Xiao Li tăng 100kg
3 phút, 44 giây để đọc.

Vì đại dịch Covid-19 đang diễn ra, nhiều công ty tại Trung Quốc cho phép nhân viên được làm việc tại nhà. Tuy nhiên tại thời gian Work from home đã gây nên nhiều câu chuyện dở khóc dở cười. Người đàn ông Xiao Li đã tăng lên đến 100kg vì ăn quá nhiều trong mùa đại dịch. Thời gian ở nhà khá thoải mái nên anh ta liên tục đặt thức ăn nhanh và đồ uống. Được biết mỗi tháng anh Xiao Li chi khoảng 5.000-10.000 NDT cho việc ăn uống. Mỗi ngày order tầm 5-6 lần để thỏa mãn sự thèm ăn của mình.

Xiao Li nặng 190 kg sau nhiều tháng đặt đồ ăn qua mạng

Xiao Li từng nặng 90 kg và cao 1,80 m. Người đàn ông sống ở tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) có chỉ số BMI là 27,8 và được xếp vào dạng thừa cân. Tuy nhiên, cân nặng chưa thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe. Tính mạng của Xiao cho đến khi anh bắt đầu chế độ ăn uống không lành mạnh, theo World Of Buzz.

Trong nhiều tháng làm việc ở nhà do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Xiao thường đặt đồ ăn trên mạng 5-6 lần/ngày. Trung bình mỗi tháng, anh chi 5.000-10.000 NDT (774-1.548 USD) cho tiền thức ăn, đồ uống.

đặt đồ ăn qua mạng

Các món ăn Xiao thường đặt là cơm hộp, mì bò, gà rán, cơm trộn. Và rất nhiều thực phẩm đóng hộp, đồ ăn nhanh nhiều calo, dầu mỡ khác. Người đàn ông này cho biết anh sẽ gọi bất kỳ món ăn nào mình cảm thấy thèm. Vì “không muốn tệ bạc với bản thân”.

Tuy nhiên, sau nhiều tháng ăn uống thiếu lành mạnh. Không vận động thể dục và gần như chỉ ngồi ở bàn làm việc, Xiao tăng gần 100 kg. Hiện tại, anh nặng 190 kg và bị béo phì cấp độ 3 (chỉ số BMI trên 40).

Tăng cân dẫn đến phát sinh nhiều bệnh khác

Xiao cảm thấy khó khăn trong di chuyển, chỉ cần đi vài bước đã thấy hụt hơi. Ngoài ra, việc tắm rửa, đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng cũng gặp nhiều trở ngại. Người đàn ông còn phải sử dụng một loại máy thở khi ngủ nếu không sẽ bị ngạt thở. Anh chỉ có thể mua những chiếc áo có kích cỡ 9XL. Và thường bị trêu chọc vì thân hình quá khổ của mình.

Xiao đã cố gắng giảm cân bằng cách tham gia nhiều trại huấn luyện dành cho người thừa cân, béo phì. Thế nhưng, anh không thể duy trì chế độ luyện tập. Ăn uống sau khi rời trại huấn luyện và vì thế nhanh chóng tăng cân trở lại. Sau nhiều lần đắn đo, Xiao tìm đến sự giúp đỡ của một bác sĩ. Người rất sốc khi biết số tiền thanh niên này đã chi cho việc ăn uống. Các bác sĩ đang cân nhắc về việc phẫu thuật cho Xiao để giúp anh lấy lại vóc dáng ban đầu.

thanh niên họ Chu 26 tuổi

Một trường hợp khác tương tự

Một thanh niên họ Chu 26 tuổi ở TP Vũ Hán – Trung Quốc tăng hơn 100 kg trong vòng 5 tháng. Kể từ thời điểm ở nhà tránh dịch Covid-19. Các bác sĩ cho biết Chu được đưa đi cấp cứu bằng xe cứu thương hồi đầu tháng. Sau khi ngã bệnh nặng vì tăng cân đột ngột. Hiện Chu nặng 278 kg, được cho là người đàn ông nặng cân nhất ở Vũ Hán. Theo lời người thân, anh phải “đánh vật” để di chuyển do thân hình quá khổ.

Hình ảnh được Bệnh viện Trung Nam thuộc trường Đại học Vũ Hán công bố cho thấy y bác sĩ kiểm tra Chu sau khi anh được đưa vào bệnh viện vào ngày 1-6. Theo đại diện Bệnh viện Trung Nam, Chu phải vật lộn với cân nặng của mình và tình hình không có gì thay đổi mặc dù đã thử nhiều cách giảm cân.

Chu không thể nằm, chỉ có thể ngồi và ngủ trên ghế. Bác sĩ Lý Thần kể rằng khi lần đầu tiên nhìn thấy Chu, anh đang ngồi trên ghế trong phòng khách và sức khỏe tinh thần bất ổn. Hễ nói hai từ là Chu phải ngừng để thở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!