tuổi trẻ Cà Mau
3 phút, 28 giây để đọc.

Tỉnh Cà Mau cũng đang trong quá trình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhiều đoàn thể và các bộ tại đây đã chuẩn bị hàng hóa và nhu yếu phẩm hỗ trợ người bị phong tỏa cách ly. Hưởng ứng tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ Cà Mau đã xung phong bước vào giai đoạn phòng chống đại dịch. Đây là một hành động đáng được khen thưởng và tuyên dương. Những thanh niên áo xanh đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện và những hoạt động ý nghĩa và tích cực. Góp phần nào sức trẻ để đồng hành cùng nhà nước Việt Nam trong mùa dịch bệnh này.

Tuổi trẻ Cà Mau đồng hành cùng người dân trong chiến dịch phòng chống Covid-19

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, chủ động bước vào cuộc chiến chống dịch Covid-19. Tuổi trẻ Cà Mau thực hiện những hoạt động ý nghĩa. Trong những ngày qua, tuổi trẻ Cà Mau đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện. Chủ động bước vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 bằng những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, kịp thời…

Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc. Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ với tinh thần luôn sẵn sàng. Đồng hành cùng người dân trong chiến dịch chống Covid-19. Luôn sẵn sàng, phối hợp cùng các ban, ngành địa phương kiểm tra, rà soát; truy vết cụ thể từng địa bàn, khóm, ấp, tổ tự quản số lượng người từ các vùng dịch về Cà Mau. Cũng như cử cán bộ Đoàn tham gia túc trực 24/24 giờ, thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện kê khai dịch tể, thời gian di chuyển. Đặc biệt là khoanh vùng và treo bảng, biển cách ly tại nhà theo hộ gia đình.

Lập nhiều đoàn đến hỏi thăm khu phong tỏa

Lập nhiều đoàn đến hỏi thăm khu phong tỏa

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn Cà Mau thành lập nhiều đoàn đến thăm các chốt trực khu vực phong tỏa. Ở hai địa điểm xảy ra dịch bệnh, ấp Đầu Nai (xã Tân Phú, H.Thới Bình) và ấp Tân Hiệp (xã An Xuyên, TP.Cà Mau). Đồng thời hỗ trợ 145 suất, mỗi suất gần 300.000 đồng. Gồm nhu yếu phẩm cho các hộ dân đang bị phong tỏa ở hai khu vực này.  Trao tặng hơn 7.000 khẩu trang y tế và gần 3.500 kính chống giọt bắn cho học sinh; người dân, cán bộ trực chốt kiểm soát dịch.

Ngoài ra, Tỉnh đoàn Cà Mau, còn tổ chức đi thăm lực lượng làm nhiệm vụ tại 4 chốt kiểm dịch Covid-19, tại đường Xuyên Á, Quốc lộ 63, Quản lộ – Phụng Hiệp và Quốc lộ 1. Trao tặng các nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế, thiết bị mạng không dây hỗ trợ quét mã QR để người dân thuận lợi khai báo y tế; trao tặng gần 11 triệu đồng cho 36 đoàn viên thanh niên tình nguyện đóng tại các chốt.

Chương trình “San sẻ yêu thương – chung tay vượt qua đại dịch”

Chương trình “San sẻ yêu thương – chung tay vượt qua đại dịch”

Tỉnh đoàn Cà Mau và các mạnh thường quân tặng nhu yếu phẩm cần thiết, khẩu trang y tế, thiết bị mạng không dây phục vụ công tác quét mã QR để hỗ trợ bà con khai báo y tế, hỗ trợ 36 tình nguyện viên, mỗi bạn 300.000đ sinh hoạt tiêu dùng, tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Cùng ngày, Tỉnh đoàn Cà Mau mang chương trình “San sẻ yêu thương – chung tay vượt qua đại dịch”, đã cử 2 đoàn đến thăm và trao tặng 144 phần quà gồm nông sản, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết với tổng trị giá gần 40.000.000đ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khu vực bị phong toả, và các tình nguyện viên tham gia trực chốt tại các khu vực bị phong tỏa tại phường An Xuyên (thành phố Cà Mau) và ấp Đầu Nai, xã Tân Phú (huyện Thới Bình).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!