Những điều cấm kỵ trong phong thủy khi thiết kế nhà ở
5 phút, 39 giây để đọc.

Cửa nhà là vị trí đắc địa, là nơi giao thoa giữa ngôi nhà của bạn với thiên nhiên. Đồng thời đó cũng là “cánh cửa” hút tài lộc, vượng khí, mang đến những điều tốt lành. Ngoài việc đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế thì bạn cũng có thể bày trí thêm các vật phẩm/ món đồ phong thủy để mang đến nguồn năng lượng mới cho ngôi nhà của mình. Vừa làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ vừa giúp gia chủ phát tài, phát lộc, quá tuyệt vời phải không nào!

Thế nhưng, bạn có thể được phép và không được phép trang trí những vật phẩm như thế nào trước cửa nhà. Bạn đọc có thể tham khảo một vài thông tin mà chúng tôi mang đến dưới đây.

Trước cửa nhà nên trưng bày những vật dụng gì?

Chuông gió – mời gọi những điều may mắn

Việc bài trí những vật phẩm phong thủy trong cửa hàng, văn phòng hay chính ngôi nhà của bạn mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Việc bố trí các vật phẩm phong thủy đúng chỗ, đúng nguyên tắc sẽ giúp công việc làm ăn của công ty thuận buồm xuôi gió, gia chủ sẽ phát tài, phát lộc.

Chuông gió là vật trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm sinh động. Không những thế, chúng còn là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn. Chúng hút tài lộc vào nhà giúp cho gia chủ nhanh chóng phát tài, giàu có.

Treo chuông gió trước cửa nhà nhằm hút vượng khí, tài lộc

Khi bạn treo chuông gió ở cửa trước, những thanh âm của chuông gió khi rung lên chính là nguồn năng lượng vô hình cho căn nhà bạn kích thích nguồn năng lượng tốt chạy vào nhà. Tiếng leng keng của chuông gió giúp mời gọi những điều may mắn, an lành tới gia đình bạn.

Hòn non bộ – kích thích vượng khí cho ngôi nhà

Phong thủy nhà có một cách cục cực vượng tài, đó là “Tọa sơn hướng thủy”. Điều này hàm ý rằng khu vực Minh Đường, tức khoảng không phía trước nhà có nước sẽ tụ tài rất tốt. Bạn có thể thiết hòn non bộ chảy trước cửa nhà hoặc đặt bể cá. Phong thủy quan niệm “thủy sinh tài” nên sẽ giúp kích thích sự thịnh vượng trong ngôi nhà bạn.

Cây xanh – không gian sống trong lành, thư thái

Cây xanh tượng trưng cho sự phát triển, sức sống dồi dào. Cây xanh đặt ở lối vào nhà không chỉ giúp không gian thêm sinh động mà còn giúp gia tăng khí, thu hút may mắn, tài lộc. Tất nhiên, bạn nên lựa chọn những loại cây mang ý nghĩa phát tài, phú quý. Có thể kể đến như: cây vạn lộc, cây trúc phú quý, cây kim tiền,…

Trồng cây xanh tạo cảm giác trong lành, thư thái

Những vật phẩm hút tài lộc, may mắn

Bất kể khi nào và ở đâu, những điều tốt lành và niềm vui cũng luôn sẽ luôn làm mọi người cảm thấy thoải mái, có động lực. Nếu bước vào cửa nhà và bắt gặp một số đồ trang trí tốt lành, may mắn, bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, vui vẻ. Những món đồ này chính là chất xúc tác trong phong thủy. Chúng giúp thu hút tài lộc, may mắn hiệu quả.

Trong các quan niệm của phong thủy từ xa xưa luôn tồn tại những biểu tượng, linh vật tượng trưng cho may mắn, tiền tài và bình an. Bạn có thể bài trí một số vật phẩm phong thủy như đồng tiền xu, dây kết Ngũ Phúc Hoa Mai, Tam Cát Hoa Mai, Tỳ Hưu Đại Viên, Hổ Phù An Gia Hóa Sát.

Những vật phẩm này hút tài hút lộc, chiêu giữ tiền của cho gia chủ. Bên cạnh đó, chúng còn giúp chặn đứng ma quỷ, âm khí không cho xâm nhập vào nhà. Giữ cho ngôi nhà và gia đình bạn luôn được bình an, tránh được mọi tai ách hiểm họa.

Những việc không nên làm để tránh rước họa vào nhà

Tuyệt đối không đóng đinh lên trên cửa

Trong phong thủy khuyên bạn không nên đóng đinh lên cửa nhà. Thay vào đó, bạn hãy dùng các loại móc là tốt nhất. Đóng đinh lên cửa đem lại sự tiện lợi cho việc treo móc quần áo hay các vật dụng khác. Nhưng chính nó cũng đem lại những điều xui xẻo. Khi đóng đinh lên cửa sẽ làm cho tiền tài của gia đình bạn bị thất thoát. Bởi cửa gỗ được xem chính là sự đại diện tài lộc tài vận cho gia đình. Vì vậy, thói quen này của chúng ta nên được loại bỏ nhé các bạn.

Thiết kế sân vườn trước cửa nhà

Không treo gương trước cửa

Trong bất cứ không gian nào cũng sẽ sử dụng gương. Và đây chính là vật dụng không thể nào thiếu. Tuy nhiên gương cũng chính là món đồ không phải treo thế nào cũng được trong thiết kế nội thất đẹp cho không gian sống. Treo gương nhất định phải hợp phong thủy nếu không sẽ đem lại nhiều xui xẻo và cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Không để rác trước cửa

Nhiều gia đình có thói quen hay để các đồ linh tinh hoặc rác ở trước cửa nhà. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý đến vấn đề này và nên loại bỏ thói quen. Trước hết, việc để rác trước cửa nhà đã không đảm bảo được tính thẩm mĩ quan. Nó làm cho căn nhà của bạn kém sang, gây khó chịu cho các vị khách bước vào cũng như là chính các thành viên trong gia đình. Rác là những đồ bẩn nên chắc chắn nó sẽ gây ra những mùi khó chịu nữa đấy nhé.

Không nên thiết kế cửa đối diện với góc tường

Một trong những điều chúng ta cần chú ý trong phong thủy trước cửa nhà đó chính là không thiết kế cửa đối diện với góc tường. Góc tường ở đây chúng ta có thể hiểu một cách cụ thể nhất đó chính là góc tường của cửa cổng, hoặc là bạn thiết kế cửa quay ra và đối diện với góc tường của nhà hàng xóm bên cạnh. Theo phong thủy nếu như thiết kế kiến trúc loại cửa như thế này sẽ đem lại cho gia đình bạn nhiều xui xẻo. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Việc treo gương soi trước nhà chưa bao giờ là tốt. Nó còn làm cho gia chủ có cảm giác bất an và luôn trong tình trạng không thấy an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!