Niềm hy vọng huy chương của đoàn Olympic Việt Nam
3 phút, 44 giây để đọc.

Ông Trần Đức Phấn Trưởng đoàn thể thao Việt Nam vừa tiết lộ vận động viên được kỳ vọng sẽ giành huy chương tại Olympic Tokyo 2021. Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn sàng thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của nước nhà để giành chiến thắng tại Thế vận hội Tokyo 2021 lần thứ 32 diễn ra tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. 43 thành viên gồm 25 cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia và 18 vận động viên, tham gia 11 nội dung. Ngày 13/7, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tổ chức lễ xuất quân tại Hà Nội. Trước khi sang Nhật Bản dự Olympic, trưởng đoàn thể thao Việt Nam, ông Trần Đức Phấn khẳng định quyết tâm giành huy chương.

Niềm hy vọng huy chương của Việt Nam

Chia sẻ với báo giới, trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết: “Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL không giao chỉ tiêu. Nhưng đoàn đăng ký với bộ sẽ cố gắng phấn đấu có huy chương. Olympic Tokyo 2021 là một đại hội với rất nhiều khó khăn.

Với VĐV, phải có tâm lý thoải mái, hưng phấn mới có thể thi đấu và giành được kết quả tốt nhất. Vì vậy, không chỉ VĐV Việt Nam mà cả thế giới có thể sẽ không đạt được kết quả cao nhất như kỳ vọng”.

Niềm hy vọng huy chương của Việt Nam 

Bên cạnh đó, phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TTDT cũng hé lộ “niềm hy vọng” giành huy chương của đoàn Thể thao Việt Nam: “Chúng tôi rất hy vọng các VĐV của môn cử tạ là Thạch Kim Tuấn; Hoàng Thị Duyên có thể mang về huy chương cho đoàn VN. Dù sẽ rất khó khăn thi đấu ở hạng 61kg. Nhưng sự kỳ vọng với Thạch Kim Tuấn rất lớn”.

Đoàn Việt Nam với 11 môn tranh tài

Tại kỳ Olympic lần này, các vận động viên Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 11 môn thể thao. Bao gồm: Bơi, bắn súng, cầu lông, cử tạ, thể dục dụng cụ, boxing, Judo; Taekwondo, rowing, bắn cung, điền kinh. Tại Olympic Rio 2016, thể thao Việt Nam đã làm nên lich sử với tấm HCV đầu tiên tại một kỳ thế vận hội của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Hoàng Xuân Vinh với tư cách ĐKVĐ Olympic nội dung 10m súng ngắn hơi nam; HCB 50m súng ngắn nam sẽ vẫn được gửi gắm kỳ vọng. Trước Olympic Tokyo lần này, Xuân Vinh không có phong độ cao. Nhưng giới chuyên môn có lý do để tin tưởng vào xạ thủ của Quân đội.

Anh được trao vé mời đến đấu trường lớn nhất hành tinh. Nếu thể hiện đúng lúc đẳng cấp của mình. Hoàng Xuân Vinh có thể lại gây tiếng vang ở nội dung sở trường. Bắn súng nam là hy vọng của Thể thao Việt Nam ở Olympic.

Tiếp sau nội dung taekwondo. Trương Thị Kim Tuyền được đánh giá đủ năng lực để đua tài với các VĐV hàng đầu thế giới. Ở giải vô địch châu Á hồi tháng 6; Kim Tuyền đã đánh bại VĐV nước chủ nhà Uzbekistan để giành HCV.

Thành tích trong quá khứ

Sau thành công này, Kim Tuyền đã được tập huấn ở Kazakhstan trước khi sang Tokyo dự Olympic vào ngày 19-7 cùng chuyên gia Kim Kil Tae. Đội tuyển taekwondo được chuẩn bị rất kỹ càng khi lên đường đi tập huấn và thi đấu nước ngoài từ ngày 14-4.

Hơn 3 tháng tập huấn tại Kazakhstan, Uzbekistan. Sau đó là đến Jordan, Lebanon, Kim Tuyền được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện cho taekwondo Việt Nam ở hạng cân dưới 49kg.

Thành tích trong quá khứ

Trong quá khứ, võ sĩ đàn chị của Kim Tuyền là Trần Hiếu Ngân. Người xác lập kỳ tích cho Thể thao Việt Nam. Với tấm huy chương đầu tiên ở đấu trường Thế vận hội. Cũng ở môn taekwondo khi giành HCB Olympic Sydney 2000.

Bên cạnh đó, Thể thao Việt Nam có thể chờ đợi bất ngờ đến từ những cái tên như Thạch Kim Tuấn; Hoàng Thị Duyên của môn cử tạ. Đây là hai gương mặt quen thuộc. Đồng thời, được đầu tư dài hạn của Thể thao Việt Nam. Hai vận động viên được hướng tới đấu trường Olympic. Trong quá khứ, lực sĩ Hoàng Anh Tuấn đã đoạt HCB Olympic Bắc Kinh 2008.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!