Thời gian tổ chức World Cup 2022 sẽ gây bất lợi cho đội tuyển Anh
3 phút, 27 giây để đọc.

Chắc hẳn ai cũng biết và mong chờ sự trở lại của mùa giải World Cup diễn ra vào năm tới. Kỳ World Cup lần thứ 22 tới sẽ được tổ chức tại Qatar. Thời gian bắt đầu kể từ ngày 21/11 – 18/12 năm 2022. Đây là mùa giải bóng đá được người hâm mộ yêu thích nhất sau bốn năm ròng rã chờ đợi. Dự kiến mùa World Cup 2022 lần này sẽ có sự góp mặt của 48 đội tham gia thay vì 32 đội như mọi năm. Tuy nhiên có vẻ thời điểm tổ chức mùa giải năm nay đã gây bất lợi cho đội tuyển Anh. Nguyên nhân là do Cúp Thế giới được tổ chức vào giữa mùa giải ở Premier League. Vì thế nên đội tuyển Anh không có cơ hội để khởi động trước khi tham dự World Cup 2022.

Bất lợi của đội tuyển Anh trước mùa World Cup 2022

Đội tuyển Anh sẽ bắt đầu World Cup 2022 tại Qatar mà không thi đấu trong vòng 2 tháng. Bởi vì giải đấu được tổ chức vào giữa mùa bóng châu Âu. Theo lịch dự thảo cho chiến dịch 2022/23, “Tam sư” không thi đấu trong thời gian giữa 2 trận đấu tại Nations League vào cuối tháng 9 và bắt đầu World Cup vào ngày 21/11.

Nếu vượt qua vòng loại, Anh sẽ không có thời gian cho bất kỳ trận khởi động nào. Vì Premier League tạm dừng chỉ 8 ngày trước đó. FIFA chỉ bảo đảm thời hạn giải phóng bắt buộc 7 ngày trước giải đấu cho các cầu thủ tham gia đội tuyển của mình.

Bất lợi của đội tuyển Anh trước mùa World Cup 2022

Đội tuyển Anh sẽ được đến Qatar để làm quen với khí hậu

Theo lịch trình đã được các CLB và LĐBĐ Anh thống nhất sẽ có một vòng đấu đầy đủ của Premier League. Theo như dự định, nó sẽ diễn ra vào cuối tuần ngày 12 và 13/11/2022. Thời điểm này là trước khi các cầu thủ hội quân với đội tuyển Anh vào ngày 14/11. Nó diễn ra chỉ cách một tuần trước khi giải đấu bắt đầu.

Do đó, HLV Gareth Southgate có kế hoạch đưa các cầu thủ đến thẳng Qatar để làm quen với khí hậu. Vì nhiệt độ ở Doha thường lên tới 30 độ C ngay cả trong mùa đông. Điều này khiến cho đội tuyển Anh không có thời gian đá giao hữu trước giải đấu.

Vấn đề phức tạp hơn là thời gian nghỉ thi đấu quốc tế tháng 10 bị loại bỏ vào năm sau. Điều này đã tạo điều kiện cho Anh hoàn thành vòng bảng Champions League trước khi World Cup bắt đầu. Vòng đấu của Premier League sẽ bắt đầu sớm hơn bình thường một tuần vào ngày 6/8/2022. Giải đấu được tổ chức trước khi tiếp tục trở lại vào ngày Boxing Day sau 6 tuần tạm nghỉ và kết thúc muộn hơn một chút vào ngày 28/5.

World Cup lần thứ 22 diễn ra khi nào?

Kỳ  World Cup lần thứ 22 tới dự kiến sẽ được diễn ra vào cuối năm thay vì giữa năm như truyền thống. Theo đó FIFA đã quyết định giải đấu sẽ bắt đầu từ ngày 21/11 đến 18/12 năm 2022.

Lý do thay đổi này là bởi thời tiết trong tháng 6,7 tại Tây Á cực kỳ khắc nghiệt. Nhiệt độ trung bình thường ở mức là 40 độ C cùng với tia nắng chói chang. Bên phía Qatar cũng đã đề xuất làm mát các địa điểm thi đấu bằng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên sau cùng FIFA đã lựa chọn dời lịch thi đấu để các cầu thủ có thể thích nghi.

World Cup lần thứ 22 diễn ra khi nào?

Thời tiết tháng 11 và 12 tại Qatar trung bình là 20 độ C. Đây được coi là điều kiện cực kỳ lý tưởng cho các cầu thủ cùng những người hâm mộ để tận hưởng bầu không khí nồng nhiệt và sôi động của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!