HLV Park có nên sử dụng Văn Hậu ở Vòng loại U23 châu Á
4 phút, 9 giây để đọc.

Dù vẫn đủ điều kiện tham dự vòng loại U23 châu Á, nhưng Đoàn Văn Hậu có nên đồng hành cùng U23 Việt Nam trong chặng đường sắp tới? Đây là điều mà nhiều chuyên gia băn khoăn. Văn Hậu với lịch thi đấu dày đặc có đủ sức khoẻ để thi đấu đúng 100% phong độ không? Mới đây, AFC đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng vòng loại U23 châu Á 2022, khi đó U23 Việt Nam sẽ nằm chung bảng với U23 Myanmar, U23 Đài Loan và U23 Hong Kong. Với thầy trò HLV Park Hang Seo, đây được đánh giá là bảng đấu tương đối dễ thở, cơ hội đi tiếp là rất rộng mở với các cầu thủ của chúng ta.

Giải đấu U23 Châu Á khởi tranh

Theo kết quả bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2022. Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ nằm cùng bảng đấu với U23 Myanmar, U23 Đài Loan (Trung Quốc) và U23 Hong Kong (Trung Quốc). Đây được xem là bảng đấu tương đối dễ thở với thầy trò HLV Park Hang Seo. Đồng thời, cơ hội đi tiếp đang rất rộng mở.

Giải đấu U23 Châu Á khởi tranh 

Một số gương mặt nổi bật đang khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam có thể tham dự vòng loại U23 sắp tới như Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Tới, Lê Văn Xuân, Lê Xuân Tú (Hà Nội FC), Lý Công Hoàng Anh (HLHT), Dụng Quang Nho, Văn Toản (Hải Phòng), Lê Minh Bình, Duy Kiên (CAND), Nguyễn Thanh Bình (Viettel), Hai Long (Than Quảng Ninh),… Cái tên nổi bật nhất ở U23 Việt Nam phải kể đến là ‘cầu thủ cuối cùng của thế hệ vàng Thường Châu 2018’ – Đoàn Văn Hậu.

Văn Hậu không tham gia U23 Việt Nam?

So với U23 châu Á 2022, vòng loại World Cup 2022 chắc chắn là mặt trận được HLV Park Hang Seo ưu tiên và đặt quyết tâm cao hơn. Vì vậy chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ phải đảm bảo có trong tay một đội hình tốt nhất. HLV Park Hang Seo vì thế sẽ không để Văn Hậu cùng lúc có mặt ở hai giải đấu. Nhất là khi Văn Hậu đang ở giải đoạn rất mẫn cảm với chấn thương.

Năm 2018, U23 Việt Nam gây chấn động với việc giành được ngôi vị Á quân U23 châu Á. Đoàn Văn Hậu khi ấy mới 19 tuổi vẫn được HLV Park Hang Seo tin tưởng; điền tên vào danh sách đăng ký. Kể từ sau chiến tích ở Thường Châu; Đoàn Văn Hậu có những bước phát triển vượt bậc. Cầu thủ sinh năm 1999 này sau đó được CLB SC Heerenveen mượn. Anh là trụ cột không thể thiếu ở ĐTQG Việt Nam.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo có lẽ không nên sử dụng Đoàn Văn Hậu ở Vòng loại U23 châu Á sắp tới. Theo lịch dự kiến, U23 Việt Nam sẽ thi đấu trong khoảng thời gian từ 27-31/10 tới đây. Trong khi đó, ĐTQG Việt Nam sẽ thi đấu Vòng loạI World Cup vào ngày 07/10 gặp Trung Quốc. Đến 12/10 gặp Oman và 11/11 gặp Nhật Bản.

Văn Hậu nhạy cảm với các chấn thương

Bên cạnh đó, cầu thủ quê Thái Bình cũng rất nhạy cảm với các chấn thương. Kể từ khi trở về từ Hà Lan, Đoàn Văn Hậu không thi đấu nhiều. Khi liên tục gặp phải chấn thương nặng.

Sau Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Đoàn Văn Hậu cũng đã phải tập riêng cùng các bác sĩ của Hà Nội FC. Chính vì vậy mà việc để trụ cột của Hà Nội FC phải thi đấu với cường độ cao sẽ gặp ít nhiều rủi ro.

Ngay cả khi không sử dụng Đoàn Văn Hậu ở giải đấu sắp tới. U23 Việt Nam với một đội hình trẻ trung và tài năng; cũng sẽ có nhiều cơ hội để đi sâu tại U23 châu Á 2022.

Văn Hậu nhạy cảm với các chấn thương 

Theo quy định của cơ quan y tế, sau khi trở về Việt Nam; đội U.23 Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày (kể từ ngày nhập cảnh); và tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo tại nhà (tổng cộng 28 ngày). Thành phần đội U.23 Việt Nam, ngoài thầy Park còn một số tuyển thủ quốc gia vẫn đủ tuổi dự vòng loại U.23 châu Á 2022 như Đoàn Văn Hậu, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Hai Long.

VFF sẽ cởi bỏ nút thắt quan trọng này như thế nào để HLV Park Hang-seo và Đoàn Văn Hậu không phải đứng trước sự lựa chọn cân não – hoặc tham dự vòng loại giải U.23 châu Á 2022, hoặc tham dự hai trận đấu tháng 11 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!