Khi tình yêu đủ lớn, cả hai cùng cố gắng đi hết con đường
6 phút, 32 giây để đọc.

Ngày nay, có thể nói, yếu tố khởi đầu để có một gia đình hạnh phúc đó là hôn nhân xuất phát từ tình yêu từ đó mới tạo nên các mối quan hệ khác như con cái, bố mẹ chồng…. Đặc biệt hôn nhân là yếu tố cơ bản tạo nên sự ổn định của gia đình. Để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững, cả hai vợ chồng không chỉ phải giữ gìn và thổi bùng ngọn lửa yêu thương, chia sẻ vui buồn mà còn phải có trách nhiệm, nghĩa vụ với nhau và với chính cuộc sống mà họ đã cùng nhau tạo dựng nên. Nghĩa vụ và trách nhiệm này thể hiện ở việc vợ chồng cùng chăm sóc nhau, cùng nhau nuôi dạy con cái, làm việc nhà, chia sẻ tài chính để xây dựng cuộc sống gia đình bền chặt.

Tình yêu đâu chỉ nói bằng lời

Tình yêu đâu chỉ nói bằng lời

Hôn nhân cũng như một món ăn, đòi hỏi người đứng bếp phải thật tinh tế. Để có thể chọn lựa gia vị và nêm nếm sao cho thật chuẩn vị. Mỗi một cung bậc cảm xúc đều là một loại gia vị tạo thêm sức hấp dẫn cho món ăn. Đừng ngần ngại gửi một tin nhắn hỏi thăm “hôm nay chồng làm việc mệt không”.Một combo trà sữa dành cho vợ và đồng nghiệp vào buổi chiều làm việc căng thẳng; một buổi tối hẹn hò như lúc còn chưa về chung đôi hoặc đơn giản. Đó là sắp xếp công việc để cùng nhau ăn bữa cơm tối đúng giờ.

Mách nhỏ cho phái mạnh: hãy tự nâng cao tay nghề chụp ảnh cho vợ, hoặc lăn xả quay Tiktok. Đồng thời tập sử dụng Instagram để chụp cho vợ mình những chiếc hình lung linh khoe trên mạng xã hội: “đằng sau một cô vợ sống ảo là một ông chồng tần tảo”.

Cùng nhau làm việc nhà

Quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Trong thời điểm hiện tại đã ít nhiều không còn phù hợp. Giờ đây đàn ông không nhất thiết phải gánh vác hoàn toàn trách nhiệm kiếm thu nhập. Phụ nữ cũng không còn xuất hiện chỉ với hình ảnh gắn liền với bếp núc, dọn dẹp… Trong hôn nhân hiện đại, cả hai nên cùng nhau chia sẻ công việc và trách nhiệm trong gia đình. Từ các khoản chi tiêu cho đến công việc nhà, chăm sóc con cái.

Vậy nên, thay vì suốt ngày càu nhàu khi phải tất bật với hàng tá công việc không tên. Hãy nhẹ nhàng nhờ chồng phụ giúp bạn những việc như: rửa chén, phơi quần áo, chơi cùng con. Khi giúp vợ làm việc nhà, dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc theo sở thích; phái mạnh đều sẽ biết yêu vợ và yêu ngôi nhà của mình hơn. Những lúc này bạn cũng đừng tiếc lời khen chồng nhé.

Khi có con, các ông bố còn có thể cùng con làm việc nhà. Đây là cách giúp con trẻ vừa phát triển những kĩ năng cần thiết. Vừa hình thành tính cách và thói quen tích cực. Không khí gia đình cũng nhờ đó mà đầy ắp tình yêu thương và tiếng cười, phải không nào?

Hâm nóng tình yêu

Tạm gác lại những bộn bề cuộc sống, lên kế hoạch cho những chuyến đi mới ít nhất 1-2 lần trong năm. Đây là cách để “hâm nóng” tình cảm cực hiệu quả. Chuyến du lịch ở một đất nước lạ hay một chuyến đi phượt đến nơi cả hai chưa từng đặt chân… Điều này sẽ giúp vợ chồng gắn bó hơn vì có cơ hội trải nghiệm cùng nhau. Việc lên kế hoạch cho mỗi chuyến đi, chuẩn bị và mong chờ chúng. Khiến cho các cặp đôi luôn giữ được sự gắn kết nhất định. Chắc chắn rằng “lúc đi hết mình, lúc về hết buồn”. Bởi giữa không gian xa lạ, thoải mái con người sẽ cảm thấy thư thái. Dễ thở hơn và có thêm thời gian chia sẻ với nhau.

Hâm nóng tình yêu 

Bên cạnh đó, sau mỗi chuyến du lịch, cá nhân mỗi người sẽ cảm nhận được giá trị của sự tự do và độc lập. Nhờ đó, họ có thể dễ dàng thấu hiểu và tôn trọng sự riêng tư. Đồng thời, hiện hữu của bạn đời, giúp mối quan hệ ngày càng vững chắc.

Cuộc sống hôn nhân trải qua một khoảng thời gian sẽ dễ sa vào trường hợp yêu lâu thành thói quen. Những hàng động quan tâm chăm sóc, nụ hôn mỗi sáng hay những chuyến đi xa trở nên thưa dần. Chúng ta dễ dàng quên nhau dù vẫn ngay bên cạnh. Đừng vì yêu lâu mà bỏ quên nhau. Chính là điều mà hai người bạn đời phải nhớ mỗi ngày để luôn nhắc nhau “tương kính như tân”. Không ước mơ xa vời nhưng cũng luôn nỗ lực bên nhau xây dựng tương lai mai sau có nhau.

Hãy tôn trọng và yêu thương lẫn nhau

Có thể nói, tôn trọng lẫn nhau là nguyên tắc hàng đầu trong quan hệ vợ chồng. Giúp duy trì cuộc hôn nhân bền vững. Bởi sự tôn trọng giữa vợ và chồng sẽ thỏa mãn các nhu cầu liên quan đến nhân quyền; khẳng định nhân thân, đề cao lòng tự trọng và khẳng định phẩm chất của mỗi người. Trong cuộc sống vợ chồng có rất nhiều cách thể hiện sự tôn trọng. Đặc biệt như: sự coi trọng lời hứa, trong giao tiếp ứng xử hàng ngày dùng những cử chỉ; hành vi, lời nói, thái độ thích hợp, đề cao nhân thân của người kia, không làm tổn thương hay hạ thấp nhân phẩm …đó đều là những cách để mỗi người thể hiện sự tôn trọng đối với nhau đồng thời thể hiện sự tự trọng của chính mình.

Mặt khác, bản chất của tôn trọng là sự thừa nhận hay ghi nhận sự tồn tại của bên kia như là chính họ chứ không phải là họ theo kiểu mình hoặc mình mong muốn. Do vậy, khi đã là vợ chồng cần tôn trọng cá tính, sở thích, nhu cầu…của nhau. Thực tế cho thấy, trong cuộc sống mỗi người là một cá thể độc lập, có những nét riêng, không ai giống ai từ năng lực, trình độ, vốn sống, sở thích, tính cách…Vợ chồng cần phải nắm bắt những nét riêng đó, vui vẻ chấp nhận và yêu những gì vốn có từ bạn đời. Vợ chồng phải biết loại bỏ tính độc đoán, chuyên quyền và ích kỷ, cái Tôi của mỗi người.

Lên kế hoạch cho tương lai

Đây là điều bắt buộc đối với việc duy trì hạnh phúc trong hôn nhân, bởi chỉ khi chia sẻ cùng một mục tiêu cả hai mới có sự đồng điệu để chung sống với nhau. Đó không bắt buộc phải là kế hoạch xây nhà, tậu xe, mua mảnh đất mà còn là cùng nhau tìm hiểu, quyết định những giải pháp bảo vệ cho bạn đời và gia đình trước những rủi ro. Bởi khi tình yêu đủ lớn, sự quan tâm và mối bận tâm lớn nhất sẽ được đặt lên đối phương.

Lên kế hoạch cho tương lai

Để “giữ lửa” cho hôn nhân bền vững là cả một hành trình dài, đòi hỏi sự quyết tâm của cả hai người. Nhưng nếu như tình yêu của bạn dành cho nửa kia đủ lớn thì hành trình này sẽ không còn khó khăn nữa. Chúng tôi hy vọng những bí quyết nhỏ trên đây sẽ góp phần giúp hôn nhân của bạn và nửa kia thêm bền chặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!