13. Nhóm thiện nguyện Kon Tum quyên góp nông sản cho người dân tại TP.HCM
4 phút, 27 giây để đọc.

Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang trong giai đoạn bùng nổ dịch bệnh Covid-19. Người dân tại đây đang phải áp dụng chỉ thị 16 và hạn chế ra ngoài. Bên cạnh đó việc phải tạm dừng các phương tiện giao thông vận tải khiến hàng hóa trong thành phố trở nên khan hiếm và mắc mỏ. Người dân tại đây đang thiếu nhu yếu phẩm và đồ ăn thức uống trầm trọng. Để cứu trợ cho đồng bào miền nam, nhiều nhóm thiện nguyện tại tỉnh Kom Tum đã đứng ra quyên góp nông sản gửi vào TP.HCM. Đây là một chiến dịch tình nguyện đáng được đề cao và cảm kích.

Tuổi trẻ Kon Tum quyên góp hàng chục tấn nông sản cho TP.HCM

Nhiều ngày qua, nhiều hội nhóm thiện nguyện ở tỉnh Kon Tum đã liên kết cùng nhau. Đi xin từng bó rau, quả bí để gửi tặng bà con gặp khó khăn vì dịch Covid-19 tại TP. HCM. Các hội nhóm thiện nguyện tại Kon Tum đã tổ chức vận động, quyên góp rau, củ, quả; hoặc tiền mặt để tiếp sức cho người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19 ở TP.HCM.

Chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên, Chủ nhiệm CLB Máu nóng khu vực Tây nguyên – Kon Tum. Cho biết các hội nhóm thiện nguyện tại Kon Tum đã phát động phong trào “Tuổi trẻ Kon Tum hướng về Sài Gòn”. Và ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của hàng trăm bạn trẻ cùng người dân địa phương.

hội nhóm thiện nguyện ở tỉnh Kon Tum

“Trong hai ngày qua, hàng trăm người dân khắp tỉnh Kon Tum. Đã liên hệ với CLB bày tỏ mong muốn gửi tặng rau củ quả. Nhận được tấm lòng của người dân. Chúng tôi đã phối hợp với các CLB khác cử thành viên đến vườn rau của người dân thu hái và tập trung lại. Sau khi nhận đủ số lượng, chúng tôi sẽ chuyển rau, củ, quả vào TP.HCM tặng bà con”. Chị Thảo Nguyên cho biết.

Chương trình nhận được hàng chục tấn nông sản

Chỉ vài ngày sau khi phát động, chương trình đã nhận được hàng chục tấn nông sản; trái cây, rau củ quả các loại.  Cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác từ các tổ chức; hội nhóm, cũng như các cá nhân. Theo anh Trần Văn Cao Sang, Chủ nhiệm CLB I love Kon Tum. Nhanh tay nhổ bó rau cải xanh mướt, chị Bùi Thị Tuyết Uyên (ở P.Nguyễn Trãi, TP.Kon Tum) cho hay. Chị theo dõi thông tin trên báo chí. Nhận thấy cuộc sống của người dân ở TP.HCM đang gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19.

Do đó, ngay biết được phong trào gửi rau về vùng dịch. Chị Uyên không ngần ngại tặng luôn vườn rau cải, rau ngót của gia đình. “Của ít lòng nhiều, ai có gì tặng nấy với tất cả sự chân thành. Cầu mong bà con sớm vượt qua dịch bệnh”, chị Uyên nói.

Kon Tum vẫn luôn hướng về người dân ở vùng dịch

Con Huỳnh Nguyễn Bảo Duy, học sinh lớp 11 (Trường THPT Duy Tân, TP.Kon Tum) tiếp tục tình nguyện đi hái rau tặng người dân vùng dịch ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ tiếp sức mùa thi. “Để đảm bảo rau đến tay người dân không bị hư hỏng, mọi người phải cẩn thận, nhẹ tay, chăm chút từng tí một. Chúng em mong rằng với món quà nhỏ này sẽ góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt”, Duy nói. “Người dân Kon Tum luôn hướng về người dân ở TP.HCM”, Chủ nhiệm CLB I love Kon Tum nói. Trong ngày 13.7, chuyến xe đầu tiên chở rau củ quả từ Kon Tum đã xuất phát đi TP.HCM để hỗ trợ bà con.

CLB I love Kon Tum

Người dân Đắk Lắk đội mưa thu hoạch nông sản chi viện vùng tâm dịch

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở các tỉnh phía Nam, cuộc sống của người dân bị đảo lộn và nhiều khó khăn, để động viên, san sẻ một phần khó khăn của người dân sống trong tâm dịch, những ngày qua với tinh thần “tương thân, tương ái,” nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã cùng nhau gom góp hàng tấn rau, củ để “chi viện” cho Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương.

Đây là chương trình Hỗ trợ nhân dân cùng vượt qua đại dịch do Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và nhân dân tỉnh Đắk Lắk thực hiện từ ngày 5/7 nhằm kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Từ ngày 5-7/7, với sự chung tay của các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, hơn 13 tấn rau, củ như rau cải, tía tô, dưa leo, khổ qua… đã đến tay người dân tại các khu dân cư phong tỏa, bếp ăn từ thiện, khu công nghiệp bị phong tỏa, siêu thị không đồng ở Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!