Mê mẫn với vẻ đẹp của tiệm sách cổ Dae-oh ở Seoul
3 phút, 48 giây để đọc.

Nếu không có cách giữ gìn đúng thì mọi vẻ đẹp sẽ chỉ còn tồn tại trong ký ức. Với suy nghĩ này, Chính quyền Thủ đô Seoul đã đưa ra kế hoạch vào năm 2012 để bảo tồn các công trình văn hóa mà họ tin rằng sẽ có giá trị trong tương lai bằng cách công nhận danh hiệu “Di sản tương lai Seoul”. Một trong những di sản được người dân địa phương và khách du lịch yêu thích nhất là tiệm sách cổ Dae-oh, một tiệm lâu đời nhất trong thành phố. Tiệm sách cổ Dae-oh có đã tồn tại được hơn 60 năm. Đây là một tiệm sách được điều hành dưới hình thức quán cà phê rất nổi tiếng được giới trẻ và khách du lịch khi đến Seoul ghé thăm.

Thiên đường sách cũ

Hiệu sách Dae-oh ra đời năm 1951. Giờ đã trở thành một quán cafe sách ẩn mình trong một góc yên tĩnh. Tại một trong những khu phổ cổ nhất Bắc Seoul, không quá xa Cung điện Gyeongbokgung. Nhìn từ bên ngoài, vẻ cũ kỹ bình dị và tấm biển hiệu đã cũ của Dae-oh rất dễ bị bỏ lỡ trong một con hẻm với nhiều cửa hàng và quán cà phê hiện đại. Nhưng nếu mở ra cánh cửa màu xanh lam ấy, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một thiên đường sách cũ trong một ngôi nhà hanok truyền thống của làng Seochon. Một nơi mang đậm nét lịch sử gia đình quý giá. Đây là một di sản đầy tự hào của thành phố.

Thiên đường sách cũ

Tên của hiệu sách 70 năm tuổi “Dae-oh” được ghép từ âm tiết đầu tiên trong tên của cặp vợ chồng Choi Dae-sik và Kwon Oh-nam. Hai ông bà có một bộ sưu tập lớn sách cũ và các đạo cụ cổ trang trí cửa hàng sách. Sau khi người chồng qua đời, vợ ông vẫn duy trì nơi này một mình cho đến khi quyết định cho thuê lại, trước sự thất vọng của nhiều người.

Tiệm cà phê sách

Cuối cùng, khi thành phố Seoul tuyên bố công nhận Dae-oh là “Di sản tương lai” của thành phố; với sự công nhận dành cho tất cả mọi chi tiết. Từ cánh cửa màu xanh lam cho đến biển hiệu bị thời gian phong hóa; cũng như những cuốn sách cũ được đóng gói trên kệ. Dae-oh Bookstore đã được điều hành dưới hình thức một tiệm cà phê sách. Quán cà phê này không hoạt động vì lợi nhuận. Nó để duy trì, gìn giữ và lan tỏa những giá trị văn hóa, tinh thần của hiệu sách lâu đời.

Hiệu sách Dae-oh về cơ bản hoạt động như một quán cà phê, cho phép du khách tận hưởng bầu không khí hoài cổ trong khi thưởng thức những món đồ uống ngon. Vì không gian tương đối nhỏ, số lượng người vào tiệm mỗi lần cũng hạn chế.

Điểm đến du lịch lý tưởng

Dae-oh Bookstore đã được điều hành dưới hình thức một tiệm cà phê sách

Hiệu sách Dae-oh cũng là điểm đến lý tưởng để cho ra đời những bức hình ấn tượng. Ca sĩ nổi tiếng IU cũng từng đến đây. IU cũng đã chọn tiệm sách làm nơi chụp ảnh bìa cho album “Flower Bookmark”. Ngoài ra, hiệu sách cũng là điểm đến yêu thích của nhiều người nổi tiếng khác. Trong đó có thể kể đến của các thành viên ban nhạc nam BTS. Dù trở nên nổi tiếng, nhưng hiệu sách Dae-oh vẫn giữ được bản sắc là một quán cà phê sách cổ, lâu đời. Việc gìn giữ trọn vẹn nét truyền thống đã khiến cho du khách ghé thăm cực kỳ thích thú.

Trong mắt du khách, Dae-oh toát lên vẻ bình yên ngay từ khi mới bước chân vào. Bản thân cấu trúc của tòa nhà mang lại sự ấm cúng. Bao gồm một loạt các đạo cụ cổ. Như vậy đã làm tăng thêm sự rung cảm ngọt ngào và mềm mại cho nơi đây. Dòng nhạc nhẹ nhàng cũng góp một phần vào việc tạo ra bầu không khí lắng đọng của Dae-oh. Đâu đó vẫn còn những bức ảnh nơi hai vợ chồng chủ tiệm cùng trải qua những ngày tháng an yên đầy ắp tiếng cười với gia đình, ảnh một cô bé ngồi bên bậc cửa hiệu sách, hay ảnh ông lão đang đàn một khúc guitar.

Địa chỉ: 33 Nuha-dong, Jongno-gu, Seoul

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!