người trẻ Mỹ sợ hẹn hò
5 phút, 36 giây để đọc.

Để đảm bảo an toàn cho tính mạng người dân trong mùa dịch Covid-19 này. Chính phủ Mỹ yêu cầu người dân thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh ở Mỹ đã dần được khống chế. Tại thành phố New York đã gỡ bỏ hàng loạt các khu cách ly, bắt đầu dần hoạt động trở lại bình thường. Có một điều khá lo ngại đối với giới trẻ Mỹ. Họ đang lo ngại rằng trả qua thời gian cách ly quá lâu. Khiến học cảm thấy ngượng ngùng và sợ rằng quên mất cách hẹn hò, yêu đương sau đại dịch.

Giới trẻ Mỹ ngại hẹn hò sau đại dịch

Nhiều người trẻ Mỹ cho rằng mình đã quên cách hẹn hò sau thời gian dài giãn cách xã hội. Họ e ngại khi gặp mặt sẽ không có gì để nói với nhau. Thành phố New York, Mỹ đã gỡ bỏ hầu hết hạn chế phòng dịch. Người dân đang hào hứng quay trở lại các nhà hàng và rủ nhau đến các công viên giải trí. Nhưng việc hẹn hò lại khác. Sau thời gian dài quen với những cuộc gặp online. Nhiều người Mỹ cảm thấy dè dặt khi ra đường và gặp gỡ trực tiếp một ai đó.

Giới trẻ Mỹ ngại hẹn hò sau đại dịch

Logan Ury, giám đốc khoa học của ứng dụng hẹn hò Hinge. Đồng thời điều hành nhóm khoa học hành vi của Google. Gọi đây là hiện tượng F.O.D.A. (fear of dating again) – sợ hẹn hò trở lại. “Mọi người lo lắng về các kỹ năng xã hội của mình, e sợ không có gì để nói với nhau”. Cô nói trên New York Times.

Nhiều người trẻ lo lắng khi hẹn hò trực tiếp trở lại

Tuy nhiên, Ury cho rằng mọi người không nên quá lo lắng. Bởi sự bối rối khi giao tiếp hậu giãn cách xã hội là tâm lý chung của nhiều người. “Sau thời gian giãn cách xã hội. Nhiều người sẽ không biết phải làm gì khi hẹn hò. Nhưng tôi khuyên các bạn nên hiểu rằng đây là tâm lý bình thường. Và rất nhiều người khác cũng đang trải qua điều này”, Ury nói.

Một gợi ý được Ury đưa ra đó là hãy thử hẹn hò online trước. Mặc dù suốt hơn một năm qua người Mỹ đã chán ngấy những chiếc màn hình. “Nếu chưa sẵn sàng gặp gỡ trực tiếp. Bạn có thể bắt đầu bằng việc trò chuyện online như thời gian giãn cách. Đây là cách để bạn kiểm tra xem mình có thấy thích nói chuyện với nửa kia không. Có điều gì tò mò về nhau không.

Cơ hội để tìm cách yêu đương phù hợp hơn

Tôi cho rằng hẹn hò online là một bước khởi đầu thực sự tuyệt vời thay vì 2 bạn dành thời gian bối rối và nhiều tiền bạc cho các loại cocktail đắt tiền”, Ury cho biết. Jake Bunger, một nhân viên dịch vụ 27 tuổi ở New York, đã trò chuyện với một cô gái qua FaceTime trước khi hẹn hò ngoài đời. Anh cho rằng cách này sẽ giúp mình đỡ hồi hộp hơn và có được quyết định sáng suốt hơn trước khi gặp gỡ.

“Chúng tôi đã có 2 cuộc nói chuyện qua FaceTime và thấy ổn. Cả 2 quyết định gặp nhau ngoài đời vì chúng tôi đều đã được tiêm vaccine và các quán bar yêu thích đã mở cửa trở lại”, Bunger nói với New York Times.

Cơ hội để tìm cách yêu đương phù hợp hơn

Alessandra Conti, người sáng lập của Matchmakers In The City (dịch vụ mai mối tại Beverly Hills, California) cho rằng. Đại dịch cũng là một cơ hội để mỗi người có được cách yêu đương mới phù hợp hơn. “Quên cách hẹn hò cũ sẽ mở đầu cho cách hẹn hò mới. Thời gian giãn cách xã hội vừa qua đã là cơ hội để các bạn suy nghĩ về mối quan hệ mà mình muốn có. Và những gì mình đang tìm kiếm ở một người bạn đời.

Nhiều người đã có tiêu chuẩn khác về người yêu của mình sau đại dịch”, Conti nói. Như Bunger, anh đã thêm tình trạng tiêm chủng vào hồ sơ trên ứng dụng hẹn hò. Anh không ngần ngại chia sẻ rằng mình chỉ thực sự thoải mái khi gặp gỡ tại những địa điểm ngoài trời và mong muốn nửa kia của mình cũng vậy.

Hay Chanelle Gibson, một nhà biên kịch 26 tuổi ở Atlanta, cũng vậy. Trong thời gian giãn cách xã hội, cô đã thử hẹn hò online – việc mà trước đó cô không hề nghĩ tới. Tuy nhiên, trải nghiệm đó không mấy tốt đẹp với Gibson. Cô cảm thấy khó có thể kết nối với người kia qua màn hình điện thoại. Tuy nhiên, cô cũng rút ra được một số bài học cho riêng mình.

giới trẻ Mỹ sợ kết hôn

“Tôi thấy rằng những người mà tôi quen online đều chỉ muốn nói chuyện ở mức độ bề nổi, họ không thực sự hiểu tôi một cách nghiêm túc. Trước đây tôi từng tự hỏi mình ‘có thể cách ly nhiều tháng trời cùng anh chàng này không nhỉ?’. Nhưng giờ đây khi hẹn hò với ai đó, kể cả online hay ngoài đời, tôi chắc chắn có nhiều điều hơn để hỏi”, Gibson nói.

Vì sao giới trẻ Mỹ sợ kết hôn?

Áp lực cuộc sống, những ràng buộc pháp lý hay đơn giản chỉ là quan niệm sống thay đổi đang tạo ra 2 xu hướng mới trong xã hội Mỹ – đó là ngày càng nhiều người trưởng thành chậm kết hôn hoặc có con ngoài hôn nhân. Theo tờ Glamour, tỷ lệ kết hôn của người trẻ ở Mỹ đã giảm đáng kể những năm gần đây. Tuổi trung bình một phụ nữ kết hôn đã lên tới 27 tuổi. Dù không quá lớn tuổi nhưng 27 là mức cao nhất từ trước tới giờ. Những năm 1960, phụ nữ Mỹ kết hôn ở tuổi 20, những năm 90 là 23 tuổi. Ngại kết hôn lại dẫn tới một tình trạng mới là dễ có con ngoài hôn nhân. Trang Bloomberg vừa cho biết, gần một nửa số trẻ em sinh ra ở Mỹ là ngoài hôn thú.

Về quan điểm sống: lối suy nghĩ phóng thoáng đã khiến những người trẻ ở Mỹ thấy không nhất thiết phải cưới mới có con. Thế nhưng một điều quan trọng hơn, điều họ sợ là những ràng buộc về kinh tế và pháp lý. Những ràng buộc này rất dễ thành gánh nặng nếu hôn nhân không hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!