tình nguyện viên mùa Covid
3 phút, 16 giây để đọc.

Kỳ thi THPT Quốc Gia đã diễn ra khá suôn sẻ trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát. Vào những mùa thi này chúng ta thường thấy màu áo xanh của thanh niên tình nguyện trên khắp các địa điểm thi. Các bạn không quản nắng mưa dịch bệnh để hỗ trợ cho thí sinh những điều tốt nhất. Hành động “tiếp sức mùa thi” này thật đáng tự hào và tuyên dương. Tại điểm thi Trường THPT A Túc tỉnh Quảng Trị diễn ra một hình ảnh hết sức xúc động. Một tình nguyện viên đã cõng thí sinh khuyết tật trên đôi vai của mình.

Thí sinh đến điểm thi tốt nghiệp THPT trên đôi vai của tình nguyện viên

Thí sinh đến điểm thi tốt nghiệp THPT trên đôi vai của tình nguyện viên

Hồ Văn Thừa (trú thôn A Dơi Đớ, xã A Dơi, H.Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã đến điểm thi nhờ sự hỗ trợ hết lòng của các tình nguyện viên… Một hình ảnh xúc động diễn ra ngay ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tại tại điểm thi Trường THPT A Túc (H.Hướng Hóa, Quảng Trị). Khi những thanh niên tình nguyện đã cõng một thí sinh khuyết tật đến điểm thi….Thí sinh đó là Hồ Văn Thừa (thôn A Dơi Đớ, xã A Dơi, H.Hướng Hóa).

Cách đây 3 năm, Thừa bị bị tai nạn giao thông và bị thương rất nặng, hiện nay em phải sử dụng xe lăn để di chuyển. Hằng ngày, hành trình đến trường của Thừa có các bạn đồng hành chở đến trường và về nhà. Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân bị thương tật nặng nhưng Thừa vẫn kiên trì, quyết tâm theo đuổi con đường học tập.

Để hỗ trợ Thừa tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, Đoàn Thanh niên xã A Dơi đã giao cho các tình nguyện viên đảm nhận chở em đến điểm thi, hỗ trợ ăn sáng, ăn trưa để động viên em vững tâm làm tốt bài thi của mình. Ngoài sự động viên bằng tinh thần, trong sáng 7.7, Huyện đoàn Hướng Hóa đã kết nối nguồn lực trao tặng suất quà trị giá 1,5 triệu đồng cho em Hồ Văn Thừa.

Dấu ấn tình nguyện “tiếp sức” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Dấu ấn tình nguyện

Trong ngày 08/7/2021, các thí sinh tại Quảng Trị đã hoàn thành các môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT năm 2021. Để giúp cho thí sinh tham gia kỳ thi đạt hiệu quả cao nhất. Hơn 500 tình nguyên viên tại 30 đội hình “Tiếp sức mùa thi” đã luôn túc trực trong suốt thời gian kỳ thi diễn ra. Để sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi.

Trong 02 ngày cao điểm, dưới thời tiết nắng nóng, mưa rào tại 30 điểm thi. Hình ảnh của các tình nguyện viên thực sự đã để lại nhiều ấn tượng đẹp. Trong lòng bà con nhân dân và toàn xã hội với những việc làm thiết thực, hiệu quả. 30 đội hình tình nguyện đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đồng hành cùng thí sinh như:

Trực tiếp nấu cơm, hỗ trợ các suất ăn sáng, trưa cho các em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ đưa đón các em đến điểm thi đúng giờ với mô hình “Xe ôm áo xanh”; chỉ dẫn sơ đồ phòng thi; trông giữ xe miễn phí; phát các vật dụng, cho “mượn máy tính, atlat”; ép nước mía sạch, pha nước chanh, nấu “Nồi chè tú tài”, “Vẽ tranh cổ động”, thiết kế hình ảnh chibi, hastag cổ động; tìm phòng nghỉ miễn phí cho thí sinh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ thí sinh khuyết tật đi thi; cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc hỗ trợ ứng phó các tình huống khẩn cấp….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!