Apple thực sự gắn bó với các kích thước màn hình tương tự lần này
5 phút, 49 giây để đọc.

Mặc dù iPhone 13 vẫn chưa ra mắt nhưng những tin đồn xung quanh nó luôn khiến các fan công nghệ gây tò mò. Vậy chúng sẽ như thế nào khi đứng cạnh iPhone 12 hiện nay? Cách đây không lâu, những bức ảnh của dòng iPhone 13 đã xuất hiện trên Internet, chúng được so sánh với các thiết bị của dòng iPhone 12. Dĩ nhiên, những chiếc iPhone 13 này hoàn toàn không phải là sản phẩm nguyên mẫu thực sự.

Trước khi nâng cấp iPhone rất được mong đợi của Apple vào mùa thu này, chúng ta đã có bốn điện thoại mô hình của “iPhone 13” để xem chúng ta có thể khám phá được gì từ dòng sản phẩm đang được đồn đại này. Chi tiết về các sản phẩm, chúng ta có “iPhone 13 mini”, “iPhone 13”, “iPhone 13 Pro” và “iPhone 13 Pro Max” của Apple.

Cảm nhận khi cầm mô hình iPhone 13

Ming-Chi Kuo đã nói rằng Apple sẽ loại bỏ mẫu 5,4 inch

Ấn tượng ban đầu của chúng tôi về dòng sản phẩm là Apple thực sự gắn bó với các kích thước màn hình tương tự lần này. “iPhone 13 mini” 5,4 inch, “iPhone 13” cùng kích thước màn hình 6,1 inch với “iPhone 13 Pro“; và ” iPhone 13 Pro Max” 6,7 inch.

“Ông đồng” Ming-Chi Kuo đã nói rằng Apple sẽ loại bỏ mẫu 5,4 inch bắt đầu từ năm 2022. Vì vậy “iPhone 13 mini” có thể là cơ hội cuối cùng để bạn sắm một chiếc iPhone nhỏ. Trên tất cả các mô hình, chúng ta có thể thấy ít nhất một số thay đổi ở hệ thống camera TrueDepth trên mặt trước của điện thoại. Apple đã chuyển toàn bộ tai nghe sang cạnh trên. Để máy ảnh nằm lệch giữa.

So sánh iPhone 13 và iPhone 12

Về bản mini: Nhìn “iPhone 13 mini” cạnh iPhone 12 mini, Chúng trông gần như giống hệt nhau. Sự khác biệt bên ngoài duy nhất có thể nhận thấy là mô-đun máy ảnh. Apple đã chuyển các ống kính rộng và siêu rộng sang góc chéo thay vì xếp chồng lên nhau. Nếu không, chúng có cùng kích thước vật lý.

Bản chính thức: Trên “iPhone 13”, chúng ta thấy Apple đã bắt đầu thực hiện một số thay đổi. Các máy ảnh có góc nhỏ như với “iPhone 13 mini” nhưng nếu không thì trông không có kích thước khác biệt như vậy. Apple đã di chuyển nút bên xuống một chút, có thể là trong một nỗ lực để làm cho nó trở nên thuận tiện hơn cho người dùng tay nhỏ. Tương tự, nút chuyển đổi tắt tiếng, cũng như các nút âm lượng, cũng đã chuyển xuống thấp hơn. Mặc dù vậy, khay thẻ SIM đã di chuyển lên khá nhiều.

So sánh bản iPhone 13 Pro  và iPhone 12 Pro

Về mặt vật lý, khung máy giống với "iPhone 13" về vị trí đặt nút

Mọi thứ bắt đầu trở nên thú vị với “iPhone 13 Pro”. Về mặt vật lý, khung máy giống với “iPhone 13” về vị trí đặt nút, nhưng điều chúng tôi quan tâm nhất ở đây là camera. Chúng tôi thấy phần nhô ra của camera trên “iPhone 13 Pro” lớn hơn đáng kể so với iPhone 12 Pro. Cả ống kính rộng và siêu rộng đều có kích thước lớn hơn. Vết lồi lớn hơn này có thể là do một máy ảnh siêu rộng được cải tiến với khả năng lấy nét tự động được cải thiện. Vì ống kính rộng cũng lớn hơn, nó có thể gợi ý về những cải tiến sắp tới cho máy ảnh đó.

Đáng chú ý, “iPhone 13 Pro” đã giữ nguyên kích thước ống kính tele. Vì vậy, hai trong số các máy ảnh lớn hơn trong khi một máy ảnh nhỏ hơn. Điều này dường như chỉ ra rằng, Apple giữ ống kính tele cải tiến là “độc quyền của iPhone 13 Pro Max” giống như Apple đã làm với iPhone 12 Pro Max.

So sánh iPhone 13 Pro Max  và iPhone 12 Pro Max

Bức ảnh của những “anh lớn” trong nhóm: “iPhone 13 Pro Max” và hình ảnh của iPhone 12 Pro Max. Tất cả các nút của nó đều nằm giống nhau không có khay thẻ SIM đã di chuyển lên trên. Nhìn vào máy ảnh, tổng thể phần nhô ra lớn hơn một chút so với phần trước. Có nghĩa là ốp lưng dành cho iPhone 12 Pro Max sẽ không phù hợp với mẫu 13 mới. Tất cả 3 camera đều lớn hơn. Có nghĩa là chúng ta có thể thấy một số nâng cấp đáng chú ý cho tất cả các camera trên model năm 2021.

Kuo cho biết rất nhiều lưu ý dựa trên chuỗi cung ứng mà ông thấy Apple đang sử dụng một máy ảnh góc rộng mới với khẩu độ f /1.5. Đó là nhanh hơn so với khẩu độ f /1.6 trên phiên bản iPhone 12. Nó sẽ mang lại những bức ảnh chụp ban đêm ít nhiễu hạt. Và tăng hiệu ứng bokeh. Ngoài ra, cả “iPhone 13 Pro” và “iPhone 13 Pro Max” dường như chỉ dày hơn một chút. So với các phiên bản iPhone 12 có thể từ 0,5mm đến 1mm.

Dự đoán cấu hình và giá bán của các dòng iPhone 13

Camera kép, bộ nhớ cao nhất 256 GB nhưng chưa rõ thông số RAM

Phiên bản iPhone 13 mini nhỏ nhất có kích thước màn hình 5,4 inch. Camera kép, bộ nhớ cao nhất 256 GB nhưng chưa rõ thông số RAM. Máy có pin 2.406 mAh, cao hơn so với mức 2.227 mAh của iPhone 12 mini và có giá khởi điểm từ 699 USD.

Mẫu iPhone 13 có màn hình 6,1 inch, camera kép, bộ nhớ tối đa 256 GB. Pin dung lượng 3.085 mAh, cao hơn mức 2.815 mAh của iPhone 12. Model này có giá khởi điểm 799 USD. iPhone 13 Pro cũng sử dụng màn hình 6,1 inch. Máy có camera ba ống kính và cảm biến LiDAR, bộ nhớ 512 GB, dung lượng pin tương tự iPhone 13 và giá khởi điểm từ 999 USD.

Cuối cùng là iPhone 13 Pro Max màn hình 6,7 inch, cũng sử dụng công nghệ ProMotion. Máy có camera ba ống kính cùng cảm biến LiDAR, bộ nhớ 512 GB và pin 4.352 mAh, cao hơn nhiều so với mức 3.687 mAh trên iPhone 12. Giá bán iPhone 13 Pro Max sẽ từ 1.099 USD.

Những mô hình này cho chúng ta một cái nhìn mới. Về những gì Apple đang chuẩn bị trình làng dòng sản phẩm “iPhone 13”. Và may mắn thay, chúng ta không phải chờ lâu nữa. Những tin đồn mới nhất cho biết, Apple đang lên kế hoạch cho các lô hàng của mình sớm hơn iPhone 12. Điều này có khả năng dẫn đến việc sự trở lại lịch phát hành vào tháng 9 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!