Những điều kiện để CĐV có thể vào sân Mỹ Đình cổ vũ cho ĐT Việt Nam
3 phút, 50 giây để đọc.

Trong khuôn khổ lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam được thi đấu dưới chảo lửa Mỹ Đình dưới sự cổ vũ của hàng nghìn khán giả. Đây chính là nguồn động viên khích lệ tinh thần lớn của các học trò của HLV Park Hang Seo để chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Ban tổ chức sẽ thực hiện nghiêm công tác phòng dịch để đảm bảo an toàn, do đó các trận đấu diễn ra vô cùng nghiêm ngặt. Vậy điều kiện nào để các cổ động viên có thể vào sân để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà?

VFF được tổ chức các trận đấu trân sân Mỹ Đình

Sau cuộc họp với phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 – cùng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế và TP Hà Nội chiều 14/7. VFF được tổ chức các trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Tuỳ diễn biến dịch bệnh ở thời điểm tổ chức các trận đấu. Theo quyết định của cơ quan quản lý về y tế và phòng chống dịch Covid-19. Ban tổ chức sẽ xem xét phương án cụ thể và số lượng khán giả vào sân. Nhưng chắc chắn, CĐV phải đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an toàn dịch bệnh. Cũng như tiêm vaccine phòng Covid-19; có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR, không ho sốt khi vào sân

VFF được tổ chức các trận đấu trân sân Mỹ Đình 

Hồi tháng 6, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) từng cho phép CĐV vào sân theo dõi các trận đấu ở bảng G, vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á. Theo quy định lúc đó, mỗi trận Ban tổ chức chỉ phát hành số lượng vé tương ứng với 30% sức chứa của sân. Với những trận không có chủ nhà UAE. Vé được chia đều cho CĐV hai đội. Với những trận có chủ nhà, CĐV khách chỉ được phân phối 10% trong tổng số vé.

Điều kiện tổ chức trận đấu

Bên cạnh chứng nhận tiêm đủ hai mũi vaccine. Đồng thời có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong 48 giờ trước trận. Ban tổ chức chỉ cho phép người trên 16 tuổi được vào sân. CĐV không được có biểu hiện ho, sốt, phải đeo khẩu trang. Đồng thời, ngồi giãn cách và không được tự do di chuyển trong suốt trận đấu. Trừ trường hợp bất khả kháng.

Mới đây, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chia sẻ với báo giới: “Điều kiện tổ chức trận đấu hoàn toàn tuân theo quốc gia đăng cai. Đồng thời, phụ thuộc vào tình hình diễn biến dịch bệnh của quốc gia đó. Chúng tôi sẽ theo sát diễn biến tình hình. Nếu điều kiện cho phép; các khán giả có thể có điều kiện theo dõi trực tiếp tại sân thi đấu. Nhưng phải tuân thủ các quy định đã được đề ra.

Đối với những người muốn tham gia trận đấu với tư cách khán giả. Họ có thể sẽ phải có những điều kiện quy định cụ thể như đã tiêm vaccine phòng COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong khoảng thời gian theo quy định trước trận đấu.

ĐT Việt Nam sẽ có 5 trận sân nhà

Tất cả sẽ phụ thuộc vào điều kiện, bối cảnh dịch bệnh lúc đó. Cùng với mong muốn được vào sân cổ vũ bóng đá. Chúng ta cùng chúc cho Đội tuyển Quốc gia Việt Nam thi đấu thành công”.

ĐT Việt Nam sẽ có 5 trận sân nhà

Tuy nhiên, phương án cuối cùng sẽ tùy thuộc vào tình hình diễn biến của dịch bệnh. Với sức chứa 40.000 người, BTC trận đấu có thể cho phép không quá 1/2 hoặc 1/3 số lượng NHM vào sân. Ngoài ra, Việt Nam sẽ áp dụng “quy trình bong bóng” cho quá trình tổ chức trận đấu tại VL cuối cùng World Cup 2022.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 23/8 tại Hà Nội. Hành trình sắp tới của thầy trò HLV Park Hang Seo được dự đoán sẽ rất khó khăn. Khi chúng ta nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!