4 phút, 22 giây để đọc.

Ngoài những giây phút tỏa sáng trên sân cỏ, thì những câu chuyện bên lề của các cầu thủ cũng được người hâm mộ đón đọc. Mới đây khi biết tin một cầu thủ nữ gặp bệnh khó chữa, có khả năng sẽ phải tạm gác lại sự nghiệp thi đấu. Tiền vệ Minh Vương đã viết thư tay và gửi quà động viên. Được biết cầu thủ nữ này tên Trần Thị Hạnh, đang thi đấu cho Câu lạc bộ Phong Phú Hà Nam. Hành động của chàng cầu thủ Minh Vương rất được nhiều người khen ngợi. Mặc dù đứng trên đỉnh vinh quang nhưng anh không quên về những người đồng đội của mình.

Hành động của Minh Vương được nhiều người khen ngợi

Hành động của cầu thủ đang thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng.

Cầu thủ nữ Trần Thị Hạnh, cô gái 18 tuổi có niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng tròn. Đang tạm gác lại những niềm vui của sân cỏ ở CLB Phong Phú Hà Nam. Để từng ngày chiến đấu với bệnh tật.

Cầu thủ nữ Trần Thị Hạnh

Từ tháng 11/2020, sau khi biết mình mắc bệnh Lupus ban đỏ. Trần Thị Hạnh đã về sống cùng gia đình để bố mẹ tiện chăm sóc. Hàng tháng em vẫn cùng bố thường xuyên từ Hà Nam lên Hà Nội để khám bệnh và lấy thuốc. Khi biết tin Trần Thị Hạnh mắc bệnh khó chữa. Và đang từng ngày chiến đấu để vượt qua số phận. Tiền vệ Trần Minh Vương đã gửi cho Hạnh. Một chiếc áo thi đấu của anh ở Hoàng Anh Gia Lai cùng một bức thư đầy cảm động.

Bức thư động viên tinh thần của nam tiền vệ

Trong thư của mình, Minh Vương viết: “Chào Hạnh, phải nói thế nào nhỉ có lẽ đầu tiên cho anh gửi lời cảm ơn. Đến tình cảm của em dành cho anh. Và chắc chắn đó là động lực rất lớn cho anh rồi. Những ngày vừa qua anh thấy nhiều phóng sự về em. Thật sự anh không biết nói sao. Có lẽ anh và mọi người không thể hiểu hết cảm giác của em. Khi không được theo đuổi đam mê của mình và cả về vấn đề sức khỏe của em nữa… buồn nhỉ.

Chắc nhiều khi em cảm thấy tủi thân lắm đây. Anh cũng đã từng rất tuyệt vọng khi bác sĩ nói anh khó có thể chơi bóng trở lại. Vì chấn thương chèn ép động mạch ở chân nhưng may mắn đã mỉm cười với anh”.

Minh Vương hi vọng nữ cầu thủ sớm bình phục

“Cuộc sống thì chúng ta nên nhìn nhận và coi nó như là thử thách. Chứ không phải khó khăn và anh tin may mắn sẽ mỉm cười em. Nên cố lên em nhé, sống hạnh phúc với hiện tại và đừng quá suy nghĩ về ngày mai được không. Anh có món quà nhỏ là chiếc áo đấu của anh và một chút tiền. Hy vọng nó sẽ mang lại cho em dù chỉ là một chút năng lượng tích cực.

Em có thể dùng nó mua một quả bóng. Hoặc một đôi giày em thích để mình có thể chơi bóng nhẹ nhàng cho thỏa với đam mê. Không chuyên nghiệp được thì mình bán chuyên vậy”. Minh Vương chia sẻ trong lá thư rất xúc động của mình.

Cuối cùng, tiền vệ CLB HA Gia Lai chúc Trần Thị Hạnh sớm bình phục để có thể ra sân. Tiếp tục theo đuổi nghiệp cầu thủ: “Cố gắng lên em nhé! Vì không có sự tồn tại nào là vô nghĩa cả”.

Trần Thị Hạnh có hoàn cảnh khá khó khăn

Trần Thị Hạnh có hoàn cảnh khá khó khăn

Trần Thị Hạnh từng cùng U16 nữ Việt Nam giành Huy chương đồng U16 nữ Đông Nam Á. Cô gái trẻ có một tình cảm đặc biệt với tiền vệ Trần Minh Vương. Nữ cầu thủ rất mến mộ sự cố gắng, vươn lên của đàn anh. Trần Thị Hạnh luôn xem Minh Vương là tấm gương để học tập và noi theo. Khi biết được đàn em yêu mến mình. Minh Vương đã đáp lại bằng món quà đặc biệt.

Hạnh là con út trong gia đình có bốn anh chị em. Nguồn kinh tế chính dựa vào đồng lương xây dựng của bố. Khi biết được hoàn cảnh của Hạnh. Tiền vệ Trần Minh Vương từ Gia Lai đã rất xúc động. Mới đây, anh gửi tặng Hạnh một chiếc áo đấu cùng khoản tiền ủng hộ.

“Trước đây tôi từng rơi vào hoàn cảnh có thể chấm dứt sự nghiệp, nên khi biết được hoàn cảnh của Hạnh, tôi rất đồng cảm và muốn chia sẻ với em chút giá trị tinh thần để mong em vượt qua khó khăn”, Minh Vương chia sẻ với VnExpress. “Đây chỉ là việc nhỏ bé, tôi không muốn mọi người biết nhưng không thể giấu được. Là cầu thủ, tôi rất hiểu hoàn cảnh của các đồng nghiệp nữ, họ thiệt thòi hơn chúng tôi nhiều. Tôi mong nhiều người yêu mến và giúp đỡ các cầu thủ nữ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!