Sân Mỹ Đình được hỗ trợ của công nghệ VAR
3 phút, 53 giây để đọc.

Thông báo mới nhất của VFF, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ được thi đấu 5 trận trên sân nhà Mỹ Đình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Đây là tin không thể vui hơn với người hâm mộ trái bóng tròn. Đây sẽ là nguồn động viên tinh thần rất lớn để thầy trò HLV Park Hang Seo thi đấu với sự ủng hộ của khán giả nhà. Bên cạnh đó, việc được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình. ĐT Việt Nam sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ VAR. Với sự hỗ trợ của công nghệ VAR mọi trận đấu sẽ được diễn ra đảm bảo tính chính xác, khách quan nhất, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn của FIFA.

Công nghệ Var được áp dụng tại Việt Nam

Điều đó đồng nghĩa với việc công nghệ VAR sẽ lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. Theo quy định từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Mọi trận đấu tại vòng loại thứ ba đều phải áp dụng công nghệ này.

Như vậy, LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ cần nhanh chóng tìm phương án lắp đặt công nghệ VAR tại sân Mỹ Đình. Nhiều khả năng, VFF sẽ liên hệ thuê VAR từ một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cũng như nhân sự điều hành hệ thống để công nghệ này được vận hành trơn. Sau khi “Những chiến binh Sao Vàng” được phép thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình.

Công nghệ Var được áp dụng tại Việt Nam 

VFF cũng sẽ phải tính toán kế hoạch cân nhắc việc đưa cổ động viên vào sân theo dõi. Với sức chứa 40.000 chỗ ngồi ở sân Mỹ Đình. BTC trận đấu có thể cho phép không quá 1/2 hoặc 1/3 số lượng NHM vào sân. Ngoài ra, Việt Nam sẽ áp dụng “quy trình bong bóng” cho quá trình tổ chức trận đấu trên sân nhà.

Lắp đặt công nghệ Var tại Mỹ Đình

Theo ông Lê Hoài Anh, AFC có một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cũng như điều hành hệ thống VAR. Họ sẽ vận hành toàn bộ hệ thống đó cho các trận đấu ở Việt Nam, bao gồm thiết bị, nhân sự.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF sẽ sớm nhận được hướng dẫn của AFC về việc triển khai lắp đặt. Đồng thời, cũng như khâu điều hành công nghệ VAR.

Như vậy, trong ít ngày tới, công nghệ VAR sẽ được VFF cùng AFC phối hợp lắp đặt trên SVĐ Mỹ Đình. Sau đó, AFC tiến hành khảo sát, đánh giá các SVĐ. Do Liên đoàn thành viên đề xuất. AFC căn cứ theo các điều kiện tối thiểu của VAR. Qua đó để đảm bảo các SVĐ sẵn sàng triển khai VAR cho các trận đấu.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định sử dụng công nghệ VAR ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Các quốc gia tổ chức trận đấu. Nếu không có công nghệ này phải thi đấu trên sân trung lập.

Hiện tại, SVĐ Mỹ Đình chưa được lắp đặt công nghệ VAR. Điều này dẫn đến những thông tin về việc tuyển Việt Nam có thể mất quyền thi đấu sân nhà ở vòng loại cuối World Cup 2022 sắp tới.

Đảm bảo các điều kiện của AFC

Thực tế, VFF và Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam. Đơn vị tổ chức các giải chuyên nghiệp quốc nội có ý định lắp đặt; cử người học và điều hành công nghệ VAR từ một vài năm trở lại đây.

Đảm bảo các điều kiện của AFC 

Tuy nhiên, ảnh hưởng của dịch COVID-19 cũng như rào cản về chi phí. Khiến phương án này chưa thành công. Bởi vậy, cách nhanh chóng và hợp lý nhất. Với tình hình hiện tại là thuê công nghệ cao từ những đơn vị có sẵn.

Để được phép tổ chức các trận đấu của Quang Hải và đồng đội trên sân nhà. VFF phải đảm bảo hàng loạt quy định về phòng chống dịch của Chính phủ và AFC.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á có 5 trận đấu diễn ra tại sân Mỹ Đình. Khi ĐT Việt Nam lần lượt gặp Australia (7/9/2021, Nhật Bản (11/11/2021); Saudi Arabia (16/11/2021),Trung Quốc (1/2/2022), Oman (24/3/2022).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!