Vì cổ động viên Liên đoàn bóng đá Anh phải nhận thêm án phạt
3 phút, 19 giây để đọc.

Đối với tất cả các đội tuyển bóng đá, cổ động viên luôn là một nguồn động lực to lớn. Họ góp phần tạo nên tinh thần thi đấu cho các cầu thủ. Tuy nhiên tại trận chung kết EURO 2021 các cổ động viên của liên đoàn bóng đá Anh lại trở thành một gánh nặng cho đội nhà. Những cổ động viên này đã có những hành động kém văn hóa khiến cho Liên đoàn bóng đá  Anh phải chịu án phạt sau trận EURO 2021. Đây có lẽ là điều đáng buồn nhất của đội tuyển Anh trong mùa EURO 2021 này.

Liên đoàn bóng đá Anh sắp nhận án phạt từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA)

Theo những thông tin mới nhất được truyền thông châu Âu đưa ra, liên đoàn bóng đá Anh (FA) sắp phải nhận thêm những án phạt tới từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Cụ thể, án phạt mới mà FA phải nhận liên quan đến việc không thể kiểm soát người hâm mộ trong trận chung kết EURO 2021 vừa qua. Theo Daily Mail, FA đã cho thấy sự yếu kém trong công tác tổ chức trận chung kết EURO 2021 giữa Anh và Ý. Họ đã để cho nhiều cổ động viên không có vé tràn vào sân. Ước tính, có khoảng 5.000 cổ động viên trốn vé đã có mặt trên khán đài sân vận động Wembley.

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) sắp nhận án phạt từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA)

Liên đoàn bóng đá Anh bị lên án vì các cổ động viên thiếu ý thức

Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá Anh cũng bị lên án. Đầu tiên là việc để diễn ra tình trạng các cổ động viên đốt pháo sáng. Không những thế họ còn ném vật thể lạ xuống sân trong thời gian trận đá. Bên cạnh đó, họ còn la hét khi các cầu thủ Ý thực hiện thức chào cờ. Quá đáng hơn là việc hành hung các cổ động viên đội khách.

Cụ thể, thông báo mới đây của UEFA có đoạn:
“Vụ việc sẽ được Cơ quan kiểm soát, đạo đức và kỷ luật UEFA  xử lý theo đúng quy trình. Thanh tra Đạo đức và Kỷ luật của UEFA đã được chỉ định để tiến hành các cuộc điều tra liên quan đến những hành động quá khích của các cổ động viên Anh trong và ngoài sân cỏ. Thông tin về sự việc này sẽ sớm được thông báo trong thời gian thích hợp”.

Liên đoàn bóng đá Anh bị lên án vì các cổ động viên thiếu ý thức

Đội tuyển Anh đề nghị người hâm mộ dừng việc phân biệt chủng tộc

Anh đã để thua 3-2 trong loạt đá luân lưu trước đội tuyển Italy vào ngày 12.7 (giờ Việt Nam). Trước đó hai đội hòa 1-1 trong 120 phút. Các cầu thủ Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka đã không thể ghi bàn thắng trong loạt đá luân cân não. Vì thế cả 3 đều trở thành nạn nhân của hành vi phân biệt chủng tộc. Không ai trong số các cầu thủ đưa ra bình luận trước những sự chỉ trích. Thế nhưng đội tuyển Anh đã đưa ra một tuyên bố: “Chúng tôi lên án những hành vi phân biệt chủng tộc đối với đồng đội của chúng tôi. Họ là những người đã cống hiến mọi thứ cho màu áo nước Anh suốt từ đầu mùa giải cho đến nay”.

FA cũng nhấn mạnh “các công ty truyền thông cần đẩy mạnh những hành động để loại bỏ những kẻ phân biệt chủng tộc khỏi nền tảng mạng xã hội”. Một số người dùng Twitter nổi tiếng đã ủng hộ các cầu thủ sau trận đấu. Trên mạng xã hội tràn ngập những bình luận tích cực nhằm xóa bỏ nạn phân biệt chủng tộc. “Tất cả các cầu thủ đã cố gắng hết sức mình. Chúng tôi tự hào về các bạn. Hãy bản lĩnh để vượt qua những áp lực này”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!