Hậu vệ Đoàn Văn Hậu không dính bất kỳ chấn thương nào
3 phút, 40 giây để đọc.

Sau khi kết thúc vòng loại World Cup 2022 diễn ra tại UAE với kỳ tích lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup khu vực Châu Á, hậu vệ Đoàn Văn Hậu phải tập một mình trong lần hội quân tại Hà Nội, người hâm mộ rất lo lắng cho chấn thương của hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Mới đây đại diện CLB bóng đá Hà Nội đã lên tiếng về tình hình sức khỏe của hậu vệ người Thái Bình này. Những chia sẻ của đội bóng thủ đô đã phần nào vơi đi sự bất an của người hâm mộ.

Đoàn Văn Hậu tập riêng

Hà Nội FC đã quay trở lại tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và Mỹ Đình trong vài ngày trở lại đây. Những tuyển thủ quốc gia Việt Nam sau thời gian cách ly cũng có mặt. Để tham gia rèn quân với cường độ cao với toàn đội. Duy chỉ có trường hợp của hậu vệ Đoàn Văn Hậu là chưa thể cùng mọi người. Anh tập luyện theo yêu cầu chuyên môn của HLV Park Choong Kyun .

Đoàn Văn Hậu tập riêng 

Nhiều người lo lắng Văn Hậu bị ảnh hưởng chấn thương. Nhất là anh mới chỉ hồi phục một thời gian ngắn chấn thương sụn chêm ngoài chân phải. Trao đổi với Bongdaplus, đại diện Hà Nội FC trấn an người hâm mộ: “Đoàn Văn Hậu không gặp chấn thương nào cả. Thực tế, thời gian cách ly lâu (21 ngày – PV) ảnh hưởng một chút đến Văn Hậu. CLB đánh giá nếu Văn Hậu lập tức trở lại tập luyện ngay thì sẽ bị quá tải. Vì vậy, trong 1-2 ngày đầu tập luyện. BHL Hà Nội FC tạo điều kiện để Văn Hậu tập riêng với khối lượng nhẹ để từng bước làm quen”.

Hậu vệ người Thái Bình không dính chấn thương

Đây là một giai đoạn vừa khó khăn lại vừa là cơ hội với Văn Hậu. Anh kỳ vọng có thể tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và AFF Cup 2020 cùng đội tuyển Việt Nam. Khả năng Văn Hậu tham dự lực lượng U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2022 là không nhiều. Do lịch thi đấu khá sát với vòng loại World Cup. Vì vậy, Văn Hậu có thể được HLV Park Hang Seo ưu tiên cho 2 mặt trận lớn cùng ĐTQG Việt Nam.

Mới đây, đại diện đội bóng Thủ đô đã lên tiếng xác nhận mức độ chấn thương của Văn Hậu với thông tin cực lạc quan. Theo đó, hậu vệ gốc Thái Bình không dính bất kỳ chấn thương nào. Nhưng cần thời gian hồi phục thể lực cho những chiến dịch sắp tới.

Chia sẻ với báo giới, một thành viên ban huấn luyện Hà Nội FC khẳng định: “Văn Hậu không gặp chấn thương nào cả. Thực tế, thời gian cách ly lâu ảnh hưởng một chút đến cậu ấy.

CLB Hà Nội sợ Văn Hậu quá tải

Câu lạc bộ đánh giá nếu Văn Hậu lập tức trở lại tập luyện ngay thì sẽ bị quá tải. Vì vậy, trong 1-2 ngày đầu tập luyện, ban huấn luyện tạo điều kiện để cầu thủ này tập riêng. Để anh quen với khối lượng nhẹ để từng bước làm quen”.

Trong các trận đấu vừa qua của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Văn Hậu đã được HLV Park Hang Seo sử dụng trong cả 3 trận đấu. Trong đó ở hai trận đấu gặp Malaysia và UAE.  Văn Hậu đều góp mặt ở đội hình xuất phát.

Nhiều người lo ngại rằng việc HLV Park Hang Seo sớm sử dụng Văn Hậu có thể gây sức ép. Đồng thời, gây ảnh hưởng về sau lên cầu thủ 22 tuổi. Khi anh chỉ mới bình phục chấn thương sụn chêm sau gần 7 tháng không thể ra sân.

Trong thời gian tới, Văn Hậu được khuyên không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. Để dành sức cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á cùng ĐT Việt Nam. Lý do là bởi 2 giải đấu này diễn ra sát nhau và đội hình U23 Việt Nam có nhiều gương mặt triển vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!