Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2021
3 phút, 44 giây để đọc.

Để chuẩn bị tiễn đoàn vận động viên Việt Nam tham dự Olympic Tokyo lần thứ 32 diễn ra tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản thời gian diễn ra từ 23-7 đến 8-8-2021, ngày 13/7 tại Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức lễ xuất quân long trọng cho các vận động viên những vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch. Buổi lễ này được tổ chức nhằm khơi dậy tinh thần cho các vận động viên trước thềm đại hội thể thao lớn nhất hành tinh để danh vinh quang về cho đất nước. Đến dự lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam có rất nhiều lãnh đạo nhà nước, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam

Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam 

Lễ xuất quân sẽ được diễn ra trong sự đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch. Toàn đoàn sẽ bay sang Nhật Bản vào ngày 18/7. Thế Vận hội Olympic Tokyo 2021 sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8/2021. Thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở 11 môn thi đấu gồm: Bơi, bắn súng, cầu lông, cử tạ; thể dục dụng cụ, boxing, Judo, Taekwondo, rowing, bắn cung, điền kinh.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ gồm 43 thành viên. Trong đó có 25 cán bộ đoàn, huấn luyện viên, chuyên gia và 18 vận động viên. Trong số những cái tên tham dự Olympic Tokyo 2021. Có tay vợt Nguyễn Tiến Minh là lần thứ 4 góp mặt. Kình ngư Nguyễn Ánh Viên cũng sẽ có lần thứ 3 tham gia tranh tài tại Thế vận hội mùa hè.

18 gương mặt xuất sắc nhất của TTVN sẽ thi đấu ở 16 nội dung đơn nam; đơn nữ và một nội dung đôi nữ tại Olympic Tokyo 2020. Bao gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ), Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Quách Thị Lan (điền kinh), Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (đôi nữ rowing).

An toàn phòng dịch đặt lên hàng đầu

Tại Lễ xuất quân, ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng phụ trách TDTT đã báo cáo công tác chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020 của TTVN. Theo đó, mọi công tác chuẩn bị của Đoàn TTVN. Trong đó khâu an toàn phòng dịch được đặt lên hàng đầu đã hoàn tất.

An toàn phòng dịch đặt lên hàng đầu

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định: “Chính phủ rất quan tâm và tạo điều kiện cho công tác đào tạo; xây dựng đội ngũ VĐV, HLV ngành TDTT. Trong thời gian tới, TTVN phải nỗ lực cao hơn nữa. Đặc biệt huy động nguồn lực từ xã hội đầu tư trong TDTT. Để vươn lên tầm châu lục, thế giới. Olympic là một đấu trường thể thao quyết liệt nơi quy tụ nhiều cường quốc thể thao, vì vậy tôi mong Đoàn TTVN ý thức đầy đủ về trách nhiệm cũng như niềm vinh dự tổ quốc trao.

Trao huy chương đồng Olympic London 2012 cho Trần Lê Quốc Toàn

Tại Lễ xuất quân, Ban tổ chức cũng tiến hành lễ trao tấm huy chương đồng cử tạ Olympic London 2012 hạng 56kg và tiền thưởng cho VĐV Trần Lê Quốc Toàn. Trước đó, Ủy ban Olympic quốc tế IOC chính thức xác nhận VĐV Valentin Hristov của Azerbajan bị tước huy chương do có kết quả xét nghiệm doping dương tính và đã gửi tấm HCĐ Olympic 2012 tới Ủy ban Olympic Việt Nam để trao cho Trần Lê Quốc Toàn, người xếp thứ 4 ở nội dung này khi đó.

Đây cũng chính là lần đầu tiên Việt Nam có VĐV góp mặt với tư cách nhà ĐKVĐ. Ở kỳ Đại hội trước, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành 1 HCV và 1 HCB. Tại Olympic Tokyo 2021, Hoàng Xuân Vinh sẽ tranh tài ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đồng thời, đoàn Thể thao Việt Nam cũng đặt ra mục tiêu có huy chương cho Olympic Tokyo 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!