Kalachi ở Kazakhstan - Ngôi làng được ví như “nàng công chúa ngủ trong rừng”
3 phút, 33 giây để đọc.

Tại ngôi làng Kalachi là một ngôi làng nằm giữa đồng cỏ ở phía bắc Kazakhstan đã xuất hiện một hiện tượng lạ là nhiều người bỗng nhiên ngủ mê man trong nhiều ngày, mỗi lần như vậy trí nhớ của họ lại giảm sút. Nhiều người dân ở thị trấn nhỏ này bỗng dưng “ngủ quên” lúc nào không hay và nơi đây đã trở thành một trong những nơi kỳ lạ nhất thế giới. Các bác sĩ cho rằng tình trạng buồn ngủ bất thường có lẽ là do chất dịch trong não dư thừa quá nhiều. Tuy nhiên, đến ngày nay họ vẫn chưa thể xác định rõ được nguyên nhân của hiện tượng này.

Người dân làng Kalachi ở Kazakhstan mắc hội chứng kỳ lạ

Ngôi làng Kalachi ở Kazakhstan được ví như “nàng công chúa ngủ trong rừng”. Do người dân luôn bị ngủ thiếp đi dù đang làm việc. Ngôi làng Kalachi thuộc miền Bắc Kazakhstan với gần 14% trong tổng số 600 cư dân của làng. Cả trẻ em và người lớn mắc phải hội chứng kỳ lạ là ngủ không kiểm soát. Đây là một trong những điểm đến kỳ lạ nhất thế giới.

Ngôi làng Kalachi ở Kazakhstan

Kể từ mùa xuân năm 2013, người dân ở đây phải đối mặt với một hiện tượng kỳ lạ. Cứ 10 người lại có một người bỗng nhiên ngủ thiếp đi mà không ai đánh thức được. Dù trước đó họ đang làm việc hay thời điểm đó đang là ban ngày. Thậm chí có người còn ngủ một giấc say đến 6 ngày sau mới tỉnh dậy. Hiện tượng này giới khoa học gọi là “hội chứng bị ru ngủ”.

Một số người cho rằng ngôi làng Kalachi nằm gần một mỏ uranium. Chất này đã ngấm vào nguồn nước của làng. Gây ra trạng thái lơ mơ ngủ. Nhưng một số bác sĩ lại cho rằng chứng ngủ gà gật bất thường có khả năng do sự dư thừa quá mức dịch trong bộ não. Tuy nhiên, họ hiện vẫn chưa thể xác định được căn nguyên của hiện tượng này.

Những vấn đề gặp phải khi mắc bệnh lạ

Căn bệnh lạ đã tấn công các cư dân của ngôi làng Kalachi suốt nhiều năm. Tình trạng ngày càng trầm trọng, với gần 14% trong tổng số 600 cư dân của làng, cả trẻ em và người lớn, bị rối loạn giấc ngủ kỳ quặc như vậy. Ngoài việc ngủ lơ mơ nhiều ngày liên tục, những người này thông báo họ còn cảm thấy hoa mắt chóng mặt, không thể đứng vững, mệt mỏi và gặp các vấn đề về trí nhớ. Một số thậm chí còn bị ảo giác nặng nề.

Căn bệnh lạ đã tấn công các cư dân của ngôi làng Kalachi suốt nhiều năm

Một người đàn ông (vốn có tiếng là cực kỳ lịch sự) sau khi thức dậy bỗng nhiên quát mắng các nữ y tá là “gái điếm”. Một người đàn ông khác, sau khi hồi tỉnh đã nhảy vội xuống giường và đưa tay chào theo kiểu Đức Quốc xã với tiếng hô “Heil Hitler” với các bác sĩ. Có một cụ già 60 tuổi tỉnh dậy tưởng mình là con gà trống nên vỗ hai tay mà gáy! Một số người khác cảm thấy mình là xác sống.

Nhiều người nài nỉ các bác sĩ cho họ đi bộ. Hay một người đàn ông chỉ muốn mặc tã lót của bệnh viện. Trẻ con thì lên cơn mê sảng và nói nhìn thấy quái vật hay con mắt to tướng trên trán của mẹ chúng. Cậu bé 13 tuổi tên là Misha Plyukhin nhìn thấy nhiều bóng đèn và con ngựa bay xung quanh mình.

Hiện vẫn chưa rỏ nguyên nhân

Các chuyên gia xác định, dân làng Kalachi có thể bị mắc một căn bệnh não chưa rõ nguyên nhân. Kết quả chiếu chụp hé lộ, nhiều người trong số họ dư thừa dịch quá mức trong bộ não – chứng phù não lan tỏa, nhưng không có biểu hiện suy thoái thần kinh. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn e sợ, chứng phù não lan tỏa kéo dài có thể gây ra những hậu quả dài hạn đối với sự phát triển thần kinh của bộ não trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!