Kinh nghiệm khi đặt chân đến với Hà Giang vào tháng 9
3 phút, 38 giây để đọc.

Hành trình du lịch Hà Giang không chỉ đưa khách đến với thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn được trải nghiệm một nền văn hóa dân tộc đa sắc màu và lịch sử cách mạng hào hùng. Vì vậy, cùng khám phá những điểm thường xuyên đến của khách du lịch ở Hà Giang và nên nghỉ đâu, đi với phương tiện là thuận tiện nhất. Đặc biệt đặc sản vô cùng ngon tại Hà Giang cũng là một điều thú vị.  Đặc biệt vào tháng 9 sắp tới sẽ có những hoạt động du lịch như thi dù lượn, giải đua ôtô, không gian chợ phiên vùng cao… Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu đôi nét về Hà Giang

Hà Giang nằm ở cực phía Bắc Việt Nam. Đường từ Hà Nội lên thành phố Hà Giang dài khoảng 280km. Đi ô tô qua các cung đường cao tốc, quốc lộ chỉ mất khoảng 5 tiếng nên du khách có thể tự lái ô tô, đi xe khách đường dài, xe tour du lịch Hà Giang hoặc ‘phượt’ bằng xe máy.

Tìm hiểu đôi nét về Hà Giang

Một điều chú ý thêm, nhiều người thường nghĩ cứ có núi đồi, có ruộng bậc thang thì là gọi là vùng Tây Bắc nhưng không phải đâu nhé! Hà Giang nằm ở phía Đông Bắc, cùng với Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên và Bắc Giang (Để biết vùng này có những tuyến du lịch nào phổ biến và chi tiết các cảnh điểm nổi tiếng mỗi tỉnh, bạn có thể tham khảo trong bài viết Du lịch Đông Bắc nhé). Còn phía Tây Bắc bao gồm một số tỉnh như Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên hay Mường Lay. Đây là điều nên biết nếu bạn muốn làm một chuyến du lịch xuyên các tỉnh nhé!

Sự kiện du lịch sôi động vào tháng 9 tại Hà Giang

Tuần Văn hóa Du lịch lần thứ 6 có tên gọi “Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” được tổ chức quy mô cấp tỉnh tại huyện Hoàng Su Phì. Chuỗi sự kiện nhằm phát huy giá trị của di sản danh thắng quốc gia ruộng bậc thang và văn hóa truyền thống các dân tộc trong phát triển du lịch.

Cụ thể, ngày 4/9 tại xã Tả Sử Choóng sẽ diễn ra ngày hội văn hóa dân tộc Mông. Từ 20h ngày 18/9 lễ khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch tổ chức tại sân vận động trung tâm huyện. Hội thi dù lượn diễn ra trong ngày 11-12/9. Địa điểm tại xã Nậm Ty (bãi xuất phát) và xã Thông Nguyên (bãi hạ cánh) với 40 phi công bay. Giải đua xe mô tô và ôtô mạo hiểm tổ chức ngày 18-19/9. Chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi với tuyến Vinh Quang – Nàng Đôn – Chiêu Lầu Thi – Bản Luốc – Vinh Quang.

Sự kiện du lịch sôi động vào tháng 9 tại Hà Giang

Ngoài ra, du khách đến Hoàng Su Phì có thể tham gia hội chợ. Nó được tổ chức ngày 18-21/9 tại sân thể thao Trung tâm Văn hóa Thông tin Du lịch huyện. Hội chợ không chỉ tái hiện không gian chợ phiên. Với hoạt động như các tiết mục văn nghệ dân gian, ẩm thực truyền thống. Mà nơi đây còn giới thiệu các sản phẩm nông – lâm sản vùng cao.

Thời gian tổ chức có sự điều chỉnh do ảnh hưởng tình hình Covid – 19

Thời gian tổ chức Tuần Văn hóa Du lịch có thể được điều chỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Sự thay đổi này do diễn biến của Covid-19 đang khá phức tạp. Sự kiện dự kiến có sự tham gia của hơn 300 người. Bao gồm khách mời và lực lượng tham gia hoạt động, lễ tân, phục vụ.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được công nhận Di tích danh thắng quốc gia tháng 11/2011. Trải dài địa bàn 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên. Năm 2016 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận bổ sung 5 xã. Đó là xã Nậm Khòa, Tả Sử Chóong, Pố Lồ, Bản Nhùng, Thàng Tín. Tháng 9 hàng năm, nơi đây thu hút du khách với bạt ngàn lúa chín trải dài trên sườn núi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!