Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tiếp tục hoãn các giải đấu
3 phút, 34 giây để đọc.

Vòng bảng Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc Cúp FLC 2021 kết thúc cũng là lúc dịch COVID-19 bùng phát khiến Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tiếp tục phải hoãn lịch thi đấu môn bóng chuyền. Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã hoãn tổ chức Giải bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2021, dự kiến ​​ban đầu tổ chức tại Đắk Lắk vào tháng 5 tới. Tiếp theo là Giải vô địch bóng chuyền U23 quốc gia năm 2021 dự kiến ​​tổ chức tại Charong vào tháng 6 tới cũng bị hoãn do tình hình dịch bệnh Covid 19. Quyết định của Ban tổ chức để đảm bảo an toàn phòng dịch cho các vận độn viên và người hâm mộ.

Hoãn các giải đấu do dịch bệnh

Một giải đấu khác cũng bị ảnh hưởng trong đợt dịch này là giải Bóng chuyền trẻ Cúp Câu lạc bộ năm 2021. Dự kiến được tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Bến Tre từ ngày 18/7 đến ngày 31/7.

Hôm nay (14/7) Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tiếp tục ra thông báo mới về việc lùi lịch thi đấu giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi Cúp Động Lực năm 2021 khu vực phía Nam năm 2021. Dự kiến được tổ chức tại Tiền Giang từ ngày 19/8 đến ngày 25/8/2021.

Hoãn các giải đấu do dịch bệnh 

Theo thông báo “Hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn về sức khoẻ cho cộng đồng và nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh. Qua trao đổi và thống nhất với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang. Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam xin thông báo lùi thời gian tổ chức giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi Cúp Động Lực khu vực phía Nam năm 2021 đến khi dịch bệnh được kiểm soát ổn định. Thời gian tổ chức cụ thể Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam sẽ thông báo sau”.

Như vậy có đến 4 giải đấu liên tiếp bị lùi lịch thi đấu. Để đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đưa ra. Theo như tình hình dịch COVID-19 hiện tại đang diễn biến phức tạp. Khả năng sẽ còn rất lâu nữa mới có thể khống chế hoàn toàn. Các giải thi đấu thể thao như Bóng chuyền được trở lại bình thường.

Tiếp tục hướng đến tiêu chí an toàn

Trong năm 2021, thể thao thành tích cao và thể thao chuyên nghiệp Việt Nam dự kiến cũng có khoảng hơn 150 giải đấu. Như Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn khẳng định thì việc tổ chức thành công, an toàn các giải đấu này trong bối cảnh “bình thường mới” cũng là một trong những nhiệm vụ xuyên suốt của thể thao Việt Nam trong năm 2021.

Tiếp tục hướng đến tiêu chí an toàn

Tất nhiên, trong năm 2021, thể thao Việt Nam không chỉ có các giải quốc nội.Còn tổ chức một số giải quốc tế và đặc biệt là SEA Games 31. Nhưng nếu như các giải quốc tế còn phụ thuộc tình hình dịch COVID-19 trên thế giới; SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam sẽ nhận được cơ chế đặc biệt. Để bảo đảm an toàn thì tổ chức các giải đấu quốc nội vẫn sẽ đối mặt nhiều thách thức. Trong đó rõ nhất vẫn là sự chủ quan, lơ là dẫn đến thiếu ý thức phòng; chống dịch từ nhà tổ chức, khán giả. Chính vì vậy, liên tục đề cập, quán triệt về việc bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch. Đây cũng quan trọng không kém công tác chuyên môn.

Thực tế, thể thao Việt Nam đã có nhiều bài học, kinh nghiệm từ việc phòng, chống dịch COVID-19. Do đó biết cách để tổ chức một giải đấu thực sự an toàn. Vấn đề giờ nằm ở ý thức, trách nhiệm của nhà tổ chức. Để đời sống thể thao Việt Nam năm 2021 luôn sôi động. Đồng thời, các VĐV có cơ hội thi đấu thay vì “tập chay” như VĐV nhiều nước khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!