thanh niên tình nguyện
3 phút, 28 giây để đọc.

Mua hè đến cũng là thời gian diễn ra các hoạt động của thanh niên tình nguyện. Được biết đây là một hoạt động tích cực và được các bạn trẻ tham gia đông đủ. Trên khắp cả nước, chiến dịch “Mùa hè xanh” đã ra quân và giúp đỡ cộng đồng rất nhiều. Tại Quảng Trị cũng không ngoại lệ, các thanh niên tình nguyện đã tham gia vào chiến dịch “Hành quân xanh” và “Kỳ nghỉ hồng”. Chương trình này khá ý nghĩa và bao gồm các hoạt động giúp đỡ người dân tại địa phương. Những công trình công cộng được xây dựng, mở đường xá cho bà con nông dân,…

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021

‘Hành quân xanh’ và ‘Kỳ nghỉ hồng’ là 2 mũi chủ công để tuổi trẻ Quảng Trị. Xung kích trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Trong 2 ngày 3 – 4.7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức đợt 2 chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Với 2 mũi chiến dịch “Hành quân xanh”, “Kỳ nghỉ hồng” tại xã Đakrông (H. Đakrông).

Lực lượng tham gia gồm các cán bộ Tỉnh đoàn, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh; Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh. Cùng đoàn viên, thanh niên, bà con nhân dân trên địa bàn huyện Đakrông.

Trong chương trình, lực lượng các đơn vị đã triển khai thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa như: Khởi công xây dựng nhà nhân ái (trị giá 50 triệu đồng) cho cựu Thanh niên xung phong thôn Vùng Kho. Xây dựng công trình đường giao thông nông thôn tại thôn Xa Lăng. Xây dựng 1 sân bóng chuyền cho thanh niên tại thôn Tà Lêng. Xây dựng 1km công trình “Ánh sáng đường quê” tại thôn Chân Rò.

Tặng 500 con ngan giống cho các mô hình thanh niên phát triển kinh tế. Tổ chức tập huấn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi, hướng dẫn cải tạo vườn tạp cho bà con nhân dân. Khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho người dân tại 70 hộ gia đình ở xã Đakrông… Tổng trị giá hoạt động hơn 200 triệu đồng.

Triển khai chiến dịch “Hoa phượng đỏ” và “Mùa hè xanh”

Chiến dịch "Mùa hè xanh"

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã triển khai 2 mũi chiến dịch “Hoa phượng đỏ”, “Mùa hè xanh” cấp tỉnh với các công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực. Tổng trị giá chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cấp tỉnh năm 2021 gần 500 triệu đồng.

Với sức trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo của thanh niên, các mũi chiến dịch trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 đã tạo nên sức lan tỏa sâu rộng cho phong trào “Thanh niên tình nguyện” của tuổi trẻ Quảng Trị.

Chị Trần Thị Thu – Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Quảng Trị chia sẻ, với sức trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo của thanh niên, các mũi chiến dịch trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 không chỉ có ý nghĩa tạo nên sức lan tỏa sâu rộng cho phong trào thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà, mà còn góp phần vào việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

“Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh tổ chức, triển khai các hoạt động hoàn thành các chỉ tiêu Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021 đã đề ra, tiếp tục khẳng định sức sống, ý nghĩa của phong trào thanh niên tình nguyện, lan tỏa các hình ảnh đẹp, những hành động đẹp đến thanh niên, nhân dân và toàn xã hội”, chị Thu nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!