nữ 9x làm việc tại Bộ tư pháp nước Pháp
4 phút, 42 giây để đọc.

Đào Thùy Anh – nữ 9X gốc Việt, 28 tuổi. Hiện là một trong số ít những bạn trẻ có cơ hội được làm việc tại Bộ Tư pháp nước Pháp. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng cô gái 9X này đã rất thành công. Cuộc sống của Thùy Anh là niềm ao ước và ngưỡng mộ của biết bao nhiêu bạn trẻ. Tuy nhiên, con đường dẫn đến thành công không phải lúc nào cũng trải đầy hoa thơm. Đó là những thử thách và chướng ngại mà bản thân phải nỗ lực vượt qua. Vậy bí quyết thành công của bạn trẻ này là gì? Cùng theo chân bài viết để tìm hiểu những kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Thùy Anh – cô gái Việt giỏi giang ở Pháp

Ngay sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành kiểm soát quản lý – kiểm toán. Tại Học viện Quản lý doanh nghiệp (IAE) ở thủ đô Paris hồi năm 2017. Nữ 9X Việt đã tìm kiếm và gửi hồ sơ xin việc đến nhiều công ty tại Pháp. Tuy nhiên, kết quả không đạt như cô mong đợi.

Thùy Anh từng đi phỏng vấn rất nhiều nơi. Nhưng hầu hết là hợp đồng ngắn hạn nên bản thân thấy không phù hợp. Lúc đó, cô đã nghĩ đến việc trở về Việt Nam. Thay vì ở lại Pháp làm việc một thời gian sau khi tốt nghiệp để học hỏi kinh nghiệm. “Tình cờ, vào năm 2018, nhận được thông tin Bộ Tư pháp tuyển dụng. Tôi đã quyết định nộp hồ sơ và sau khi tham gia hai vòng phỏng vấn, may mắn tôi được nhận”. Thùy Anh cho biết. May mắn đã mỉm cười với Thùy Anh. Cô trở thành một trong số rất ít những người trẻ của Việt Nam làm việc tại Bộ Tư pháp nước Pháp.

Thùy Anh tốt nghiệp thạc sĩ trường IAE Paris

Thùy Anh tốt nghiệp thạc sĩ trường IAE Paris

Hiện tại, cô giữ vị trí quản lý kiểm soát tại Bộ Tư pháp. Với nhiệm vụ chính là đo lường và theo dõi các chỉ số cũng như khối lượng công việc. Của tất cả tòa án trên lãnh thổ Pháp. Các bản báo cáo và số liệu này phục vụ cho cuộc đối thoại hàng năm. Giữa người đứng đầu tòa án và lãnh đạo Bộ Tư pháp.

“Hơn ba năm làm việc ở Bộ tư pháp, tôi không chỉ được đào tạo phát triển chuyên môn. Mà còn cả các kỹ năng mềm cần thiết khác. Đồng nghiệp rất thân thiện, luôn giúp đỡ và hướng dẫn tôi tận tình”, cô chia sẻ.

Sau 3 năm làm việc tại Bộ Tư pháp. Thùy Anh đã được ký hợp đồng mới hồi tháng 6, với thời hạn 2 năm. Thay thế những hợp đồng 6 tháng trước đó. Với cô, đây là kết quả của sự nỗ lực và bền bỉ theo đuổi ước mơ của bản thân.  Và nó cũng mở ra một hành trình mới, tích cực hơn trong sự nghiệp.

Thành lập dự án “Réussir en France”

Vào năm 2017, khi đang là Tổng Thư ký Hội sinh viên Việt Nam tại Paris. Thùy Anh cùng các anh chị trong Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp. Đã thành lập dự án “Réussir en France” – Thành công tại Pháp. Dự án này là nhằm tạo điều kiện phát triển sự nghiệp. Nâng cao nhận thức về môi trường làm việc. Và giúp đỡ mở rộng mạng lưới nghề nghiệp tại Pháp cho người Việt trẻ trên tất cả các lĩnh vực.

Với vai trò là người sáng lập và quản lý hoạt động của chương trình phi lợi nhuận này, Thùy Anh cùng các cộng sự đã và đang lan tỏa tốt những giá trị từ chương trình đến các bạn trẻ Việt tại Pháp. “Bản thân tôi trước đó may mắn được nhận nhiều sự giúp đỡ của các anh chị đi trước nên muốn có thể đồng hành cùng thế hệ sau trong hành trình định hướng nghề nghiệp”, cô cho hay.

Trải qua hơn 4 năm hoạt động, dự án “Thành công tại Pháp” đã tổ chức được 30 chương trình với các hình thức như Talkshow, Workshop, Trải nghiệm tư vấn định hướng nghề,… thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia. Thời gian tới, nữ 9X Việt sẽ tiếp tục làm việc, trải nghiệm và học hỏi trong môi trường chính phủ của nước bạn và cùng Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp lan tỏa chuỗi hoạt động “Thành công tại Pháp”.

Nữ sinh gốc Việt khiến các tiến sĩ Vương quốc Anh nể phục

Thurozy Karolina Mylan, 22 tuổi

Tốt nghiệp thủ khoa, khoa Kiến trúc, ĐH Manchester Metropolitan, giành giải thưởng luận án tốt nghiệp ĐH xuất sắc nhất, nữ sinh gốc Việt Mylan cũng vinh dự được nhận bằng danh dự hạng Nhất của Vương quốc Anh (First Class Honours).

Thurozy Karolina Mylan, 22 tuổi, cô có mẹ là người Việt Nam và cha là người Hungary. Nữ sinh gốc Việt vừa tốt nghiệp Manchester Metropolitan University, ĐH lớn hàng đầu của nước Anh, trong đó trường kiến trúc nơi cô học (Manchester School of Architecture) xếp thứ 8 trên thế giới trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2020.

Cô đã thiết kế trạm dịch vụ trong tương lai trên cơ sở khôi phục việc sử dụng những vị trí có trạm dịch vụ trước đây. Cô kết hợp sử dụng các phương tiện trong tương lai như ô tô điện, ô tô bay, tàu không người lái, sử dụng công nghệ để phục vụ và kết nối con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!