chiến dịch Vẽ tranh đá
3 phút, 21 giây để đọc.

Đại dịch Covid-19 đang bùng phát trên diện rộng, khắp các tỉnh thành trên đất nước đã gồng mình để dập dịch. Tuy nhiên đồng bào ta luôn hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái. Hỗ trợ nhau hết sức có thể, không để ai bị bỏ lại phía sau. Đoàn thanh niên tại tỉnh Quảng Bình đã cùng chung sức. Góp sức trẻ của mình vào những hoạt động gây quỹ phòng chống dịch Covid. Chiến dịch “Vẽ tranh đá” bán để gây quỹ đem lại những phản hồi tích cực. Góp một phần sức lực để giúp đồng bào mau chóng vượt qua đại dịch. Đây là một hành động đáng được khen thưởng và tuyên dương.

Bộ tranh đá ‘siêu dễ thương’ gây quỹ phòng chống dịch Covid-19

Để có đá thực hiện bộ tranh, các bạn trẻ đã băng rừng lội suối. Tìm chọn những viên đá đẹp, gom lại mang về. Trong những ngày qua, các bạn trẻ ở H.Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) miệt mài vẽ tranh trên đá. Rồi quảng bá để bán lấy tiền gây quỹ phòng chống dịch Covid-19. Đây là chương trình do Huyện đoàn Quảng Trạch phối hợp với các giáo viên dạy môn mỹ thuật; cùng những bạn trẻ có năng khiếu vẽ thực hiện từ ngày 8/7.

Bộ tranh đá 'siêu dễ thương' gây quỹ phòng chống dịch Covid-19

Anh Trương Minh Tuấn, Bí thư Huyện đoàn Quảng Trạch, cho biết: “Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Toàn thể cộng đồng cùng tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19. Với mong muốn đóng góp một phần vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Huyện đoàn đã lên ý tưởng vẽ tranh bằng đá suối và nhận được nhiều ý kiến đồng tình, hưởng ứng từ giới trẻ”.

Số tiền bán tranh sẽ ủng hộ vào Ủy ban MTTQ Việt Nam

Theo Huyện đoàn, số tiền thu từ bán tranh. Sẽ được đóng góp vào quỹ ủng hộ vắc xin tại Ủy ban MTTQ Việt Nam. Hỗ trợ cho các đội hình tình nguyện tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện. Và đóng góp vào chương trình cháo canh Quảng Bình. Bữa sáng nghĩa tình cho người cách ly tại TP.HCM do Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức.

ý tưởng vẽ tranh bằng đá suối

Sau những ngày miệt mài vẽ, nhóm đã làm được 30 bức tranh treo tường và 30 sản phẩm vẽ trên đá. Với nhiều nội dung khác nhau. Đến ngày 14.7, chương trình đã bán được gần hết, thu về 23 triệu đồng. Hiện còn còn 13 bức tranh và một số đá nhỏ đang chờ người mua. Để tăng thêm nguồn quỹ đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 từ ý tưởng của các bạn trẻ.

Góp phần sức trẻ vào cuộc chiến chống Covid-19

Cô giáo Trần Thị Hiền, giáo viên Trường Mầm non Hòa Bình, thuộc thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương cho biết: “Đang là dịp nghỉ hè nên sau khi nghe các bạn ĐVTN thị trấn tổ chức hoạt động này thì tôi cũng tự nguyện tham gia. Với tôi, tham gia hành trình này vừa để thỏa sự đam mê hội họa của mình, và mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19”.
Sau khi đã được cọ rửa và sát khuẩn sạch sẽ, các viên sỏi được các giáo viên và đoàn viên, thanh niên vẽ lên những hình ảnh vô cùng ngộ nghĩnh và mang nhiều ý nghĩa tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

Từ những viên đá, viên sỏi vô tri vô giác các giáo viên và ĐVTN đã tạo ra những hình ảnh rất đáng yêu. Những viên đá này có thể sử dụng chắn giấy, tài liệu hoặc dùng để trang trí trên bàn làm việc, trên kệ, tủ trong phòng làm việc tại cơ quan, phòng đọc sách của các gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!