Khám phá ngôi làng giả tạo nổi tiếng ở Hà Phố
3 phút, 3 giây để đọc.

Hình ảnh làng quê ở huyện Hà Phố gần đây đã xuất hiện nhiều trên trang mạng xã hội Weibo. Tuy nhiên, đây chỉ là bối cảnh đã được dàn dựng sẵn để thu hút khách du lịch đến nơi đây và khiến nhiều du khách say mê nó. Tuy nhiên, khung cảnh và hoạt động hàng ngày được ghi lại hoàn toàn là giả tạo. Hình ảnh người nông dân dắt trâu ra đồng làm thực chất là bối cảnh đã được dàn dựng, từ đó đến nay nơi đây vẫn được nhiều du khách gọi là “ngôi làng giả tạo”. Lần đầu tiên nghe đến làng du lịch giả, bạn sẽ nghĩ gì? Nếu tò mò, bạn có thể đến vùng nông thôn của huyện Hà Phố của Trung Quốc để tìm hiểu rõ hơn.

Ngôi làng giả tạo ở Hà Phố thu hút đông khách du lịch tham quan

Nhiều năm trước đây, Hà Phố từng là điểm dừng chân nổi tiếng. Nơi đây thu hút du khách thập phương với rất nhiều hải sản và các món ăn ngon. Tuy nhiên sau vài năm thất thu; nền kinh tế của ngôi làng du lịch này đã bị tác động nặng nề. Điều này buộc chính quyền phải nghĩ cách và đưa ra ý tưởng cải tạo nơi đây. Sau đó nơi đây trở thành một khu du lịch nông thôn, thu phí khách ghé thăm.

Đặt chân tới ngôi làng du lịch giả tạo này; bạn sẽ thấy khung cảnh đồng quê bình dị. Nơi người dân giăng lưới bắt cá, đưa trâu ra đồng hay lùa bầy vịt về nhà… Tất cả đã tạo nên một bầu không khí đậm chất miền quê Trung Quốc. Nơi bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trên thế giới. Thậm chí ở chính quốc gia đó cũng không thể.

Những “buổi chụp hoàn hảo”

Theo New York Times, những “buổi chụp hoàn hảo” này là điều thu hút khách du lịch đến nơi đây. Nhiều nhiếp ảnh gia xếp hàng dài và chờ đợi để chụp được những bức ảnh của người mẫu trong trang phục truyền thống, đang chèo thuyền, vẫy lưới đánh cá hoặc đi chăn vịt.

Những “buổi chụp hoàn hảo”

Được biết mỗi người mẫu sẽ được trả 30 USD để chèo thuyền cho các nhiếp ảnh gia chụp. Đôi khi, các diễn viên sẽ đứng sẵn tại bối cảnh để các nhiếp ảnh gia có thể chụp được hình nhanh chóng. Ngoài ra, người bản địa sẽ tạo các hiệu ứng như khói, sương mù. Họ dùng rơm để đốt, thêm phần phong phú cho bức ảnh.

Du khách cho rằng họ đang bị lừa

Điều phối viên của khu du lịch sẽ hướng dẫn qua bộ đàm để đảm bảo từng cử chỉ của người mẫu được diễn ra đúng kịch bản và tiến độ. Ngoài ra, người bản địa sẽ tạo các hiệu ứng như khói, sương mù bằng cách đốt rơm, thêm phần phong phú cho bức ảnh.

Ngôi làng giả tạo này mỗi ngày có hơn 500 khách tham quan. Du khách sẽ trả 3 USD để chụp hình những người mẫu đang đánh cá hoặc đắt hơn nếu chụp với trang phục truyền thống. Một số du khách cho rằng họ đã bị lừa khi ghé thăm vì tin rằng đây là một môi trường hoang sơ thực sự. “Nơi này chẳng thể giả tạo hơn được nữa. Ngư dân giả cả ngày chỉ quăng lưới để chụp ảnh, nông dân cũng giả, lũ trâu trông cũng buồn bã”, một khách du lịch nhận xét sau khi tới Hà Phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!