Mê mẫn với vẻ đẹp của tiệm sách cổ Dae-oh ở Seoul
3 phút, 10 giây để đọc.

Lencois Maranhenseslà một vườn quốc gia rộng lớn với những bãi cát dài vô tận, những hồ nước lớn nhỏ nằm rải rác ở những vùng trũng thấp, được hình thành do quá trình tích tụ nước mưa. Sự kết hợp hài hòa giữa màu trắng của cát và màu xanh trong suốt của nước đã tạo nên một khung cảnh vô cùng ấn tượng, khiến nhiều người đến đây ví nó như một bãi biển mini giữa sa mạc. Bước chân vào vườn quốc gia Lencois Maranhenses, du khách sẽ không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy những hồ nước xanh ngọc lấp lánh giữa một sa mạc rộng lớn tạo nên vẻ đẹp siêu thực.

Nguồn gốc của tên gọi Lencois Maranhenses

Vườn quốc gia Lencois Maranhenses ở bang Maranhao, Brazil. Nơi đây là vùng đất rộng lớn với những cồn cát trắng uốn lượn xen lẫn những đầm nước mưa màu xanh ngọc. Khu vực này có diện tích trải dài khoảng 1000 km2. Hàng năm, ở đây vẫn nhận được lượng mưa nhất định. Bởi vậy, trên thực tế nó không được coi là sa mạc; nhưng người dân địa phương vẫn quen gọi cái tên như thế.

Vườn quốc gia Lencois Maranhenses ở bang Maranhao, Brazil

Tọa lạc tại một vùng xa xôi và hẻo lánh của Đại Tây Dương; vườn quốc gia Lencois Maranhenses có nghĩa là “ga trải giường”. Được đọc theo phiên âm của tiếng Bồ Đào Nha. Bắt nguồn cho tên gọi này có lẽ là do cảnh quan ngoạn mục của các cồn cát mịn trải dài hàng dặm đầy cuốn hút tại nơi đây.

Do nằm gần biển và khu vực Amazon nên vùng sa mạc Lencois Maranhenses có lượng mưa nhiều. Gấp 300 lần so với sa mạc Sahara. Mặc dù vậy, những hồ nước chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn ngủi rồi biến mất, trả lại những cồn cát như trải dài bất tận. Hầu như trong hồ không có mấy sinh vật tồn tại. Chỉ một số hồ nối liền với đầm phá hoặc sông sẽ có những loài cá bơi vào cư trú một thời gian rồi lại bơi ra ngoài.

Khám phá vườn quốc gia Lencois Maranhenses

Công viên rộng lớn bao gồm 70 km bờ biển và trải dài 50 km trong đất liền. Hiện nay có 3 điểm chính để vào công viên. Nơi lý tưởng nhất là thị trấn Barreirinhas. Nơi này có nhiều nhà nghỉ, khách sạn. Và dưới ánh mặt trời chói chang, từ trên đỉnh đụn cát; nước hồ trong vắt tận đáy như mời gọi du khách. Du khách có thể tận hưởng cảm giác thoải mái trong sóng nước ở mức trung bình 30oC giữa lòng sa mạc!

Khám phá vườn quốc gia Lencois Maranhenses

Còn với những ai muốn tìm một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh và vắng vẻ hơn thì là Amaro và Atins. Hai bên đối diện công viên là địa dừng chân lý tưởng nhất. Dịch vụ du lịch ở đây chưa thực sự phát triển như Barreirinhas. Thậm chí Atins chỉ vừa mới có điện gần đây. Đường điện dẫn theo một vài nhà hàng cũng vừa mới được xây dựng. Nhưng nơi này vẫn giữ nguyên nét hoang sơ mộc mạc. Khung cảnh với các con đường cát sâu thay thế cho đường phố hiện đại. Đặc biệt nơi đây hầu như không có ánh sáng vào ban đêm.

Từ năm 2017, Marvel Studios, tác giả của những bộ phim siêu anh hùng nổi tiếng đã tới Vườn quốc gia Lencois Maranhenses, Brazil. Mục đích ể sản xuất một số cảnh trong bộ phim Avengers: Infinity Wars. Cảnh quan độc đáo của Lencois với những cồn cát bất tận đã được chọn để làm bối cảnh cho hành tinh khắc nghiệt Vormir, xuất hiện trong cả phần Endgame.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!