4 phút, 37 giây để đọc.

Nếu ai đó hỏi tôi hướng đến có ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà hay không, thì câu trả lời là CÓ nhé. Bởi đây là nơi hội tụ mọi thứ “tinh hoa” nhất, là nơi để cả gia đình sum họp, quây quần bên mâm cơm ấm áp. Đồng thời, năng lượng hỏa trong bếp còn giúp thiêu rụi, tiêu tan vận đen, những thứ không tốt lành. Do đó, việc chọn hướng bếp là vô cùng quan trọng. Nếu chọn đúng thì sẽ làm thay đổi không gian cả ngôi nhà của bạn, thiết kế thoáng đãng, ngăn nắp, gọn gàng. Ngược lại thì sẽ tạo cảm giác bí bách, khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

Vậy, nên thiết kế hướng bếp như thế nào là đúng chuẩn? Thiết kế nhà bếp cần tránh những điều gì? Theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để cải tạo gian bếp của gia đình nhà mình nhé!

Yếu tố phong thủy trong thiết kế phòng bếp

So với các phòng khác, nhà bếp là nơi mang dấu ấn về cách sống của một cá nhân nhiều hơn cả. Việc chọn hướng đặt bếp ảnh hưởng rất lớn đến công năng của nó. Để chọn hướng bếp, chúng ta có thể dùng bảng “Ngũ hành tương sinh tương khắc” để biết cách phân phối năng lượng được điều hòa.

Nhà bếp là nơi mang nguồn năng lượng hóa, có thể tiêu diệt nguồn năng lượng tích cực. Đây là một khu vực năng lượng phong thủy hoạt động rất mạnh. Vậy hướng đặt bếp là hướng nào để luôn mang lại sự thông thoáng và thu hút tài vận vào nhà. Trước hết, bạn cần xác định hướng bếp là hướng nào? Dưới đây là cách xác định hướng bếp hợp phong thủy cho nhà ở.

Phong thủy phòng bếp đón tài lộc vào nhà

Đây là hướng “đẹp” để thiết kế phòng bếp

Đặt bếp theo mệnh

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Tức lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng đặt bếp.

Ngoài ra, hướng của một số loại bếp nấu sử dụng trong bếp được xác định như sau:

  • Bếp gas: Là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp gas.
  • Bếp từ: Do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính.
  • Bếp lò, bếp than: Hướng của bếp là cửa miệng cho củi, than vào đun.

Người thuộc Đông tứ mệnh đặt bếp theo hướng Đông tứ trạch. Người thuộc Tây tứ trạch đặt bếp theo hướng Tây tứ trạch. Nếu đặt bếp theo hướng ngược lại sẽ dễ bị bệnh tật, đau ốm.

Đặt bếp theo hướng nhà

Theo đó, nhà hướng Nam phù hợp nhất với mệnh Đông tứ trạch, không hợp với Tây tứ trạch. Vì vậy, hướng đặt bếp phù hợp với nhà hướng Nam là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Dù vậy, nhà hướng Nam nên đặt bếp ở hướng Đông và Đông Nam sẽ tốt hơn. Vì hướng Nam và Bắc sẽ phạm phải kiêng kỵ trong đặt hướng bếp. Cụ thể, đặt bếp hướng Nam sẽ cùng hướng với hướng nhà. Từ đó, gia đình sẽ gặp khó khăn trong công việc làm ăn. Công danh khó thăng tiến, tiền bạc dần hao mòn.

Thiết kế phòng bếp như thế nào là chuẩn phong thủy?

Đặt bếp hướng Bắc ngược hướng với nhà hướng Nam sẽ là đại kỵ khiến cho gia đình lục đục bất hòa. Hướng chính Bắc còn là hướng thủy vượng, đón gió lạnh từ miền Bắc thổi về. Đặt bếp hướng Bắc sẽ đón gió làm tắt lửa bếp, hơi ẩm không còn. Gia đình từ đó không hòa thuận, công việc làm ăn không thuận lợi.

Đối với nhà đặt theo hướng Đông Bắc thì bếp nên đặt tại hướng Đông Nam là tốt nhất và tối kỵ đặt bếp hướng Tây, Tây Nam, Nam sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ.

Những điều tối kỵ cần tránh khi thiết kế phòng bếp

Hướng nhà bếp không để xông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm sẽ dễ hao tài của.

Theo cách đặt hướng bếp theo phong thủy, nhà bếp không được gần cửa trước. Trong thời cổ đại, nhà bếp được ví như một nguồn của cải vì chức năng của nó: sản xuất thực phẩm. Nhà bếp thể hiện lên tài chính của gia đình, là một khía cạnh cá nhân. Nhà bếp nên được đặt ở phía sau, như thế bạn sẽ không tiết lộ sự giàu có của bạn cho công chúng. Theo quan niệm phong thủy thì đặt bếp trước nhà sẽ dễ bị rò rỉ tài chính.

Bếp không đặt ở đối diện phòng vệ sinh vì đây là nơi tích tụ những khí độc hại không tốt cho sức khỏe.

Bếp cũng không đặt ở đối diện cửa phòng ngủ vì mùi thức ăn sẽ tích tụ trong phòng ngủ, làm mất đi không khí trong lành ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đồng thời cũng không được đặt phía dưới phòng ngủ. Bởi năng lượng lửa có thể gây mất ngủ hoặc các vấn đề về gan.

Không nên đặt bếp thuộc Hỏa quá gần với các vật mang tính Thủy như chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt hoặc phía trên các khu vực có nước chảy vì Thủy khắc Hỏa dẫn đến phong thủy xấu cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!