Người vợ thường đổi lỗi cho mình khi chồng ngoại tình?
5 phút, 47 giây để đọc.

Ngày này, trong cuộc sống hôn nhân có nhiều yếu tố to lớn thay đổi cuộc sống đó là 2 tiếng tình yêu. Ngày càng nhiều cuộc hôn nhân không xuất phát từ tình yêu ly hôn mà xuất phát điểm của họ là bất chấp tất cả để đến được với nhau. Khi phát hiện chồng ngoại tình, các bà vợ không tìm cách đánh ghen thì cũng tìm cách chia tay có lợi cho mình. Mấy ai đủ kiên nhẫn, bình tĩnh và bao dung để ngồi nhìn lại chính bản thân và cho chồng 1 cơ hội. Đồng thời, rất nhiều phụ nữ cho rằng chồng ngoại tình thì người sai và người cần thay đổi là anh ta, vợ đâu có lỗi gì?

Câu chuyện về người chồng ngoại tình

Có chị vợ đã chia sẻ với chuyên gia Tuệ An rằng, hồi mới lấy nhau đã phát hiện tin nhắn hẹn hò đi nhà nghỉ của chồng với cô gái khác. Lúc đó anh ta chối được với lý do một người bạn nhắn nhờ.

Nhưng 7 năm sau thì chị vợ lại phát hiện trong bộ sưu tập lưu trữ điện thoại của anh có ảnh chụp một cô gái khỏa thân quấn khăn tắm bước ra. Đây là khung cảnh thì là phòng ngủ trong khách sạn. Đồng thời, lộ vì chiếc sơ mi của anh treo ở mắc vào ảnh.

Câu chuyện về người chồng ngoại tình

Chị vợ anh đã rất đau khổ, quá tức giận nên quyết định ly hôn, muốn nuôi cả hai con. Nhưng anh ta thì không muốn. Vì không muốn con phải thiếu cha trong nhà. Còn chị nhất quyết không chấp nhận tính trăng hoa cố hữu của chồng. Vì biết tiếp tục sống chung là đồng hành đau khổ, tổn thương triền miên, còn ảnh hưởng tới con.

Chị vợ tới gặp Chuyên gia nhờ tư vấn cách gạt bỏ người chồng nhẹ nhàng. Nhất ra khỏi cuộc đời những đứa con. Nhưng nghe Tuệ An tư vấn trước khi “đập vỡ hôn nhân” hãy về thay đổi bản thân trước thì giãy nảy lên bởi “em có sai đâu, có ngoại tình như anh ta đâu mà phải thay đổi?”.

Rất nhiều phụ nữ cũng phản hồi với Tuệ An rằng: “Chồng ngoại tình thì người sai và người cần thay đổi là anh ta, em đâu có lỗi gì? Tại sao chồng ngoại tình mình lại phải thay đổi?”.

Cả hai cùng xem xét lại

Đúng là người chồng ngoại tình cần thay đổi. Nhưng trong chuyện chồng đi ngoại tình thì cả hai vợ chồng đều phải học bài học hôn nhân của mình. Tình yêu là để san sẻ hạnh phúc cho nhau cớ sao cứ phải làm nhau khổ đau mãi? Chìm mãi trong nỗi khổ dần dà phụ nữ sẽ chỉ thấy cuộc đời của mình thật “khổ”. Đó là do những tổn thương và bất hòa trong các mối quan hệ thường xảy ra. Vì thiếu quan tâm và yêu thương. Khi dừng quan tâm, yêu thương thì tâm tư của hai người cũng sẽ trở nên xa cách.

Cả hai cùng xem xét lại 

Trong lúc anh chồng chưa biết để thay đổi, thì bạn hãy chủ động thay đổi. Bởi cuộc đời của bạn sẽ thay đổi từ khi bạn bắt đầu đổi thay. Nếu bạn biết mà cứ cố chấp lỗi lầm “chỉ do nửa kia”. Vậy là bạn đưa quyền điều khiển hạnh phúc cho ai đó mất rồi. Và nếu bạn cũng cứ mãi không chịu sửa sai, thì bài học cứ lặp đi lặp lại; nỗi đau, sự cực khổ sẽ mãi ở đó, không thể giải quyết được.

Mọi người thích tìm nguyên nhân “vì sao không hạnh phúc”. Nhưng lại chẳng mấy ai theo đuổi tìm kiếm xem “tôi hạnh phúc bằng cách nào”. Và rồi mỗi tối muộn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Họ trở về nhà nặng lòng với suy nghĩ “Vì sao tôi đau khổ?”, hay “Vì sao tôi không hạnh phúc?”.

Đừng buông lỏng sợi dây kết nối quá lâu

Muốn gia đình hạnh phúc thì vợ chồng đừng buông lỏng sợi dây kết nối quá lâu. Lời khuyên cho bạn về thay đổi thì việc đầu tiên là bạn hãy quay về chính mình để an trú, bình ổn. Đó cũng chính là thông điệp khơi nguồn chữa lành bên trong bạn; cân bằng giữa “làm” và “không làm”. Lưu ý rằng:

– Nếu bạn thấy mệt, hãy nghỉ ngơi.

– Nếu bạn thấy kiệt sức, hãy thư giãn thả lỏng.

– Nếu bạn không muốn làm gì cả, thì hãy không làm.

– Nếu bạn không muốn bắt đầu một điều gì mới, thì đừng.

– Nếu bạn không muốn nói chuyện, hãy im lặng.

– Nếu bạn không muốn nghĩ đến chuyện gì đó nữa thì đừng nghĩ, chỉ thở thôi là đủ.

Không phải lúc nào thời gian cũng cần phải lấp đầy. Hãy cảm nhận trọn vẹn sự trống rỗng, sự im lặng, sự không làm gì cả, sự bình an… chỉ cảm nhận bạn đang ở với bạn là đủ. Và bạn luôn nhớ rằng, mục đích cuối cùng theo đuổi trong hôn nhân là sự bình an, hạnh phúc. Có rất nhiều bí quyết để gia đình hạnh phúc, trong đó có gắn kết với nhau hơn bằng cách kết nối được với gia đình, giải tỏa những mâu thuẫn xung quanh.

Giải thoát khi bạn cảm thấy cần thiết

Nhiều hội chị em thường đưa ra lời khuyên khi chồng ngoại tình đó là nên cố gắng níu kéo vì gia đình, vì con cái. Tuy nhiên, việc níu kéo hay không còn tùy thuộc vào mối quan hệ hiện tại của bạn. Nếu chồng bạn vẫn thường lặp lại thói quen “ăn vụng” một cách trắng trợn và không có thái độ “ăn năn hối cải”, thì việc níu kéo thực sự là một quyết định ngu ngốc.

Giải thoát khi bạn cảm thấy cần thiết

Thay vào đó, hãy tìm cách giải thoát cho mình qua hình thức ly hôn. Đây là cách chấm dứt một cuộc hôn nhân không còn ý nghĩa văn minh và thông minh nhất. Con nếu chồng bạn có lý do thỏa đáng cho việc ngoại tình của mình thì hãy biết cách tha thứ để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Trên đây là lời khuyên khi chồng ngoại tình dành cho chị em phụ nữ. Dẫu biết cuộc sống hôn nhân khó có được sự êm đềm và bằng phẳng, nhưng nếu mỗi người cố gắng, học hỏi những bí quyết giữ hạnh phúc gia đình và có cách ứng xử thông minh hơn thì hôn nhân chắc chắn sẽ được hằn gắn. Ngoài những hành động, bày tỏ tình cảm trong cuộc sống thường ngày thì để cuộc sống hôn nhân thêm “rực lửa” bạn đừng quên trang bị thêm cho mình những kiến thức về “chuyện ấy”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!