoạt động sản xuất nông nghiệp. Kèm theo là khám phá mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Được tìm hiểu quá trình sinh trưởng và phát triển, thực hành thu hoạch sản phẩm nông nghiệp… Du lịch nông trại của Thanh Hóa đã có những bước phát triển với những cách làm sáng tạo. Mục đích để tạo ra những sản phẩm mới thu hút sự quan tâm của du khách. Tạo ra bộ mặt mới cho du lịch nông nghiệp tại tỉnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!