4 phút, 57 giây để đọc.

Dương Quý Phí hay còn được gọi là Dương Thái Chân hoặc là Dương Ngọc Hoàn. Cô là một trong những phi tần rất được “sủng ái” của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Trong lịch sử Trung Quốc, cô được xếp vào một trong Tứ đại mỹ nhân trong văn hóa Trung Hoa. Nhan sắc của cô được ví là Tu hoa khiến hoa cũng phải thu mình vì sự hổ thẹn. Nếu Điêu Thuyền đẹp đến nỗi trăng cũng phải núp vào mây (Bế Nguyệt), Vương Chiêu Quân khiến chim sa (Lạc Nhạn), Tây Thi có nét đẹp Trầm Ngư (cá lặn) thì Dương Quý Phi khiến hoa đều “núp mình” vì sự hổ thẹn (Tu Hoa). Tuy nhiên, vào năm 2010, Dương Quý Phi Bí Sử khiến khán giả thất vọng khi nữ chính không thể lột tả được hết vẻ đẹp của nữ diễn viên chính.

Đôi nét về nữ diễn viên nuổi tiếng của Hoa Ngữ

Nếu Điêu Thuyền là mỹ nhân khiến Lữ Bố và Đổng Trác phải tranh giành đến đầu rơi máu chảy; thì Dương Quý Phi cũng là một người đẹp khiến vua Đường Huyền Tông say mê đến nỗi phải cướp nàng từ phủ của con trai; từ con dâu phong lên thành quý phi.

Tương truyền, cô từng khiến hoa phải cụp vào khi nhìn thấy nàng. Vì vậy được mệnh danh là mỹ nữ “Tu hoa” (hoa phải thu mình lại vì hổ thẹn). Không những vậy, nàng còn có tài ca hát, khiêu vũ. Cô có thể mua vui cho Hoàng thượng. Cho nên rất được yêu chiều, để có được nụ cười của người đẹp mà không tiếc hàng vạn bạc của quốc khố. Thậm chí làm chết hàng trăm mạng người.

Dương Quý Phi của năm 2010 từng bị đánh giá là thô kệch, kém sắc

Nữ diễn viên bị chê bai của năm 2010 giờ đã trở thành nữ diễn viên xinh đẹp, gợi cảm. Để vào vai “tứ đại mỹ nhân” kinh điển của Trung Quốc trên màn ảnh; các diễn viên nữ phải đối mặt với áp lực rất lớn nhất là ở khoản ngoại hình. Một trong số những trường hợp “thất bại” chính là phiên bản Dương Quý Phi của năm 2010 được thể hiện bởi Ân Đào. Dù có diễn xuất tốt nhưng cái danh “Dương Quý Phi kém sắc nhất phim Trung” đã trở thành nỗi ám ảnh của người đẹp sinh năm 1979.

Dương Quý Phi của năm 2010 từng bị đánh giá là thô kệch, kém sắc

Vào năm 2010, khán giả cảm thấy thất vọng với Dương Quý Phi Bí Sử khi nữ chính không thể lột tả được vẻ đẹp của nữ diễn viên trong lịch sử. Nét đẹp của bản gốc được miêu tả bằng 2 chữ “tu hoa”. Tức mỗi khi bà ngắm hoa thì hoa cũng rũ héo vì hổ thẹn. Thế nhưng điều đó không được thể hiện thông qua tạo hình của Ân Đào. Không những kém sắc hơn tưởng tượng; phần làm tóc và trang điểm của Ân Đào trong Dương Quý Phi Bí Sử cũng bị đánh giá là quê mùa, nhạt nhòa. Từ trang phục đến đầu tóc đều không thể hiện được sắc đẹp chạm đỉnh của Dương Quý Phi. Kể từ đó, Ân Đào được nhớ đến như phiên bản nữ diễn viên gây thất vọng nhất trên màn ảnh Hoa ngữ.

Đánh giá từ công chúng không ngăn cản Dương Quý Phi được

Cô có gương mặt tròn trịa, thân hình đẫy đà. Đây được coi là tiêu chuẩn thẩm mỹ của nhà Đường. Vì vậy các diễn viên được chọn vào vai này cũng phải có thân hình mũm mĩm để phù hợp với lịch sử.

Năm 2009, Ân Đào vào vai Dương Quý Phi trong bộ phim Dương Quý Phi bí sử và bị chê bai thậm tệ. Dù có gương mặt bầu bĩnh nhưng Ân Đào lại khá mảnh khảnh; không đúng với nguyên tác. Mặc dù vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để có được vai diễn này. Tuy nhiên, Ân Đào lại bị chê là nhan sắc tầm thường; không xứng với danh hiệu đệ nhất mỹ nhân đời Đường. Ân Đào bị bình chọn là “Dương Quý Phi xấu nhất lịch sử”. Nhân vật khiến khán giả khi xem phim rất khó để liên tưởng tới hình ảnh “Mây tưởng như xiêm y, hoa tưởng như gương mặt” của Dương Quý Phi.

Thế nhưng điều đó không ngăn cản cô tiến thân trên con đường sự nghiệp. Sau 11 năm, Ân Đào đã trở nên xinh đẹp sắc sảo; lại vô cùng trẻ trung ở tuổi 42. Hiện tại, nữ diễn viên theo đuổi phong cách trưởng thành; và có chút gợi cảm khó rời mắt. Ân Đào hiện tại lột xác cực nóng bỏng. Ngoại hình nữ diễn viên vô cùng thon gọn và hấp dẫn.

Nhan sắc tươi trẻ của Ân Đào ở tuổi ngoài 40

Về sự nghiệp, Ân Đào có lẽ là nàng Dương Quý Phi kém sắc nhất. Tuy nhiên khối lượng vai diễn không kém cạnh chị em nào. Nhất là Phạm Băng Băng. Từng 2 lần hóa thân thành công thành Dương Quý Phi nhưng những năm gần đây; sự nghiệp của Phạm Băng Băng đã chững lại đáng tiếc vì scandal.

Nhan sắc tươi trẻ của Ân Đào ở tuổi ngoài 40

Về phía Ân Đào, cô tham gia không ít dự án tiếng tăm. Trong đó có vai Võ Mỵ Nương (cũng là hình tượng mà Phạm Băng Băng từng hóa thân), Thương Khung Chi Mão; Em Đã Đến Trễ Nhiều Năm cùng Huỳnh Hiểu Minh, phiên bản Trung của Tháng Năm Rực Rỡ. Hay gần đây nhất là phim truyền hình Muôn Vàn Cách Yêu. Với diễn xuất hơi hướng “thanh y”, Ân Đào vẫn đang liên tục nhận được tài nguyên phim ảnh đa dạng. Cô nàng là hình mẫu phụ nữ xinh đẹp và bận rộn tiêu biểu thời nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!