4 phút, 12 giây để đọc.

Hiện nay trong khoảng thời gian ảnh hưởng của tình hình dịch covid đang diễn ra phức tạp. Chính bởi lý do này mà nhiều du khách đang khao khát có thể xách balo lên và đi. Tuy nhiên trong thời gian này bạn nên cẩn thận và hãy ở trong nhà đảm bảo an toàn của mình và cộng đồng nhé. Hãy ước mong dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi và thay vào đó là những chuyến đi kỳ thú. Bên cạnh đấy chuyên gia phong cách sống người Mỹ Cathy Pedrayes chia sẻ về các mẹo nhỏ giúp bạn đi có thể đi du lịch an toàn khi dịch bệnh được kiểm soát. Cùng khám phá qua bài đọc này nhé!

Hãy luôn bình tĩnh xử lý tình huống giúp bạn luôn an toàn

Khi bạn có ý định rời khỏi khách sạn, và trong trường hợp bạn đi một mình. Tốt nhất hãy đợi một nhóm khách nào đó rời đi và đi theo họ. Như thế, kẻ xấu sẽ nghĩ rằng bạn đi theo nhóm. Thay vì chỉ có một mình và sẽ không để mắt đến bạn nữa. Ngoài ra, hãy cầm theo một tấm card nơi mình cư trú, đề phòng trường hợp bạn không nhớ đường về, vẫn có thể nhờ người chỉ dẫn ngay cả khi điện thoại hết pin.

Hãy luôn bình tĩnh xử lý tình huống giúp bạn luôn an toàn

Vì bạn đi du lịch một mình nên không thể dựa được vào ai đó trông chừng đồ giúp. Vì vậy, hãy luôn để mắt tới những món đồ có giá trị của mình. Thay vì đặt túi chứa đồ quan trọng bên cạnh, hãy lồng quai túi xách vào chân mình để không ai có thể lấy trộm được. Trong trường hợp thuê homestay, nhà nghỉ bình dân và phòng của bạn không có chốt an toàn từ bên trong, hãy kê thêm những thứ khác để chắn ở cửa như ghế, bàn ủi….

Nếu tới các sân ga, tàu… để di chuyển, hãy đảm bảo bạn đứng trong tầm nhìn của nhân viên nhà ga. Như thế, họ có thể hỗ trợ bạn trong trường hợp xảy ra vấn đề như cướp, giật hoặc bị kẻ xấu quấy rối. Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị sẵn một số câu trả lời nói dối, để đáp trả lại những người xa lạ tìm cách tiếp cận bạn, và hỏi các thông tin cá nhân của bạn như đi một mình hay cả nhóm, địa chỉ khách sạn…

Luôn cẩn thận về mặt tiền bạc khi đi du lịch

Ngoài ra, bạn cũng không nên để toàn bộ tiền ở một nơi. Hãy “xé lẻ” chúng ra: để một ít trong ví, một ít trong túi áo khoác, quần hoặc gương trang điểm… Điều này đề phòng cho việc bạn bị mất cắp, sẽ không bị mất toàn bộ tiền.

Trong trường hợp khách sạn không có két an toàn. Và bạn không muốn mang tất cả tiền, giấy tờ quan trọng khi đi ra ngoài. Hãy cất chúng vào những góc khuất của căn phòng. Như dính dưới gầm một chiếc bàn, dưới dát giường hoặc hộp đựng tờ ghi nội quy nơi lưu trú.

Hãy để đồ trang sức có giá trị ở nhà. Trước khi đi du lịch hoặc bạn có thể giấu chúng vào bên trong áo. Dù món đồ bạn đeo có thể là hàng giả. Việc đeo đồ trang sức đắt tiền, bắt mắt đôi khi biến bạn thành “con mồi” của những kẻ trộm cướp đường phố. Đặc biệt nhất là khi bạn đi du lịch một mình. Ngoài ra, bạn cũng nên giảm thiểu việc mang theo quá nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh khi đi dạo phố. Đặc biệt là đến những địa điểm đông đúc.

Những điều cần thiết khi đi du lịch

Những điều cần thiết khi đi du lịch

  • Làm quen với những người bạn mới. Bởi đi du lịch là điều dễ dàng nhất mang lại cho bạn những cơ hội để gặp gỡ và kết bạn với những bạn bè mới.
  • Thưởng thức ẩm thực địa phương. Mỗi đất nước hoặc địa phương đều có nét ẩm thực đặc trưng riêng, không hề trộn lẫn.
  • Thức dậy sớm để có thể trải nghiệm được nhiều nhất những nét văn hóa của địa phương. Cách tốt nhất là bạn nên thức dậy sớm và ra ngoài khám phá.
  • Thử nghiệm một điều gì đó mới mẻ. Cố gắng nói từ “đồng ý” mọi lúc mọi nơi, tức là bạn đang chấp nhận những thử thách. Điều này mang lại những điều mới mẻ mà chuyến đi mang lại.
  • Tận hưởng chuyến du lịch và đừng bao giờ dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi tại nhà nghỉ hoặc khách sạn. Cũng đừng lãng phí nhiều thời gian của bạn trên các trang mạng xã hội trong khi đi du lịch.
  • Nở nụ cười trên môi. Không quá lời khi cho rằng, nụ cười chính là liều thuốc xóa tan mọi khoảng cách ngôn ngữ và văn hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!