Người bố 15 năm đi tìm con mất tích và cái kết viên mãn
4 phút, 56 giây để đọc.

Hành trình sau 15 năm tìm kiếm con trai, người cha đã làm hỏng 10 chiếc xe máy và giúp 7 gia đình đoàn tụ. Hai mươi bốn năm sau, anh đã tìm được hạnh phúc của mình. Năm 2014, nam diễn viên Lưu Đức Hoa đóng vai chính trong một bộ phim Hong Kong mà không hề nhận thù lao. Có thông tin cho rằng, khi công việc hậu kỳ vượt quá ngân sách, thậm chí công ty của anh còn dành kinh phí riêng cho bộ phim để bộ phim chuyển thể từ câu chuyện có thật này đến một cách chân thật với khán giả.

Bộ phim Mất tích và Tình yêu

Bộ phim có tên Mất tích và Tình yêu được lấy cảm hứng từ cuộc đời một người đàn ông ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc tên là Guo Gangtang. Lưu Đức Hoa đã vào vai người cha tận tuỵ đi khắp đất nước bằng chiếc xe máy trong suốt 15 năm. Để tìm kiếm cậu con trai bị bắt cóc năm 2 tuổi.

Bộ phim Mất tích và Tình yêu 

Bộ phim của nam tài tử đã giúp nâng cao nhận thức về bi kịch đến với gia đình anh Guo; cũng như nhiều gia đình khác ở Trung Quốc từng mất con vào tay kẻ buôn người.

Trong 15 năm, anh Guo đã đi hơn 500.000km, làm hỏng 10 chiếc xe máy. Đồng thời, giúp 7 gia đình đoàn tụ thông qua một trang web mà anh gây dựng. Bộ phim đạt doanh thu rất tốt khi ra mắt vào năm 2015. Nhưng phần thưởng lớn nhất thì mới chỉ đến cách đây vài ngày.

Gia đình anh Guo được đoàn tụ

Vào ngày 11/7, đã có thông báo về việc người con trai bị mất tích của anh Guo được tìm thấy sau 24 năm. Kết quả xét nghiệm DNA cũng cho thấy họ đúng là bố con.

“Hôm nay là một ngày rất quan trọng với tôi” – anh Guo nói trong một bài đăng trên mạng xã hội. Gia đình anh đã được đoàn tụ trong một buổi lễ vào ngày 11/7.Nhưng đến ngày 13/7, chính quyền Trung Quốc mới công bố bức ảnh chụp cảnh vợ chồng anh oà khóc khi ôm cậu con trai 26 tuổi cao to và trưởng thành.

“Tôi muốn nói với anh rằng tôi ngưỡng mộ sự kiên trì của anh và cảm ơn chính quyền. Vì nhiều năm qua đã làm việc vất vả. Tôi hi vọng mọi người có thể tham gia cùng tôi chống nạn buôn người. Để các gia đình đau khổ kia sớm được tái hợp”.Trước tin vui này, nam diễn viên Lưu Đức Hoa cũng đã gửi lời chia vui tới gia đình anh Guo. “Tôi biết đến anh Guo nhờ bộ phim Mất tích và Tình yêu. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc; khi con trai anh cuối cùng cũng đã đoàn tụ với cha mẹ sau 24 năm”.

Bà Quách nói: “Tất cả mọi người đều phấn khích. Sau hơn 2 thập kỷ, cuối cùng chúng tôi đã tìm thấy con”. Người mẹ nghẹn ngào trong sự dằn vặt; tự trách mình đã không chăm sóc tốt cho con trai. Bà nói: “Liệu con có oán hận tôi không?”.

Cậu bé mất tính được nuôi dạy tốt

Cùng với tin vui này, tờ Tân Hoa Xã cũng cho biết thêm. Một người đàn ông và một phụ nữ đã bị bắt. Vì liên quan đến vụ bắt cóc. Cuộc điều tra đang được tiến hành.

Đạo diễn bộ phim Mất tích và Tình yêu, ông Peng Sanyuan cho biết, cậu bé Xinzhen được nuôi dưỡng ở một khu vực không quá xa nơi anh Guo sống. Rất may là cậu bé phát triển tốt.

Trong một đoạn phỏng vấn được phóng viên đăng trên Douyin. Ông Quách và vợ rất hạnh phúc trước tin tức con trai thất lạc đã được tìm thấy. Cả hai vợ chồng lớn tuổi ôm mặt khóc nức nở vì quá xúc động và vui mừng.

“Tôi cảm thấy chính xác niềm hạnh phúc đó khi nghe tin này. Tôi đặc biệt mừng cho Guo Gangtang vì 24 năm qua là quá dài. Anh ấy đã không làm được nhiều việc khác trong cuộc đời ngoài việc đi tìm con trai”.Ông cũng chia sẻ với các phóng viên rằng: “Có một vài sự kiện trong cuộc đời mang lại hạnh phúc lớn lao cho bạn. Ví dụ như: Lọt tốp đầu trong kỳ thi, đêm tân hôn, gặp lại bạn cũ, điều ước cuối cùng đã được thực hiện”.

Câu chuyện 24 năm trước

Năm 1997, tại một vùng quê ở Liêu Thành, tỉnh Sơn Đông, Quách Cương Đường khi đó 27 tuổi vẫn đang sống hạnh phúc cùng con trai Quách Chấn hơn 2 tuổi. Khoảng 6 giờ chiều ngày 21/9/1997, sau khi tan làm trở về nhà, ông phát hiện hàng trăm người đã vây quanh cửa nhà mình. Một cụ già trong làng nhanh chóng bước đến nắm tay và thông báo: Quách Chấn đã bị bọn buôn người bắt cóc.

Câu chuyện 24 năm trước 

Từ số tiền quyên góp của dân làng. Ông Quách sau đó đã bắt đầu cuộc hành trình rong ruổi trên khắp các tỉnh thành dọc đất nước để tìm con. Ông nói: “Chỉ có khi ngồi trên xe, tôi mới cảm thấy mình xứng đáng với con trai”.

Sau khi chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông khốc liệt. Ông Quách không đi xe máy nữa mà tìm đến cộng đồng mạng. Ông tin rằng sức mạnh của mạng xã hội có thể sẽ giúp được mình. Tháng 9/2014, Quách Cương Đường thành lập Hội giúp đỡ tìm người thân Thiên Nhai. Ông hy vọng những ai thất lạc người thân có thể đoàn tụ bằng sức mạnh của Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!