5 phút, 0 giây để đọc.

Từ bộ phim Hoàn Châu Cách Cách, dàn sao trong phim đều trở thành những tên tuổi nổi tiếng và được “săn lùng” nhất làng Hoa ngữ thời điểm đó. Tuy nhiên, đằng sau thành công của bộ phim, cũng có hàng loạt những vụ lùm xùm ở phía sau hậu trường. Nếu như Châu Kiệt bị tố cáo trực tiếp lẫn gián tiếp, thậm chí là bị xa lánh, thì nữ chính Lâm Tâm Như lại rơi vào rất nhiều vụ “phốt” không kém. Lâm Tâm Như bất ngờ bị phanh khui lại những vụ tranh cãi phía sau hậu trường phim. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thực như những câu chuyện đằng sau “cánh gà” đã xảy ra như thế nào nhé.

Khán giả nuối tiếc vì Lý Đình Nghi không có cơ hội vàng trong sự nghiệp

Năm 1998, khi văn sĩ Quỳnh Dao lên kế hoạch làm Hoàn Châu Cách Cách thì dàn cast ban đầu là Lý Đình Nghi (Tiểu Yến Tử), Triệu Vy (Hạ Tử Vy) còn Lâm Tâm Như được nhắm cho vai phụ công chúa Trại Á. Nhưng sau đó, có thông tin cho biết Lý Đình Nghi bỏ vai. Lý do vì chê Hoàn Châu Cách Cách toàn diễn viên vô danh. Cho nên Triệu Vy được đẩy lên làm Tiểu Yến Tử, Lâm Tâm Như trở thành Hạ Tử Vy như chúng ta đã biết.

Hơn 20 năm qua, khán giả vẫn nửa chê cười nửa tiếc nuối hộ Lý Đình Nghi khi cô bỏ lỡ cơ hội vàng trong sự nghiệp, được giao vai hay mà lại bỏ qua. Tuy nhiên mới đây, Lý Đình Nghi bất ngờ lên tiếng rằng cô chưa từng nguôi hối hận và úp mở rằng chính đoàn đội của Lâm Tâm Như đã dàn xếp bày kế để Lý Đình Nghi mất vai.

Lý Đình Nghi không có cơ hội vàng trong sự nghiệp

Lý Đình Nghi nói rằng khi ấy cô mới 20 tuổi; chưa có đủ kinh nghiệm và từng trải để phát hiện ra những chiêu trò phía sau mà đã ngây thơ tin vào người khác, nghe theo kế hoạch mà người đại diện của Lâm Tâm Như bày ra. Kết quả là Lý Đình Nghi vừa mất vai trong ấm ức. Cô bị mang tiếng là không coi trọng Hoàn Châu Cách Cách. Trong khi đó Lâm Tâm Như nhận được vai chính. Và sau đó nổi đình nổi đám từ đó đến nay.

Đổ oan cho Châu Kiệt

Năm 2004, Lâm Tâm Như từng liên tiếp lên truyền hình kể rằng khi quay Hoàn Châu Cách Cách; có nam diễn viên lợi dụng cảnh thân mật để cưỡng hôn cô. Vì trong phim này chỉ có Châu Kiệt đóng vai Nhĩ Khang; người yêu của Hạ Tử Vy nên mọi chỉ trích của khán giả đều đổ về Châu Kiệt. Anh mang tiếng là kẻ lợi dụng, kẻ biến thái. Sau đó bị tẩy chay dữ dội đến mức phải rút lui khỏi showbiz.

Mãi đến năm 2017, Châu Kiệt mới lên tiếng khẳng định Lâm Tâm Như đã bịa ra mọi chuyện. Cô đã đóng giả làm nạn nhân để anh mang tiếng xấu. Cuối cùng, Lâm Tâm Như đã phải nói lời xin lỗi Châu Kiệt. Tuy nhiên, dù sao mọi chuyện đã quá muộn màng khi danh dự; và sự nghiệp của Châu Kiệt đều bị câu chuyện úp mở của cô hủy hoại.

Từng bí mật trù ếm Triệu Vy?

Khi phim Hoàn Châu Cách Cách ăn khách giúp dàn diễn viên nổi đình nổi đám; Lâm Tâm Như được mời tham gia một show giải trí đến ghi hình tại nhà riêng của cô. Máy quay đã phát hiện trong phòng nữ diễn viên có hình nộm dán ảnh Triệu Vy; và đang bị đâm chi chít kim lên người. Khán giả cho rằng Lâm Tâm Như đang muốn trù ếm Triệu Vy để nữ diễn viên ốm đau; hoặc sự nghiệp thất bại. Dù sau đó nhà sản xuất Hoàn Châu Cách Cách lên tiếng giải thích rằng chi tiết này có trong kịch bản của show truyền hình. Cảnh đã được sắp đặt trước. Tuy nhiên, khán giả vẫn không mấy tin.

Cảnh chèn ép ở phim trường

Trên Sina , một khán giả Trung Quốc nhận xét Lâm Tâm Như là người gần như có mặt trong mọi vụ đấu tố; bất hòa giữa các diễn viên trong Hoàn Châu cách cách. Dư luận từng không ít lần đặt câu hỏi: “Lâm Tâm Như là người thế nào? Trong sáng như ngọc hay dã tâm đen tối?”. Năm 2004, trong chương trình Khang Hy đến rồi, chia sẻ với MC Tiểu S về quá trình làm phim tại Đại lục; Lâm Tâm Như đau khổ kể về ký ức buồn khi quay Hoàn Châu cách cách. Người đẹp tâm sự năm đó có một diễn viên nam cố tình lợi dụng cảnh phim để cưỡng hôn cô trước ống kính.

Cảnh chèn ép ở phim trường

Lời kết

Đã hơn 20 năm từ khi “Hoàn Châu Cách Cách” ra mắt; Lâm Tâm Như vẫn bị tố cáo đứng sau nhiều chiêu trò hãm hại đồng nghiệp khiến khán giả cho rằng nữ diễn viên không thật sự ngây thơ trong sáng như vẻ ngoài “ngọc nữ”. Hoàn Châu Cách Cách là một trong những tác phẩm truyền hình gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả. Bộ phim mở ra con đường bước vào đỉnh cao sự nghiệp của hàng loạt diễn viên; từ chính tới phụ như Triệu Vy, Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng…

Không thể phủ nhận rằng, sức ảnh hưởng của các vai diễn trong phim này là cực lớn khi phải mất một thời gian rất dài thì diễn viên trong phim mới có thể thoát ra khỏi hào quang của cái bóng; mà nhân vật đó mang lại. Sau đó mới có thể tìm kiếm những tác phẩm kinh điển mới cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!